Image default
Featured News Tin nổi bật Tin tức chung

Khách du lịch ở Nhật Bản có thể sớm sử dụng tiền điện tử địa phương

Viện nghiên cứu Mitsubishi (MRI) và một công ty đường sắt có trụ sở tại Osaka đang phát hành một loại tiền điện tử địa phương để sử dụng tại một khu du lịch nổi tiếng ở tỉnh Mie của Nhật Bản.

MRI, được thành lập vào năm 1970 bởi các công ty của Tập đoàn Mitsubishi,  cho biết hôm thứ Tư rằng mã thông báo, được đặt tên là Kintetsu Shimakaze Coin, sẽ sử dụng blockchain và chỉ có sẵn từ ngày 11 tháng 11 đến ngày 31 tháng 1 năm sau.

Đây là đơn vị thứ tư như vậy được tạo ra bởi hai công ty khi họ làm việc để cải tiến công nghệ và phát triển các quy trình, thủ tục và dịch vụ có liên quan.

Thí nghiệm này là một thử nghiệm rất hạn chế và sẽ diễn ra ở khu vực Ise-Shima, một khu vực bán đảo nổi tiếng với những bãi biển, hải sản, nuôi cấy ngọc trai và một công viên quốc gia. Chỉ có 15 cơ sở trong khu vực sẽ chấp nhận đồng xu, bao gồm Làng Shima Tây Ban Nha, Khu nghỉ dưỡng Miyako Shima Bayside, Du thuyền Kashikojima Espana và Bảo tàng Nghệ thuật Makonde.

Mặc dù mã thông báo sẽ tạm thời chỉ dành cho phi công, Kintetsu hy vọng cuối cùng sẽ phát hành một loại tiền điện tử vĩnh viễn để sử dụng dọc theo tuyến đường sắt của nó,  theo một báo cáo từ Nikkei.

Để sử dụng tiền điện tử, một loại tiền ổn định được gắn với đồng yên Nhật, người dùng phải tải xuống ứng dụng Kintetsu Shimakaze Coin để đăng ký.

Họ sẽ có thể nạp tiền trong các khối 1.000 yên, trả phí bảo hiểm 10 phần trăm, tổng cộng lên tới 100.000 yên. Chuyển tiền sẽ có thể giữa những người tham gia. Vào cuối thời gian dùng thử, đồng xu sẽ bị loại bỏ và không thể được sử dụng.

Tập đoàn Kintetsu, công ty địa phương hợp tác với MRI, được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Tokyo và sở hữu các tài sản vận chuyển bao gồm các tuyến vào khu vực mục tiêu của chương trình. MRI sẽ chịu trách nhiệm phát hành và quản lý mã thông báo.

Kintetsu và MRI đã hợp tác trong hai năm với các đồng tiền địa phương. Thử nghiệm xã hội Kintetsu Harukas Coin đầu tiên được thực hiện vào tháng 9 và tháng 10 năm 2017 để thử nghiệm hệ thống thanh toán bằng công nghệ blockchain.

Thử nghiệm xã hội Kintetsu Harukas Coin thứ hai đã được thực hiện vào tháng 10 và tháng 12 năm 2018 tại Osaka để thử nghiệm công nghệ mã QR và giới thiệu chuyển khoản giữa người với người. Mitsubishi UFJ, tập đoàn ngân hàng và Omron Corporation đã tham gia. Vào tháng 2 năm 2019, hai công ty đã thử nghiệm một đồng tiền địa phương xung quanh ga Osaka Uehommachi.

Related posts

Tòa án Israel quy định Bitcoin không phải là tiền tệ trong vụ kiện về thuế đối với tiền lãi từ BTC

Mr Authors

BitGo hiện hỗ trợ liên minh giao thức toàn cầu Stablecoin

Mr Authors

Các sàn giao dịch tiền mã hóa kiếm được hàng triệu đô la chỉ bằng cách niêm yết token

Hà Hiền

Để lại một bình luận