Image default
Featured Kiến thức Tin nổi bật Tin tức chung

Lừa đảo trong đầu tư bitcoin và phương pháp để tránh bị lừa

Sự phổ biến của bitcoin và các loại tiền điện tử khác không thu hút các nhà đầu tư đến lĩnh vực tiền ảo mà còn tạo cơ hội cho những kẻ lừa đảo. Vậy nhà đầu tư phải dùng cách nào để tránh bị lừa?

Theo Crypto News, số lượng các trường hợp sử dụng tiền điện tử đã tăng lên, nhưng cùng với đó là rất nhiều vụ lừa đảo khét tiếng xảy ra trong ngành công nghiệp tiền ảo. Nhiều nhà đầu tư có thể đổ lỗi cho những kẻ xấu hoặc lỗi của hệ thống công nghệ thông tin. Tuy nhiên, điều cần thiết hơn là tự bản thân chúng ta phải có khả năng nhận biết và phòng tránh lừa đảo khi đầu tư vào bitcoin và tiền điện tử.

Trước khi tìm hiểu thông tin chi tiết về cách giữ an toàn với khoản đầu tư bitcoin của bạn, bạn có thể đọc về một số vụ lừa đảo nghiêm trọng và gây tranh cãi nhất đã xảy ra trong thế giới tiền điện tử.

CÁC VỤ LỪA ĐẢO TRONG ĐẦU TƯ BITCOIN VÀ CÁC LOẠI TIỀN ĐIỆN TỬ KHÁC NHAU

Tất cả chúng ta đều biết về mối đe dọa mà phần mềm độc hại gây ra cho hệ thống máy tính, mạng hoặc an ninh mạng. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ càng trở nên tồi tệ hơn khi nói đến lỗ hổng phần mềm độc hại đối với đầu tư bitcoin và tiền điện tử.

Những kẻ lừa đảo có thể dùng các phần mềm độc hại nguy hiểm nhất và lây nhiễm cho toàn hệ thống bằng cách hoán đổi địa chỉ của người nhận tiền điện tử bằng địa chỉ của chúng. Điều này nghĩa là thay vì tài khoản của người nhận, bitcoin sẽ đi thẳng vào tài khoản của kẻ lừa đảo sau khi bạn thực hiện giao dịch.

Một loại mối đe dọa tiềm năng khác là hình thức trao đổi bitcoin và tiền điện tử giả. Một ví dụ nổi tiếng là BitKRX. “Công ty” này đã giới thiệu rằng mình là một chi nhánh của KRX, sau đó đã sử dụng liên kết giả để dụ dỗ các nhà đầu tư đầu tư tiến hành giao dịch thông qua liên kết giả đó. May mắn thay, toàn bộ vụ lừa đảo qui mô lớn này đã được vạch trần trong năm 2017.

Bên cạnh đó, những nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm nhưng mong muốn kiếm tiền nhanh rất dễ bị cuốn vào các kế hoạch của những kẻ lừa đảo trong thế giới bitcoin. Trước đây, dịch vụ tiền xu ban đầu (ICO) cũng từng bị những kẻ lừa đảo sử dụng để lừa các nhà đầu tư bitcoin và tiền điện tử.

Nhìn chung, những kẻ lừa đảo có thể tận dụng kẽ hở theo cách đơn giản nhất vì lĩnh vực tiền điện tử không được kiểm soát ở mức độ cần thiết và cũng không có quyền hạn/quyền kiểm soát tập trung để kiểm tra thông tin đăng nhập ICO. Những ICO này thu hút các nhà đầu tư bỏ vốn vào dự án rồi sau đó mất trắng.

PHƯƠNG PHÁP ĐỂ TRÁNH BỊ LỪA KHI ĐẦU TƯ VÀO TIỀN ĐIỆN TỬ VÀ BITCOIN

Để bảo vệ vốn liếng và số tiền bạn kiếm được, tránh khỏi tất cả các loại lừa đảo trên thị trường bitcoin và tiền điện tử, bạn cần trở thành một nhà đầu tư thông minh. Đó sẽ không phải điều khó khăn nếu bạn thành thạo một số phương pháp phòng ngừa cơ bản, ghi nhớ các quy tắc chính trong khi đầu tư vào bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác.

Bạn phải luôn theo kịp tất cả những sự kiện mới nhất trong thế giới tiền điện tử, đặc biệt là những lời cảnh báo mà chuyên gia trong ngành và các nhà phân tích tài chính luôn đề cập tới.

Bạn cũng đừng quên kiểm tra kỹ thông tin trước khi đầu tư vào bất kì dự án nào liên quan đến bitcoin và nhận được càng nhiều thông tin càng tốt – đây là cách chắc chắn để luôn đi trước những kẻ lừa đảo. Bitcoin là một trong những nền tảng giao dịch an toàn có thể giúp bạn kiếm được lợi nhuận tốt mà không bị thua lỗ.

Để giúp bản thân được bảo vệ khỏi những kẻ lừa đảo và các hành vi gian lận trong thế giới bitcoin và tiền điện tử, kiến thức là công cụ quan trọng nhất có thể giúp bạn. Hãy tiếp tục mở rộng sự hiểu biết, tìm hiểu thêm thông tin, bình tĩnh, tỉnh táo để thành công.

Related posts

Bakkt tích cực tuyển dụng các vị trí chủ chốt để chuẩn bị cho Hợp Đồng Tương Lai Bitcoin

Mr Authors

Vitalik Buterin: Ethereum cần phải tiến hóa, nếu không nó sẽ tự đào hố chôn mình!

Mr Authors

50 bài học để tránh bị mất tiền trong đầu tư tiền ảo!

Mr Authors

Để lại một bình luận