Image default
Featured ICO News Tin nổi bật Tin tức chung

Libra của Facebook ngày càng bị ‘ghẻ lạnh’

 

Tổng quan về phiên điều trần tại Thượng viện Hoa Kỳ đối với dự án Libra.

Tiền điện tử Libra của Facebook có thể làm suy yếu khả năng thiết lập chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và châu Âu nên “phớt lờ” những lời quảng bá “hứa hẹn không đáng tin” của nó, Reuters dẫn lời thành viên Ban điều hành ECB Yves Mersch nói ngày 2.9.

Libra của Facebook ngày càng bị các nhà chức trách ‘ghẻ lạnh’

Ông Mersch nói:

“Tùy thuộc vào mức độ chấp nhận của Libra và trên việc tham chiếu với đồng euro trong rổ dự trữ của nó, nó có thể làm giảm bớt sự kiểm soát đồng euro của ECB, làm suy yếu cơ chế điều tiết chính sách tiền tệ do ảnh hưởng đến tình trạng thanh khoản của các ngân hàng khu vực sử dụng đồng euro và làm yếu đi vai trò quốc tế của đồng tiền đơn lẻ”.

Ông Mersch cho biết thêm:

“Đồng Libra được lên kế hoạch phát hành trong nửa đầu năm 2020 bởi chính những người phải giải trình trước các nhà lập pháp Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) về những mối đe dọa cho các nền dân chủ của chúng ta từ việc họ nắm giữ dữ liệu cá nhân trên nền tảng truyền thông mạng xã hội”.

Trước những thách thức này, các nhà chức trách điều hành và giám sát của châu Âu cần xác nhận phạm vi quyền hạn đối với Libra và cũng cần sự hợp tác toàn cầu để giảm thiểu những rủi ro có thể xảy ra.

Related posts

Giám đốc điều hành OKEx cho biết gói kích thích thứ hai của Mỹ có thể có tác động tích cực đến BTC

Hà Hiền

Điểm tin thị trường Crypto #12

BXM Editor

Trader huyền thoại Peter Brandt đã bán Bitcoin để chuyển sang nắm giữ đô la Mỹ

Hà Hiền

Để lại một bình luận