Image default
Featured Tin nổi bật Tin tức chung

Hầu hết các quỹ phòng hộ tiền điện tử không thực sự là các quỹ phòng hộ

Nếu một quỹ đi như một VC, nói chuyện như một VC và hoạt động như một VC, thì đó có lẽ không phải là một quỹ phòng hộ tiền điện tử. Tuy nhiên, nhiều nhà quản lý quỹ tiền điện tử đã ra mắt trong vài năm qua đã chọn mô hình quỹ phòng hộ. Nhiều quỹ trong số đó có lẽ nên đi với một cấu trúc đầu tư mạo hiểm.

Hầu hết các quỹ phòng hộ tiền điện tử không thực sự là các quỹ phòng hộ

Theo truyền thống, các quỹ phòng hộ được đo lường về hiệu suất của họ trong khoảng thời gian ngắn, riêng biệt. Tháng, quý và năm. Điều này có ý nghĩa đối với các thị trường được thành lập như chứng khoán. Phát hiện giá tức thời – người ta có thể tra cứu giá của Apple hoặc Netflix khá nhanh.

Cũng có thể hoạt động tương tự đối với các quỹ tiền điện tử, nhưng chỉ khi họ đầu tư vào các tài sản có thể được định giá ngay lập tức (ví dụ: BTC, ETH, v.v.). Mặt khác, có thể họ phù hợp hơn với một cấu trúc quỹ đầu tư mạo hiểm.

Một sự thành lập tồi tệ

Có bằng chứng cho thấy nhiều quỹ tiền điện tử được ra mắt với cấu trúc kém lý tưởng: các quỹ phòng hộ tiền điện tử nổi bật hiện đang tung ra các quỹ đầu tư mạo hiểm. Một số đang làm điều này trong khi ngăn chặn các nhà đầu tư rút vốn từ các quỹ phòng hộ ban đầu.

Ngoài ra, một số quỹ hiện đang sử dụng một thứ gọi là *side pocket. Một cơ chế để thực hiện các khoản đầu tư dài hạn, thanh khoản kém, các side pocket không thể được định giá đúng bởi thị trường bởi vì nhìn chung không có. Nhiều quỹ đầu tư vào dự án token hoặc nhận cổ phần trong các công ty tiền điện tử. Tuy nhiên, đây là những khoản đầu tư vào tài sản không thể định giá chính xác.

Điều này là do hầu hết các dự án tiền điện tử ban đầu này không giao dịch tự do trên một thị trường mở. Và vì vậy, một quỹ phòng hộ tiền điện tử bắt đầu cho ta cảm nhận giống như một quỹ đầu tư mạo hiểm.

Đầu năm 2018 Polychain Capital đã thành lập một quỹ đầu tư mạo hiểm. Nguồn: SEC

Vấn đề với nhiều quỹ phòng hộ tiền điện tử là một ưu tiên tự nhiên nghiêng về phong cách mạo hiểm hơn là đầu tư theo kiểu quỹ phòng hộ. Họ thoải mái hơn khi đầu tư dài hạn. Và đây là một lỗ hổng cơ bản khi bạn cố gắng bọc nó trong một cấu trúc quỹ phòng hộ được tập trung ngắn hạn.

Nó tạo ra một tình huống mà người quản lý quỹ phòng hộ có thể thực sự đúng, nhưng bị phạt vì nó. Ví dụ, họ có thể đầu tư vào một số tài sản tiền điện tử được sử dụng rộng rãi để lưu trữ tệp phân tán. Tuy nhiên, đầu tư bị mất hiệu lực trên cơ sở hiệu suất hàng năm. Điều này là do trước khi luận án đầu tư được xác nhận, tài sản tiền điện tử đã rơi xuống vách đá nhiều lần trên đường lên đỉnh.

Trường hợp khác biệt về hiệu suất của ‘Quỹ phòng hộ tiền điện tử’

Hãy lấy trường hợp của ABC Crypto Fund (không phải tên thật của họ) làm ví dụ.

ABC được điều hành bởi một nhóm các nhà công nghệ có thành tích cao đến từ các trường Ivy League. ABC kết thúc năm 2018 với sự thua lỗ hơn 70%. Các nhà quản lý của ABC không có bất kỳ kinh nghiệm quản lý tiền chuyên nghiệp nào. Có vẻ như họ đã không nhận ra khả năng tình yêu của họ đối với công nghệ mà họ chọn có thể không phù hợp với tâm lý thị trường hiện tại. Nếu không, có lẽ kết quả hiện tại của họ sẽ khác.

Hoặc xem xét XYZ Crypto Fund (một lần nữa, không phải tên thật của họ). XYZ được điều hành bởi các nhà công nghệ thanh nhạc, những người công bố quan điểm với giọng điệu và niềm tin mãnh liệt đến mức nó sẽ gây bối rối cho một kẻ cực đoan. Đọc những suy nghĩ của họ, người ta có thể nghĩ rằng họ đã đạt được sự kết hợp với năng lượng thiêng liêng thấm vào vũ trụ. Có cảm giác như họ đang trao cho những người phàm trần một cái nhìn phía sau bức màn để thấy hoạt động bên trong của vũ trụ, được thể hiện bằng thuật ngữ tiền điện tử.

Vậy chuyện gì đã xảy ra với XYZ? Mất khoảng một nửa số tiền của các nhà đầu tư vào năm 2018. Điều trớ trêu là họ thậm chí còn chào mời sự tương đồng về quỹ của họ với quỹ VC, nhưng than ôi, họ đã lựa chọn tự tổ chức như một quỹ phòng hộ.

Chúng tôi chúc các nhà quản lý của các quỹ như ABC và XYZ gặp nhiều may mắn và hy vọng rằng cuối cùng họ sẽ thành công. Chúng tôi là những người tin tưởng lâu dài vào tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số. Nhưng chúng ta cũng phải nói thẳng, nói thật.

Nói một cách công bằng, có thể khó dự đoán cấu trúc tối ưu nên có đối với các quỹ tiền điện tử. Thước đo là 20/20. Nếu chúng ta nhìn vào mọi thứ một cách độc lập, chúng ta sẽ thấy nhiều nhà quản lý quỹ tán thành quan điểm kiểu mạo hiểm, cố gắng đầu tư vào một phương tiện quỹ phòng hộ.

Nói một cách khác, họ có một khoảng thời gian 5 hoặc 10 năm (như một VC), nhưng họ đã đóng gói tiền của mình trong một phương tiện giao hàng ngắn hạn (như một người quản lý quỹ phòng hộ). Có lẽ đây là lý do tại sao, khi được hỏi về hiệu suất năm 2018 của họ, họ thường nói rằng họ đang đầu tư dài hạn. Ngoài ra, lời hứa về công nghệ là rất lớn, rằng việc bị đánh lạc hướng bởi lợi nhuận trong ngắn hạn là một sai lầm .

Năm 2018, quỹ phòng hộ tiền điện tử điển hình đã giảm 69.95%. Nguồn: Eurekahedge.

Trong một số tình huống, một mô hình quỹ phòng hộ có ý nghĩa đối với tiền điện tử. Một số quỹ tiền điện tử hoạt động tốt nhất năm 2018 được cấu trúc như các quỹ phòng hộ. Đúng vậy, họ đã sử dụng các chiến lược cụ thể có ý nghĩa đối với cơ cấu quỹ phòng hộ. Đủ để nói rằng mô hình phòng hộ có thể hoạt động tốt. Một số quỹ đã kết thúc năm 2018 với lợi nhuận dương hai chữ số ngay cả khi một số quỹ nổi bật nhất đã bị tàn sát.

Sự nhiệt tình tích cực

Các lực lượng thị trường cuối cùng sẽ sắp xếp mọi thứ sau một thời gian cần thiết để xử lý nỗi đau khá lớn. Trong khi đó, đã đến lúc mang lại một cái nhìn thực tế hơn cho không gian đầu tư tiền điện tử.

Hy vọng và nhiệt tình cho công nghệ là một điều tuyệt vời. Nhưng một số nguyên tắc tài chính nhất định đã tồn tại trong suốt nhiều thế kỷ với lý do chính đáng. Công nghệ cũng có thể thay đổi thế giới tốt hơn. Tuy nhiên, kinh tế và lực lượng thị trường không thể được mã hóa và chắc chắn không nên quá kỹ thuật.

Vấn đề là người ta không thể có cả hai. Không ai đầu tư vào token có thể nói một cách hợp lý rằng đó là về lâu dài. Nếu họ thực sự có một sự tập trung dài hạn, những nhà đầu tư này cũng có thể đầu tư vào các vòng A/loạt vòng hạt giống thông thường.

Vì vậy, nếu bạn muốn tham gia vào trò chơi lựa chọn các công nghệ chiến thắng trong tiền điện tử, hãy tự mình tìm hiểu và được các nhà đầu tư của bạn ủng hộ. Hãy gọi to danh xưng chính xác của bạn: Một nhà đầu tư mạo hiểm.

*Side pocket là một loại tài khoản được sử dụng bởi các quỹ phòng hộ để tách các khoản đầu tư thanh khoản khỏi các tài sản thanh khoản khác trong danh mục đầu tư. Chỉ các nhà đầu tư tại thời điểm tạo ra side pocket mới được hưởng một phần tiền thu được từ side pocket khi cuối cùng nó được thực hiện. Các nhà đầu tư trong tương lai sẽ không nhận được bất kỳ chia sẻ của side pocket. Các nhà đầu tư nhận được một phần của side pocket khi tạo ra và sau đó mua lại từ quỹ vẫn sẽ nhận được một phần giá trị của side pocket.

TapchiBitcoin/ Coindesk

 

Tức Tức Liên Quan

Nhà phát triển Bitcoin: “EOS là scam và sẽ biến mất trong vòng 5 năm tới”

Mr Authors

Tương lai Bitcoin Là Tiền tệ hay Bước đệm cho những điều vĩ đại hơn – Phần 3 (Luật Gresham / Tích trữ giá trị)

Mr Authors

Tin lướt sóng: ICON đang tăng trưởng liên tục, dự báo cho việc giá ICX sẽ được điều chỉnh sớm

Mr Authors

Để lại một bình luận