Image default
Featured News Thông Báo Tin nổi bật Tin tức chung

Một ví Bitcoin vừa được đưa vào quỹ đạo Trái Đất 5 dặm mỗi giây

Vào đúng 12:29 EST vào thứ Năm, một ví tiền điện tử được tạo ra bởi các nhà phát triển tại SpaceChain đã được đưa vào tầng bình lưu trên một tên lửa Falcon 9.

Bitcoin

Khi đến Trạm vũ trụ quốc tế, node 1kg – chỉ một phần của tải trọng 2.60kg của SpaceX CRS-19 – đã trở thành node Bitcoin đầu tiên trên ISS.

Đối với SpaceChain, việc ra mắt là một bước tiến trong sứ mệnh xây dựng cơ sở hạ tầng blockchain nằm ngoài phạm vi quyền hạn của mọi quốc gia – và vượt xa mọi vụ hack phần cứng vật lý.

Các node của SpaceChain khiến các giao dịch tiền điện tử an toàn hơn. Đây là lần ra mắt thứ ba của công ty 3 tuổi và lần đầu tiên trên đất Mỹ. Hai chiếc còn lại ra mắt ở Trung Quốc.

Ví tiền sẽ góp một phần nhỏ trong mục tiêu dài hạn, theo Zee Zheng, CEO và đồng sáng lập của SpaceChain. Khi các phi hành gia trên tàu ISS cài đặt, node sẽ hoạt động trong khoảng một năm để đảm bảo các giao dịch đa chữ ký thông qua nguồn cấp dữ liệu ISS.

Sự ra mắt này là nỗ lực của công ty 23 người trong năm 2019 và đó là một cột mốc mà họ đã đạt được kể từ 18 tháng trước.

Chúng tôi đặt tất cả các nguồn lực của công ty vào đó”, Zheng nói. SpaceChain từ chối tiết lộ không gian tải trọng bao nhiêu và chi phí nghiên cứu và phát triển. Họ ký hợp đồng thông qua Nanoracks, CEO Jeffrey Manber và cũng là cố vấn của SpaceChain.

Về cơ bản, nó khác với hai node còn lại mà SpaceChain đã đưa vào quỹ đạo.

Đối với chúng tôi, đó là một điều khó khăn” Zheng nói. “Hiện không có phần cứng thử nghiệm không gian, vì vậy ngay cả việc cài đặt phần mềm, chúng tôi cũng tốn rất nhiều thời gian”.

Việc tạo ra ví không gian là một chuyện, khiến nó có thể sử dụng trên ISS lại là một chuyện khác. Giao thức nguồn mở của SpaceChain phải được NASA xem xét và trang bị thêm cho kiến ​​trúc phích cắm độc đáo của nhà trạm, Zheng nói.

Zheng cho rằng việc Jeff Garzik làm Giám đốc kỹ thuật của SpaceChain đã giúp đỡ rất nhiều trong việc này. Garzik là một trong những nhà phát triển Bitcoin đầu tiên và ông đã lãnh đạo SpaceChain để sớm xây dựng phần mềm tích hợp với ISS. Ông cũng đã suy nghĩ sẽ thêm blockchain vào không gian trước khi SpaceChain được thành lập, Zheng cho biết.

Khoảng 5 năm trước trên diễn đàn Bitcointalk, Jeff đã viết một bài về Bitcoin trong không gian”, ông nói. “Đó là giấc mơ của anh ấy trong khoảng thời gian đó”.

Sự ra mắt này khác xa so với dự án không gian đầu tiên của họ: một Raspberry Pi được trang bị node Qtum mà công ty đã phóng từ sa mạc Gobi của Trung Quốc vào tháng 2 năm 2018.

Lần ra mắt thứ hai, cũng từ Trung Quốc, đã phát triển hơn một chút. Phần cứng có thể chạy các dapps blockchain trên OS SpaceChain và nó giao tiếp trực tiếp với mặt đất.

Ví mới này sẽ hoạt động độc lập so với các lần ra mắt trước đây của SpaceChain. Nó sẽ không liên quan đến các node trước đó và tất cả các comm sẽ chuyển qua nguồn cấp dữ liệu ISS xuống mặt đất. Điều này có nghĩa là thiết bị sẽ có kết nối chậm hơn và sẽ mất hàng giờ chứ không phải vài phút để hoàn thành mọi giao dịch.

Chúng tôi thực sự muốn làm chậm hơn”, Zheng cho biết tốc độ thu thập dữ liệu này là một tính năng, không phải là một lỗi.

Chúng tôi thấy rất nhiều sàn giao dịch bị hack. Và trong vòng hai phút, số tiền – hàng triệu đô la – được chuyển. Bằng cách sử dụng kênh này, chúng tôi không chỉ có thể bảo mật các giao dịch, mà còn có cơ hội chặn hoạt động đáng ngờ”, ông nói.

Điều này có thể thu hút các khách hàng – dịch vụ lưu ký, sàn giao dịch và khách hàng doanh nghiệp, ông sẵn sàng giao dịch thêm một vài giờ để mọi người yên tâm hơn.

Node này cùng một vài thử nghiệm khác sẽ được gửi tới ISS, bao gồm nghiên cứu của Anheuser Busch về đường mạch nha trong không gian và một thí nghiệm kiểm tra tác động của trọng lực đối với siêu chuột biến đổi gen.

Chỉ vài tháng trước, nó đã nhận được khoản tài trợ 60.000 euro từ Cơ quan Vũ trụ châu Âu. Zheng cho biết việc hoạt động với NASA và SpaceX sẽ giúp nó phát hoàn thành nhiệm vụ nhanh hơn.

Nhưng ông khẳng định SpaceChain là thuyết bất khả tri tên lửa. Nó sẵn sàng ký hợp đồng với bất kỳ cơ quan nào, bất cứ nơi nào, bất cứ khi nào có thời gian. NASA và SpaceX tình cờ là đối tác lý tưởng cho buổi ra mắt ngày 5 tháng 12, cũng giống như các đối tác Trung Quốc trong hai lần ra mắt đầu tiên. Việc ra mắt hợp đồng tương lai sẽ không nhất thiết phải có.

Trên thực tế, vào tháng 3 tới, chúng tôi sẽ sử dụng một tên lửa Ấn Độ“, ông đề cập đến một trong hai lần phóng của SpaceChain trong 18 tháng tới.

Có lẽ trong 10 năm tới, SpaceChain sẽ triển khai một mạng lưới các vệ tinh chuyên dụng và tiến hành xây dựng cơ sở hạ tầng blockchain nhiều hơn trên mọi ví ISS. Cho đến lúc đó, Zheng cho biết ông và SpaceChain sẽ tiếp tục tập trung vào mục tiêu quỹ đạo của mình.

Chúng tôi luôn chào đón mọi người bước vào cuộc cách mạng này”, ông nói.

Nguồn tạp chí Bitcoin.

Related posts

Bitcoin có khả năng lấy lại được 9000 $

admin

Đây là lý do tại sao Bitcoin Bulls phải chờ giảm xuống $ 8.3K cho một cuộc biểu tình khác

Lisk trở thành một trong những đồng tiền điện tử được định giá thấp nhất, do giảm mạnh tới 86%

Mr Authors

Để lại một bình luận