Image default
Featured Tin nổi bật Tin tức chung

Một trong những ngân hàng lớn của Philippines ra mắt ATM tiền điện tử hai chiều

Ngân hàng lớn của Philippines UnionBank sẽ ra mắt máy ATM tiền điện tử hai chiều đầu tiên của đất nước, theo hãng truyền thông địa phương Philstar đưa tin ngày 06/02.

Động thái này được cho là sẽ cho phép khách hàng mua và bán tiền điện tử để lấy tiền mặt thông qua ATM như một phần của “sandbox” của ngân hàng – một khuôn khổ để thực hiện các thử nghiệm trong môi trường được kiểm soát.

Tuy nhiên, báo cáo không ghi rõ loại tiền kỹ thuật số nào sẽ được hỗ trợ trong thử nghiệm này.

Theo Philstar, hệ thống trên tuân thủ các quy định hiện hành và là kết quả của sự hợp tác giữa UnionBank và ngân hàng trung ương quốc gia, Bangko Sentral ng Pilipinas (BSP). Bài báo trích dẫn một tuyên bố được đưa ra bởi ngân hàng rằng ATM sẽ “cung cấp một kênh thay thế để chuyển đổi đồng peso của họ sang tiền ảo và ngược lại”.

Ngoài ra, Philstar cũng cho biết, trong năm ngoái UnionBank đã báo cáo thu về 7,32 tỷ peso Philippines (tương đương khoảng 140 triệu đô la). Ngân hàng này nằm trong top mười ngân hàng lớn nhất cả nước xét về tài sản.

BSP đã chính thức quản lý các sàn giao dịch tiền điện tử Philippines trong nước như những công ty chuyển tiền và công nhận tiền tệ ảo là một phương thức thanh toán hợp pháp kể từ khi ban bố Thông tư 944 vào tháng 02/2017.

Như Cointelegraph gần đây đã báo cáo, các quy định mới đã được ban hành bởi Chính quyền Khu vực kinh tế Cagayan. Theo đó, các quy tắc được thiết kế để kiểm soát ngành công nghiệp tiền điện tử và bảo vệ các nhà đầu tư, tác động đến các vấn đề như mua lại tài sản tiền điện tử, bao gồm các token chứng khoán và token tiện ích.

CoinTelegraph/Cafebitcoin

Tức Tức Liên Quan

Tháng 11 đã tới… liệu Bitcoin có lặp lại xu hướng hồi năm 2015?

Mr Authors

Ngân hàng nhà nước nhất trí với bộ công thương tạm ngưng nhập khẩu máy đào tiền điện tử

Mr Authors

Tiền giấy Bitcoin và hy vọng trong tương lai gần

Hà Hiền

Để lại một bình luận