Image default
Featured News Thông Báo Tin nổi bật Tin tức chung

Khảo sát của Ngân hàng Trung ương: Nhận thức và quyền sở hữu tiền điện tử của Canada ngày càng tăng

Một cuộc khảo sát dài về nhận thức và việc sử dụng tài sản Bitcoin và tiền điện tử của ngân hàng trung ương Canada đã cho thấy sự tăng trưởng ấn tượng bất chấp thị trường gấu gần đây. Nghiên cứu cũng cung cấp những hiểu biết tốt về những gì Canada nghĩ về ngành công nghiệp tiền điện tử và những gì tương lai có thể nắm giữ cho một xã hội không tiền mặt.

Tăng trưởng tiền điện tử ở Canada

Các Ngân hàng Trung ương Canada Khảo sát Omnibus Bitcoin (BTCOS) đã được thực hiện trong vài năm trở lại đây với xu hướng xác định trong Canada nhận thức, quyền sở hữu và sử dụng của Bitcoin và tài sản crypto khác. Nghiên cứu chuyên sâu, gần đây đã được công bố , đã theo dõi sự tăng giảm của thị trường tiền điện tử và xu hướng liên quan đến nó.

Động cơ của ngân hàng trung ương để thực hiện khảo sát là để hiểu cách sử dụng của người Canada có thể ảnh hưởng đến hệ thống tài chính. Những phát hiện này cũng giúp ngân hàng duy trì lãi suất gần đây , với các quyết định hướng tới một xã hội không tiền mặt và liệu người Canada đã sẵn sàng cho nó chưa.

Kết quả cho thấy từ năm 2016 đến 2018, tỷ lệ người Canada biết về Bitcoin đã tăng từ 62% lên 89%. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì tất cả đều trên các phương tiện truyền thông chính thống trong thời gian giá tăng vọt lên cao nhất mọi thời đại.

Máy bơm thị trường tiền điện tử cũng tăng số lượng người Canada mua Bitcoin khi điều này tăng từ 3% lên 5% trong giai đoạn này khi đầu cơ đẩy giá cao hơn. Nhân khẩu học cũng không có gì đáng ngạc nhiên vì những người sở hữu Bitcoin phần lớn là những người đàn ông có trình độ đại học từ 18 đến 34. Tuy nhiên, tất cả các nhân khẩu học đều cho thấy sự gia tăng nhận thức trong giai đoạn này khi tài sản tiền điện tử trở thành tiêu đề.

Hodl Trên Canada

Mặc dù thị trường gấu khổng lồ, cuộc khảo sát cho thấy quyền sở hữu Bitcoin tiếp tục tăng trong năm 2018. Nó nói thêm rằng 5% người Canada sở hữu Bitcoin vào năm 2018, tăng từ 4% vào năm 2017 và 3% vào năm 2016.

Điều này cho thấy rằng người Canada, giống như các đối tác của họ trên toàn cầu đã tích lũy trong mùa đông tiền điện tử năm 2018. Sở hữu BTC thú vị tăng gấp ba trong số những người từ 55 tuổi trở lên từ 0,5 đến 1,7% trong cùng thời kỳ.

Thu nhập khả dụng cũng đóng một phần lớn khi quyền sở hữu giảm từ 4,3 xuống 2,8% trong số những người có thu nhập hộ gia đình dưới 30.000 đô la trong khi nó tăng từ 4,3 đến 7,0% trong số những người có thu nhập trên 70.000 đô la. Điều này tạo ra một khoảng cách sở hữu không tồn tại trong những năm trước.

Báo cáo cho biết những phát hiện của nó tương tự như ở Mỹ. Năm 2018 Khảo sát về kỳ vọng của người tiêu dùng của Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York cho thấy 85% số người được hỏi đã nghe nói về tài sản tiền điện tử, trong khi 5% sở hữu chúng. Ở Anh tuy nhiên quyền sở hữu Bitcoin chỉ là 3% trong năm đó.

Nghiên cứu cũng lưu ý rằng vào năm 2017, lý do chính để sở hữu Bitcoin là đầu cơ trong khi năm sau, chủ sở hữu BTC đã báo cáo sử dụng nó thường xuyên hơn để mua hàng hóa và dịch vụ hoặc thực hiện chuyển khoản giữa người với người.

Vì vậy, kết luận, nhận thức và quyền sở hữu tiền điện tử ở Canada đã tăng lên mặc dù thị trường sụp đổ lớn vào năm 2018. Đây là tín hiệu tốt cho tương lai khi những con số này có thể sẽ tăng trưởng hơn nữa khi giai đoạn tăng giá mới bắt đầu.

Related posts

Goldman Sachs từ bỏ kế hoạch lập sàn giao dịch tiền điện tử

Mr Authors

Tether xóa sổ 500 triệu USDT. Có đơn giản là burn token?

Mr Authors

Bitcoin có thể đạt giá 1 triệu USD – Wences Casares

Mr Authors

Để lại một bình luận