Image default
Featured News Thông Báo Tin nổi bật Tin tức chung

Hồng Kông đẩy mạnh nghiên cứu về tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC)

Cơ quan tiền tệ Hồng Kông (HKMA) tiết lộ họ đang tiến hành nghiên cứu các ứng dụng cho một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Hồng Kông đẩy mạnh nghiên cứu về tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC)

Hợp tác với Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc

Cơ quan tiền tệ Hồng Kông (HKMA) vừa tiết lộ rằng họ đã ký kết hợp tác blockchain với một công ty con của Viện Tiền tệ Kỹ thuật số tại Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) – một tổ chức mà nhiều người kỳ vọng sẽ là tổ chức đầu tiên trên toàn cầu ra mắt tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Giám đốc điều hành cấp cao của HKMA cho biết Hồng Kông đang đẩy mạnh dự án nghiên cứu về tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC). Dự án đang được tiến hành cùng với Hồng Kông Interbank Clearing Ltd. và ba ngân hàng khác, và tập đoàn blockchain R3.

HKMA tập trung vào việc sử dụng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) cho các tổ chức tài chính thay vì cho khách hàng bán lẻ, và đặc biệt quan tâm đến thanh toán liên ngân hàng trong nước, thanh toán doanh nghiệp và thanh toán chứng khoán nợ.

“Tuy nhiên, người dùng bán lẻ cũng có quyền truy cập vào các dịch vụ thanh toán di động kỹ thuật số”, Edmond Lau – giám đốc điều hành cấp cao của HKMA nhấn mạnh.

Tháng 5 này, HKMA cũng đã ký một biên bản ghi nhớ với Ngân hàng Thái Lan để thực hiện dự án nghiên cứu chung về việc sử dụng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) cho thanh toán xuyên biên giới và dịch vụ thanh toán liên ngân hàng giữa các quốc gia.

Nguồn Blogtienao.

Related posts

ATM bitcoin đầu tiên tại Venezuela, Ripple góp vốn vào mạng lưới ATM bitcoin lớn nhất

Trung Quốc có ảnh hưởng tới giá Bitcoin đến mức nào? Tóm tắt lịch sử

Ethereum và EOS: Cuộc chiến không cân sức

BXM Editor

Để lại một bình luận