Image default
Ethereum Featured Tin Coins Tin nổi bật Tin tức chung

Khối Ethereum thứ 10 triệu đã được khai thác

Cộng đồng tiền điện tử đang ăn mừng thực tế là các công ty khai thác ethereum đã đạt được cột mốc khổng lồ 10 triệu khối kể từ khi tiền điện tử ra đời.

Vào thứ Hai, blockchain lớn thứ hai trên thế giới, ethereum, đã khai thác khối thứ 10 triệu.

THỜI GIAN ĐỂ KHAI THÁC 10 TRIỆU KHỐI
Lịch sử của Ethereum bắt đầu chưa tới năm năm. Trong khoảng thời gian ngắn đó, nó đã tạo ra 10 triệu khối. Theo dữ liệu từ Etherscan, vào lúc 1:22 PM UTC ngày 4 tháng 5, khối thứ 10 triệu đã được khai thác thành công.

Công ty tình báo thị trường, Glassnode nhận thấy rằng sự phát triển này mất đúng 1.740 ngày.

Khối thứ 10 triệu đã được khai thác ngày hôm nay. Điều này mất 1.740 ngày. Ethereum sẽ mất bao lâu để đạt được ‘10 triệu‘ khác trên các cột mốc của chuỗi.


Nguồn: Glassnode

Theo một bài viết trên Medium gần đây của Luit Hollander, để 10 triệu khối được khai thác cần hơn 15 zettahash. Để dễ hình dung hơn, một card đồ họa hiện đại như GTC 1080 Ti sẽ mất ít nhất 150 triệu năm để làm điều tương tự.

Mặt khác, blockchain bitcoin đã khai thác hơn 600.000 khối kể từ khi tiền điện tử ra đời vào năm 2009. Điều này thấp hơn đáng kể so với ethereum do thời gian chặn chậm hơn của bitcoin. Trong khi các khối mới trên mạng ethereum được sản xuất cứ sau 10 hoặc 20 giây, mạng bitcoin có thời gian chặn trung bình là 10 phút.

Ethereum được thành lập vào năm 2015 bởi Vitalik Buterin và những người khác bao gồm Charles Hoskinson của Cardano. Ý tưởng họ có trong đầu là tạo ra một máy tính kỹ thuật số toàn cầu phi tập trung có thể thực hiện các hợp đồng thông minh. Nói một cách đơn giản hơn, tầm nhìn của Ethereum là trở thành máy tính thế giới mà không ai có thể can thiệp theo ý muốn.

TIẾP THEO LÀ GÌ?

Với khối thứ 10 triệu được khai thác, cộng đồng ethereum đang mong muốn sẽ đạt được nhiều cột mốc phát triển như vậy. Mạng ethereum dự kiến ​​sẽ chuyển sang ETH 2.0, được đặt tên là Serenity vào khoảng tháng 7. Nâng cấp này sẽ chuyển đổi mạng sang một mô hình bảo mật mới gọi là Proof-of-Stake (PoS).

Mạng ethereum đã trở nên tắc nghẽn liên tục, khiến cho thời gian giao dịch trở nên siêu chậm và phí giao dịch cao. ETH 2.0 hứa hẹn khả năng mở rộng và bảo mật tốt hơn, và những khó khăn đang ảnh hưởng đến mạng ethereum có thể sẽ là quá khứ.

Tham khảo Zycrypto

Related posts

Giá IOTA vẫn duy trì trên mức 2 USD để chào tuần mới

Mr Authors

Chính phủ Abkhazia cắt điện cung cấp cho 15 trang trại đào Bitcoin

Mr Authors

Giá bitcoin trở lại $ 8,7K mức kháng cự trở thành hỗ trợ Bull mới

Để lại một bình luận