Image default
Cơ Bản Cho Người Mới Featured ICO 101 Kiến thức Tin nổi bật Tin tức chung

Mã thông báo ico là gì và nó hoạt động như thế nào?

Định nghĩa của mã thông báo tiền điện tử là gì?

Đó là một thực thể có giá trị được chỉ định bởi người nổi tiếng. Nếu đó là một startup thời trang, một mã thông báo có thể bằng một chiếc váy hoặc giấy phép hàng năm của một phần mềm trong trường hợp khởi động công nghệ cao.

 

 

Bạn thậm chí có thể phát hành mã thông báo của chính mình và chủ sở hữu mã thông báo sẽ có thể mua một giờ làm việc của bạn bằng mã thông báo. Bạn có thể vặn tokenize tất cả mọi thứ.

Sự khác biệt giữa tiền điện tử và mã thông báo là gì?

Đây là một phần khó khăn. Câu trả lời dễ nhất: mã thông báo không phải là tiền tệ. Bạn không cần phải tạo ra một Blockchain phát hành thẻ, đó là một-phải có cho một cryptocurrency , nhưng bạn sử dụng hiện có (thường Ethereum , mà ban đầu được tạo ra như là một nền tảng cho các hợp đồng thông minh và phát triển để trở thành một tệ) .

Đồng xu là một loại tiền tương đương, một cái gì đó xác định giá trị và phục vụ như một sự chuyển giao giá trị.

Mã thông báo là biểu tượng của hợp đồng, giá trị không phụ thuộc vào khai thác, giá vàng hoặc bất kỳ tiêu chí thị trường năng động nào. Một người bạn của tôi đã từng đưa cho tôi một lưu ý rằng anh ấy sẽ luôn pha cho tôi một ly cà phê theo yêu cầu. Anh ấy vẫn làm điều đó, sau 10 năm, đó là một mã thông báo tốt!

Hợp đồng mã thông báo là gì và nó hoạt động như thế nào?

Ok, mã thông báo không phải là một đồng tiền, đã nhận nó. Tuy nhiên, một cái gì đó nên điều chỉnh giao dịch, giá trị của nó vv? Làm thế nào mà làm việc? Bạn cần một nền tảng cho nó. Hãy lấy Etherium làm ví dụ, vì đây là một trong những nền tảng phổ biến nhất cho các mã thông báo.

Đây là chu kỳ hợp đồng đầy đủ:

  1. Tạo mã thông báo: một công ty viết các quy tắc cơ bản (số lượng mã thông báo, giá trị mã thông báo, điều kiện đặc biệt). Khi được tạo, nền tảng sẽ đóng vai trò là một công chứng viên rất thông minh cho tất cả các giao dịch trong tương lai, đảm bảo tất cả các điều kiện được thực hiện.
  2. Mua lại mã thông báo: khi ai đó muốn mua mã thông báo, quy trình này thực sự tương tự như mua than cốc trong máy bán hàng tự động. Bạn tiếp cận một cỗ máy, thả đồng xu và nhấn nút coke trực tiếp (chọn mã thông báo bạn muốn mua). Máy kiểm tra xem có hàng cokes nào trong kho và nếu bạn đủ điều kiện để mua nó. Nếu mọi thứ đều ổn – bạn lấy đồ uống của mình (hoặc mã thông báo trong trường hợp của chúng tôi). Máy nói rằng, có một ngày tốt đẹp và cập nhật thông tin chứng khoán (bây giờ chỉ còn một cốc).
  3. Giao dịch mã thông báo: Trong trường hợp bạn có than cốc, bạn có thể chuyển nó cho bạn bè của mình. Vì tiền hoặc miễn phí. Trong thực tế mã thông báo, bạn có ví mã thông báo của bạn được hỗ trợ bởi cùng nền tảng đã phát hành mã thông báo. Bạn có thể chuyển mã thông báo của mình bằng ví. Và một lần nữa, một công chứng viên ảo, được cung cấp bởi một hợp đồng thông minh, sẽ đảm bảo bạn làm điều đó theo các quy tắc. Hơn nữa, tất cả các hoạt động ví liên tục được ghi lại và được cập nhật.

Tất cả điều này là miễn phí? Không. Ai đó cần phải trả tiền cho công chứng viên, kỹ thuật viên máy bán hàng tự động và giao than cốc. Trong thế giới mã thông báo – quá trình xử lý hoạt động được gọi là khí gas. Vì vậy, mỗi lần bạn yêu cầu mua hoặc bán mã thông báo, sẽ có một số khí Gas được sử dụng và bạn sẽ phải trả phí.

Lưu ý: phí không tĩnh. Nó phụ thuộc vào một số giao dịch đang chờ. Bạn có thể xác định giới hạn tối đa bạn sẵn sàng trả cho khí đốt của mình.

 

Nếu chi phí mã thông báo là, giả sử, 10 đô la và phí xăng là 20 đô la không phải là một thỏa thuận tuyệt vời, phải không? Vì vậy, bạn có thể nói rằng bạn phải trả không quá 2 đô la cho khí đốt của mình, hãy nhấp vào Gửi các ứng dụng và tìm một cái gì đó khác để làm trong khi đó. Hệ thống sẽ phục vụ giá thầu khí cao nhất trước tiên và cuối cùng là của bạn khi thời gian của bạn sẽ đến. Có một cơ hội, bạn sẽ chờ đợi trong một thời gian dài (nếu người khác sẵn sàng trả nhiều hơn bạn). Nhưng bạn luôn có thể tăng nắp xăng.

Các loại mã thông báo

Mã thông báo – mã thông báo (mã thông báo tiện ích), loại phổ biến nhất

Nhớ công viên giải trí từ thời thơ ấu? Tàu lượn siêu tốc, băng chuyền, xúc xích và kẹo bông? Ở lối vào, bạn đã có mã thông báo để mua thức ăn và vào các điểm tham quan.

Vì vậy, hãy giả vờ rằng một công ty là một công viên giải trí và với các mã thông báo, bạn có thể mua các dịch vụ khác nhau giống như bạn làm với băng chuyền và xúc xích.

Bây giờ, để làm cho sự tương tự trở nên hoàn hảo, hãy nói rằng bạn có thể mua rất nhiều mã thông báo trước khi công viên chính thức được mở hoặc khi nó mới mở.

 

Nếu công viên trở nên phổ biến, mã thông báo của nó sẽ đắt hơn nhiều. Giống như $ 10 cho một con chó nóng. Nhưng một đứa trẻ thông minh đã mua token trước khi mở vẫn sẽ thưởng thức bữa ăn của mình với giá 1 đô la.

Về cơ bản, đây là ý tưởng đằng sau việc phát hành và mua mã thông báo. Nhưng nếu trong công viên giải trí bạn mua mã thông báo ở lối vào, bạn lấy mã thông báo tiền điện tử ở đâu?

Câu trả lời là ICO – Cung cấp tiền xu ban đầu.

Mã thông báo – chứng khoán (mã thông báo vốn chủ sở hữu) 

Trong trường hợp này, ICO hoàn toàn bằng IPO. Thông thường, cổ phiếu mã thông báo được phát hành khi một startup không yêu cầu công nghệ tiền điện tử.

Trong trường hợp này, chủ sở hữu mã thông báo sẽ nhận được cổ tức hoặc hoa hồng cố định. Họ cũng sẽ có thể tham gia là các quyết định của công ty. Tất cả vinh dự này đã hỗ trợ dự án vào đầu đời.

Mã thông báo – tín dụng 

Đây là một khoản vay; một người nắm giữ cho một khởi động. Đó là một cách khác để tăng tiền. Ví dụ: bạn đầu tư X để nhận X + 10 phần trăm.

Mã thông báo – kết hợp 

Nếu bạn không hoàn toàn bối rối, bạn sẽ có ngay bây giờ: đôi khi một mã thông báo có thể thuộc về nhiều loại. Ví dụ: mã thông báo Sia và Digix đều là mã thông báo và cổ phiếu. Và Steemit có tất cả ba loại mã thông báo (Steem, Steem Dollars (SBD) và Steem Power (một mệnh giá của VESTS).

Làm thế nào để bạn giao dịch mã thông báo?

Phần này khá giống với tiền xu. Bạn phải đăng ký trên một trao đổi để mua và bán mã thông báo.

Các điều kiện giao dịch có thể rất phức tạp: hợp đồng có thể bao gồm nhiều quy tắc như Bạn chỉ có thể bán nó trước một ngày được chỉ định, hoặc sau một ngày nào đó nhưng chỉ dành cho một nhà cung cấp nhất định. Những lá thư nhỏ mà thực sự kỹ lưỡng.

 

 

Related posts

Cảnh sát Trung Quốc bắt giữ tin tặc vụ trộm 87 triệu đô tiền điện tử

BXM Editor

Tổng thống Maduro đang thúc ép Ngân hàng Venezuela sử dụng đồng Petro

BXM Editor

Nhà kinh tế học Harvard: Bitcoin không có gì hơn một ‘chiếc vé xổ số’

Mr Authors

Để lại một bình luận