Image default
Blockchain Featured Tin nổi bật

Một công ty ở Ugandan sử dụng công nghệ Blockchain để theo dõi chuỗi cung ứng cà phê

Carico Cafe Connoisseur, một công ty cà phê ở Ugandan thành lập năm 2016, đã áp dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) dựa trên blockchain để hỗ trợ chứng nhận các lô hàng cà phê và mang đến cho khách hàng sự tin tưởng rằng các sản phẩm của họ là đúng nguồn gốc xuất xứ, theo báo cáo của Business Daily vào 25/01.

Từ trang trại đến cửa hàng với công nghệ Blockchain

Được biết, công ty cà phê hiện đang sử dụng công nghệ blockchain để theo dõi nguyên liệu thô của cà phê khi nó di chuyển dọc theo chuỗi cung ứng trước khi đến các cửa hàng.

Theo các nguồn gần với vấn đề này, Carico hiện theo dõi dữ liệu giao đậu của nông dân đến các trung tâm thu gom, kho, trung tâm kiểm tra và xuất khẩu thông qua một sổ cái phân phối.

Điều quan trọng, sáng kiến ​​này cũng giúp người tiêu dùng có thể theo dõi toàn bộ nguồn gốc của sản phẩm bao gồm chủng loại đậu, năm thu hoạch và cính xác trang trại mà hạt được trồng thông qua trang web của bên thứ ba hoặc chỉ bằng cách quét QR trên hộp đựng cà phê bằng điện thoại thông minh của họ.

Dựa trên các báo cáo, Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) đã đánh giá Uganda là quốc gia xuất khẩu cà phê lớn nhất ở Châu Phi, sản xuất các loại hạt chất lượng cao nhất ở lục địa.

Tích hợp DLT sẽ mang lại lợi ích cho nông dân

Carico giải thích rằng việc tích hợp công nghệ blockchain vào hoạt động của mình sẽ có lợi cho công ty, nông dân thu hoạch đậu và người tiêu dùng. Đối với nông dân, Carico tuyên bố rằng sự đổi mới có thể giúp họ tăng thu nhập 10% vì khách hàng sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho một sản phẩm khi nguồn gốc của nó có thể truy nguyên được.

Nhận xét về sự phát triển, Mwambu Wanendeya, CEO của Carico Carico Café Connoisseur, lưu ý rằng:

“Ý tưởng là mang đến cho người tiêu dùng sự đánh giá cao về những gì xảy ra trên hành trình và cũng để đảm bảo rằng có nhiều mối liên kết hơn với người nông dân”.

Bất chấp sự sụt giảm gần đây về giá Bitcoin và các loại tiền điện tử khác được xây dựng dựa trên công nghệ blockchain, việc áp dụng cho cả loại tài sản kỹ thuật số non trẻ và DLT đang dần tăng tốc.

Vào ngày 04/10/2018, chính phủ Nhật Bản đang hợp tác với Wala để phát triển một nền kinh tế năng lượng tái tạo dựa trên blockchain.

Trong các tin tức liên quan, vào ngày 19/01/2019, HashCash, một công ty công nghệ tài chính do DLT cung cấp, đã mở rộng hoạt động sang Nam Phi, để giúp các thương nhân xử lý thanh toán bitcoin theo thời gian thực.

TapchiBitcoin/ BTCManager

 

 

Tức Tức Liên Quan

CEO Binance: Tiền mã hóa có thể phát triển mà không cần đến ETF!

Mr Authors

Sự sụp đổ của Bitconnect là lời cảnh báo mô hình đa cấp trên blockchain, mà người Việt Nam tham gia rất nhiều

Mr Authors

Công ty con tiền điện tử của Overstock giờ đây có giá trị cao hơn toàn bộ công ty

BXM Editor

Để lại một bình luận