Image default
Ethereum Featured News Tin nổi bật Tin tức chung

Lý do Ethereum mất một số khách hàng tiềm năng

Người có dự án hàng đầu trong cuộc đua phải kể đến là Vitalik Buterin – cha đẻ của nền tảng Ethereum từng tạo ra cơn sốt ICO. Tuy nhiên, như Fred Wilson, đối tác tại Union Square Ventures nói nhiều người cảm thấy Ethereum đang mất dần vị trí dẫn đầu.

Trong cuộc phỏng vấn trên kênh Unchained Live, Buterin được hỏi anh nghĩ gì về nhận định của Wilson. Anh nói:

“Trước hết, nếu Bitcoin được vận hành như một doanh nghiệp, liệu nó có thành công không? Và tôi chắc chắn là các bạn biết câu trả lời là gì. Cấu trúc được vận hành cho nhiều thứ, nhưng blockchain, tiền điện tử và tất cả những thứ đi kèm về cơ bản rất khác với một công ty truyền thống hoặc sản phẩm phần mềm, vì vậy tôi không chắc loại mô hình đó phù hợp”.

Vitalik tiếp tục:

“Thỉnh thoảng có người nói: Chúng tôi phải dùng súng bắn những tên khốn đó và đưa 40 người vào địa đàng NIMBY ở Silicon Valley, khiến họ phải trả 10,00 đô la tiền thuê nhà, khiến họ làm việc 16 giờ một ngày trong 6 tháng và chúng tôi đã có Ethereum 3.0”.

Phóng viên cũng đã hỏi Buterin về vấn đề quy định: SEC đã chỉ ra rằng Ether hiện không phải là chứng khoán, nhưng khi đọc kĩ hơn, dường như ngụ ý rằng Ethereum crowdsale là một dịch vụ chứng khoán chưa đăng ký.

Buterin cũng giải thích lý do tại sao anh nghĩ việc Ethereum sẽ mất đi vị trí dẫn đầu là “không thể tránh khỏi” bởi lẽ Ethereum sẽ bị đối thủ vượt mặt (nếu Tron vượt qua Ethereum, điều đó sẽ không làm Buterin buồn mà sẽ khiến anh cảm thấy hơi thất vọng về nhân loại) và bác bỏ quan điểm rằng bản đồ đường Ethereum 2.0 quá dài khi xem xét một loạt các nền tảng thế hệ tiếp theo cạnh tranh đã ra mắt gần đây hoặc sẽ sớm ra mắt.

Lưu ý rằng mọi dự án đều quá lạc quan về triển vọng, anh nói, “tất cả những điều này khó hơn so với vẻ ngoài và ngay cả sau khi ra mắt, mọi thứ còn khó hơn họ tưởng”. Sau đó, anh cười thầm, làm thế nào, vào năm 2014, một số người đã phỏng đoán Bitcoin được gọi là chuỗi bên sẽ khiến Ethereum trở nên lỗi thời, nhưng đến năm 2019, nó chỉ có một chuỗi bên nhỏ. (Trong khi đó, Ethereum là nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu với mức vốn hóa thị trường là 15 tỷ USD).

Tuy nhiên, anh hiểu tại sao chuỗi “chủ nghĩa tối đa” Ethereum tin rằng sẽ có một blockchain thống trị tất cả sắp xuất hiện. Anh cho biết: “Mọi người trở nên xấu xa nhất không phải vì tham lam, mà là sợ hãi”.

Buterin cũng trao đổi về cách Ethereum Foundation đặt ra các ưu tiên tài trợ, ý kiến ​​về các thử nghiệm mới trong phát triển tài trợ, như MolochDAO và cố gắng “tài trợ lạm phát”, trong đó một phần Ether mới đúc được quyên góp để phát triển blockchain. Thêm vào đó, Buterin cũng được hỏi anh và các nhà phát triển Ethereum khác làm việc trên các lĩnh vực của mạng như phí, chặn phần thưởng, stake và lạm phát nhận được bao nhiêu tiền.

Ngoài ra, những người nghe podcast cũng đặt câu hỏi cho Buterin, trong đó có nhắc đến việc lấy “cỗ máy thời gian Lambo” để đưa ra lời khuyên cho Satoshi Nakamoto, cha đẻ của Bitcoin. (Ban đầu Buterin cho biết lời khuyên của anh dành cho Satoshi sẽ là kho lưu trữ Ethereum 2.0 Github và sau đó anh đề nghị Satoshi tạo ra một số quy trình để nâng cấp hệ thống).

 

Related posts

Binance reset tất cả các khóa API sau hai sự cố ảnh hưởng đến Syscoin.

Mr Authors

Expedia ngừng chấp nhận Bitcoin, hướng người dùng đến các site du lịch thay thế

Mr Authors

Kẻ cướp khai thác bitcoin bị bắt ở Malaysia

Để lại một bình luận