Image default
Featured News Thông Báo Tin nổi bật Tin tức chung

Kẻ cướp khai thác bitcoin bị bắt ở Malaysia

Chính quyền Malaysia đã bắt giữ 5 cá nhân liên quan đến vụ cướp 85 đơn vị khai thác Bitcoin . Các máy được lấy từ một cửa hàng ở thị trấn Seremban vào ngày 29 tháng 10.

Các đơn vị được định giá khoảng 10.000 đô la. Những kẻ đứng sau vụ cướp được cho là đã đánh cắp các máy móc để tự triển khai chúng.

Năm người bị bắt trong các vụ cướp khai thác Bitcoin

Theo một báo cáo trong ấn phẩm tin tức địa phương Bernama, cảnh sát đã bắt giữ 5 cá nhân bị nghi ngờ dàn dựng một vụ cướp phần cứng khai thác Bitcoin. Những người bị bắt gồm 4 người đàn ông và 1 phụ nữ trong độ tuổi từ 25 đến 46. Hai trong số các cá nhân được báo cáo từ Indonesia. Không ai trong số 5 người đã có bất kỳ kết án hình sự trước đó.

Các đơn vị khai thác đã trở thành mục tiêu của những tên trộm trong nhiều dịp trước đó.

Tổng giám đốc của lực lượng cảnh sát Seremban, Mohd Said, xác nhận rằng các nhà chức trách đã thực hiện các vụ bắt giữ trong các cuộc đột kích riêng biệt giữa giờ nửa đêm và 4:30 sáng giờ địa phương. Cùng với các vụ bắt giữ, cảnh sát đã thu giữ hai phương tiện và thiết bị khoan được cho là đã được sử dụng trong vụ cướp .

Những người bị bắt được cho là đã thuê một cơ sở bên cạnh một cửa hàng nơi thiết bị khai thác Bitcoin đang được sử dụng. Họ báo cáo đã khoan xuyên tường để có quyền truy cập và thực hiện với phần cứng máy tính bên trong.

Said đã nói chuyện với báo chí tại một cuộc hội thảo liên quan đến các vụ bắt giữ hôm nay. Ông nói rằng một chủ cửa hàng đã báo cáo 85 đơn vị khai thác bị đánh cắp vào ngày 29 tháng 10. Ông nói thêm:

Mục đích của việc thuê là để theo dõi sự chuyển động của máy móc và động cơ ăn cắp của chúng được cho là tự xử lý các máy móc.

Đây không phải là lần đầu tiên NewsBTC báo cáo về những kẻ trộm nhắm vào các công ty khai thác Bitcoin. Năm 2018, chính quyền Iceland đã bắt giữ 11 cá nhân liên quan đến 600 giàn khai thác Bitcoin bị mất tích. Cảnh sát địa phương mô tả vụ cướp có tổ chức là vụ cướp lớn nhất từ ​​trước đến nay trong lịch sử quốc gia. Tương tự, mười tám đơn vị Antminer S9 đã bị đánh cắp ở Derbyshire, Vương quốc Anh trong cùng năm.

Các giàn khai thác là mục tiêu dễ dàng hơn nhiều đối với tội phạm trung bình so với chính tiền điện tử. Trao đổi hack hoặc ví cá nhân đòi hỏi chuyên môn công nghệ đáng kể. Trong khi đó, hệ thống máy tính có thể bị đánh cắp với lực lượng vũ phu lỗi thời. Các giàn khai thác cũng là một mục tiêu xứng đáng vì không cần phải bán lại chúng cho bọn tội phạm để kiếm lợi từ vụ trộm. Thay vào đó, họ có thể triển khai chúng trên mạng Bitcoin, cho phép họ khai thác mà không phải trả chi phí đáng kể cho chính thiết bị.

Related posts

Bitcoin có thể kiểm tra và thất bại gần 6.000 đô la

Hà Hiền

Áp lực trong nước khiến các sàn giao dịch tiền số tại Ấn Độ muốn chuyển đến Singapore, Thụy Sĩ hoặc Malta

Mr Authors

Ether vượt trội hơn Bitcoin trong tháng giá ảm đạm

Để lại một bình luận