Image default
Featured News Tin nổi bật Tin tức chung

Malaysia lên kế hoạch áp đặt giới hạn 6.000 USD (25.000 RM) giao dịch tiền mặt vào năm 2020

Malaysia đang lên kế hoạch áp đặt giới hạn 6.000 USD (25.000 RM) đối với các giao dịch tiền mặt vào năm 2020, phó thống đốc tại ngân hàng trung ương Malaysia (Negara Malaysia -BNM) cho biết, các hạn chế mới nhằm ngăn chặn việc sử dụng tiền mặt trong các hoạt động bất hợp pháp.

Một hộ gia đình trung bình ở Malaysia chi 1.900 đô la mỗi tháng

Phó Thống đốc BNM Abdul Rasheed đã tuyên bố rằng các biện pháp sẽ áp dụng cho tất cả các giao dịch liên quan đến tiền mặt, bao gồm thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ.

Giới hạn 25.000 ringgit (6.000 đô la) cũng sẽ được áp dụng cho quyên góp và chuyển nhượng giữa các thực thể như người dân và doanh nghiệp, báo cáo lưu ý.

Phó thống đốc BNM Abdul Rasheed 

Theo Rasheed, người cũng là chủ tịch của Ủy ban điều phối quốc gia về phòng chống rửa tiền, hầu hết các hộ gia đình Malaysia chi khoảng 8.000 ringgit (1.935 đô la) mỗi tháng. Rasheed cũng lưu ý rằng các khoản tiền phạt vi phạm các biện pháp được đề xuất sẽ không vượt quá ba lần số tiền vi phạm.

BNM đang chờ phản hồi của công chúng về các biện pháp được đề xuất

Rasheed nhấn mạnh sự cần thiết của một giới hạn giao dịch tiền mặt trong nước, do tính chất ẩn danh của giao dịch tiền mặt. Trong một báo cáo của trang tin địa phương The Edge Media Group, Rasheed nói:

“Tiền mặt vẫn được sử dụng rộng rãi trong các hoạt động bất hợp pháp, biện pháp hạn chế này nhắm vào các giao dịch tiền mặt lớn có nguy cơ tội phạm cao. Điều này cũng không cản trở thanh toán tiền mặt hợp pháp cho hàng hóa và dịch vụ – hầu hết là nhỏ lẻ”.

Trích dẫn các thực tiễn tương tự đang được Indonesia áp dụng, Rasheed bày tỏ sẵn sàng thu thập phản hồi của công chúng về vấn đề này. Ông lưu ý rằng một dự thảo về chính sách công thường mất khoảng sáu tháng trước khi đưa vào thực tiễn.

Vào tháng 8 năm 2019, chính phủ Úc đã đưa ra một dự luật đề xuất cấm giao dịch tiền mặt hơn $ 6,900, bao gồm cả những giao dịch liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số. Hơn 7.000 người sau đó đã ký một bản kiến ​​nghị chống lại đề xuất này.

Nguồn tạp chí Bitcoin.

Related posts

Coinbase mở văn phòng mới tại Portland, chuyển từ nền tảng GDAX sang Coinbase Pro

BXM Editor

Nghịch lý Bitcoin: Phí giao dịch đang vô cùng thấp, vậy mà khối lượng giao dịch lại chạm đáy trong 2 năm qua!

Mr Authors

Giờ đây bạn có thể đặt cược vào Bitcoin hoặc Ethereum bằng token ETHBTC “vô giá trị” mới

Hà Hiền

Để lại một bình luận