Image default
AltCoin Featured Tin Coins Tin nổi bật

Hard Fork lịch trình của Bitcoin Cash bị vấp phải lỗi phần mềm

Một bản nâng cấp toàn hệ thống hay còn gọi là hard fork đã chia đôi mạng bitcoin cash.

Bitcoin Cash là loại tiền điện tử lớn thứ tư trên thế giới và sở hữu vốn hóa thị trường hơn 6 tỷ đô la. Sự phân tách chuỗi xảy ra sau khi mạng lưới bitcoin cash cố gắng nâng cấp lên phần mềm mới ở số khối 582.679, theo dữ liệu từ công cụ nghiên cứu Fork Forkitor của BitMEX.

Theo ghi nhận của một người dùng trên Reddit, một phiên bản phần mềm của nhóm nhà phát triển bitcoin cash – Bitcoin ABC – đã mang một lỗi mã ảnh hưởng đến mempool bitcoin cash không liên quan đến bản nâng cấp.

Tương tự như blockchain bitcoin, bitcoin cash yêu cầu các thợ mỏ xác thực các giao dịch và nối thêm các khối mới. Mempool bao gồm tất cả các giao dịch đang chờ xử lý trên blockchain đang chờ phê duyệt bởi một người khai thác.

Theo tuyên bố của người dùng Reddit, “FerriestaPatronum“:

“Có vẻ như có một lỗi nhỏ trong quy tắc chấp nhận mempool sau [hard fork] Từ những gì tôi hiểu hiện tại, có vẻ như số lượng hoạt động đã được xác thực với các quy tắc cũ, không phải quy tắc mới.”

Tuy nhiên, kể từ đó, các nhà phát triển đã phát hành mã mới để sửa lỗi. Theo dữ liệu từ CoinDance và nhận xét từ các nhà quan sát, lỗi này dẫn đến một chuỗi các khối giao dịch trống trước khi sửa.

Vin Armani – CTO của ứng dụng bitcoin cash CoinText – đã được xác nhận lại với CoinDesk:

Các khối đã trống trong khoảng một tiếng rưỡi. Bây giờ các mempool đã rõ ràng và các giao dịch đang đi vào khối bình thường. Tất cả đã trở lại bình thường.”

Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa rõ có bao nhiêu nút – tức là các máy chủ máy tính chạy phần mềm Bitcoin ABC – đã nâng cấp lên phần mềm cố định.

Để đối phó với vấn đề này, sàn giao dịch tiền điện tử Poloniex tuyên bố rằng họ đang tạm dừng rút tiền và gửi tiền trong bối cảnh hard fork gặp vấn đề. Poloniex Exchange đã tweet:

“BCH đã có một vấn đề với kế hoạch hard fork ngày hôm nay. Do đó, chúng tôi đã vô hiệu hóa tiền gửi và rút tiền cho BCHABC cho đến khi có thông báo mới. Các nhà phát triển cốt lõi BCH đang làm việc trên nó. Cảm ơn vì sự kiên nhẫn của bạn.”

Đây là một vấn đề đang diễn ra và sẽ được cập nhật liên tục. Đoạn trích của vấn đề này đã được cập nhật để làm rõ rằng lỗi mã không liên quan đến chính mã hard fork.

Coindesk

 

 

 

 

 

 

Related posts

Vitalik Buterin tiết lộ nắm 10% ( BCH, BTC, DOGE, ZEC) 10 % ( KNC, OMG, MKR, REP ) và 80% còn lại là ETH

Mr Authors

Các nhà phân tích đánh giá cao về Ethereum (ETH) khi giao dịch tiền điện tử đi ngang

Mr Authors

Arthur Hayes: BitMEX đang xem xét phát hành trái phiếu Bitcoin ngắn hạn

Mr Authors

Để lại một bình luận