Image default
Bitcoin News Thông Báo Tin nổi bật Tin tức chung

Lượng giao dịch ảo của Bitcoin là không đáng kể và ít tác động đến giá

Một vài sàn giao dịch Bitcoin đóng vai trò quan trọng trong việc xác định giá cả tiền điện tử, cho phép các nhà giao dịch bỏ qua phần lớn các sàn giao dịch khác mà không gặp rủi ro bỏ lỡ các biến động lớn, theo kết quả của một nghiên cứu mới.

Theo Bloomberg, chỉ 10 sàn giao dịch tiền điện tử, trong đó có Binance, Liquid, Huobi, Coinbase và HitBTC, là những nơi đóng vai trò xác định giá cả Bitcoin và các diễn biến bắt nguồn từ những sàn này rồi cũng sẽ xuất hiện ở những sàn giao dịch khác, cho biết từ Digital Asset Research (DAR), công ty cung cấp giá tiền điện tử và phân tích dữ liệu cho các khách hàng tổ chức.

Người mua Bitcoin có thể bỏ qua diễn biến giá của phần lớn sàn giao dịch - Ảnh 1.

Nguồn: Bloomberg.

Doug Schwenk, Chủ tịch của DAR, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại:

Có một vài bài học ở đây. Phần lớn thời gian, phần lớn sự chú ý nên dành cho một nhóm nhỏ sàn giao dịch tiền điện tử này

Nghiên cứu trên có thể góp phần giảm bớt lo ngại của các nhà đầu tư tiền kĩ thuật số về những biến động bất thường trên các sàn giao dịch tiền ảo nhỏ hơn, nhiều trong số này bị cáo buộc là có khối lượng giao dịch cao một cách giả tạo.

Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ (SEC) đã bác bỏ đơn đăng kí từ các công ty muốn tạo hợp đồng tương lai Bitcoin, một phần là do những lo ngại về tình trạng thao túng trên thị trường.

Erin Friez, Cố vấn tại DAR, cho biết trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại:

Mặc dù chúng tôi biết là có một lượng giao dịch giả mạo trên thị trường tiền điện tử, lượng giao dịch đó không tác động đến giá cả.

Trong bài phần tích này, các nhà nghiên cứu kiểm tra hơn 100 trường hợp giá Bitcoin biến động hơn 100 USD trong vòng 5,5 phút trong giai đoạn ngày 1/4-31/12/2019. Sau đó, họ xem xét những diễn biến trên các sàn giao dịch tiền ảo khác.

Ngoài ra, họ phát hiện ra các hợp đồng tương lai trên sàn BitMex có khả năng tác động đến diễn biến giá, mặc dù họ vẫn chưa cân đong đo đếm được tác động chính xác là bao nhiêu, các nhà nghiên cứu cho biết.

DAR không nhận phí từ các sàn giao dịch tiền ảo hay Bitwise Asset Management. Gần đây, Bitwise Asset Management tranh luận trước SEC rằng giao dịch Bitcoin không hề dễ bị thao túng như cơ quan này vẫn nghĩ.

 

 

Related posts

Iran: Bitcoin là cách duy nhất để chuyển tiền ra nước ngoài

Mr Authors

Khối lượng tiền mã hóa bùng nổ chạm mốc 13 tỷ đô khi các trader giao dịch lạc quan

Mr Authors

300 triệu USDT vừa mới di chuyển – Giá Bitcoin chuẩn bị tăng?

Để lại một bình luận