Image default
Blockchain Featured News Tin nổi bật Tin tức chung

Hầu hết các ngân hàng lớn nhất của Trung Quốc đã sử dụng công nghệ blockchain

Hơn 70 công ty dịch vụ tài chính ở Trung Quốc, bao gồm mọi ngân hàng quốc doanh và các công ty công nghệ lớn nhất, đang triển khai các ứng dụng tài chính dựa trên blockchain.

Đó là thông tin được tiết lộ bởi Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC), một trong những ngân hàng quốc doanh lớn nhất của quốc gia.

Trong whitepaper mới, ICBC cho biết các ngân hàng Trung Quốc đang có kế hoạch sử dụng blockchain trong các lĩnh vực như tài trợ thương mại, quản lý chuỗi cung ứng, thanh toán, hóa đơn kỹ thuật số và các ứng dụng khác.

Bốn trong số các công ty công nghệ lớn nhất của Trung Quốc là Baidu, Alibaba, Tencent và JD, cũng đang làm việc trên các ứng dụng dịch vụ tài chính dựa trên blockchain của riêng họ. Như các ghi chú, hầu hết các blockchains này sẽ được cấp phép.


Nguồn: Whitepaper ứng dụng tài chính blockchain ICBC

Tài liệu cũng nêu chi tiết một số ứng dụng cụ thể. Ví dụ, chính ICBC đã xây dựng một nền tảng thanh toán thương mại xuyên biên giới giữa Trung Quốc và châu Âu, sử dụng công nghệ sổ cái phân tán và hợp đồng thông minh để xác thực và đồng bộ hóa thông tin vận chuyển được chia sẻ bởi các công ty, kho, hải quan, ngân hàng và cơ quan chính phủ.

Theo whitepaper, các ngân hàng và doanh nghiệp ở Trung Quốc đang sử dụng công nghệ mới nổi này để quản lý quỹ, kiểm soát chuỗi cung ứng, phát hành chứng khoán và theo dõi điểm khách hàng thân thiết.

Khoảng 420 công ty blockchain – 17% trong số đó là về tài chính. 120 dự án dịch vụ tài chính dựa trên blockchain – đã được đăng ký với Cơ quan quản lý không gian mạng của Trung Quốc vào cuối năm 2019, ICBC cho biết.

Theo The Block

Related posts

Cặp Altcoin/BTC: Xa lộ tử thần

BXM Editor

Nên mua, bán hay giữ coin trong tình cảnh Bitcoin sụt giá?

Hà Hiền

Tỷ lệ băm của Bitcoin đang trên đà giảm; Điều này có ý nghĩa là gì?

Để lại một bình luận