Image default
Cơ Bản Cho Người Mới Ethereum cho người mới bắt đầu Featured Kiến thức

Mua Ethereum (Eth): Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Cách mua Ethereum

Trao đổi để mua Ethereum

Cách dễ nhất và có lẽ là cách mua Ether phổ biến nhất là thực hiện thông qua trao đổi. Ether là loại tiền điện tử có giá trị, ổn định và nổi tiếng thứ hai sau Bitcoin, vì vậy việc tìm kiếm một sàn giao dịch trực tuyến hoạt động trong phạm vi quyền hạn của bạn và giao dịch trong Ether sẽ không quá khó khăn.

Trước hết, bạn sẽ cần phải đăng ký với một trao đổi. Trước khi làm như vậy, hãy đảm bảo nó hoạt động ở quốc gia bạn sống và chấp nhận loại tiền bạn muốn giao dịch. Quá trình đăng ký sẽ yêu cầu gửi một vài chi tiết cá nhân chung.

Thông thường, có các kiểm tra nhận dạng đầy đủ bao gồm sau này, khi nói đến rút tiền và gửi tiền. Để vượt qua những kiểm tra đó, rất có thể bạn sẽ cần cung cấp bằng chứng về địa chỉ cũng như nhận dạng ảnh. Điều này được thực hiện theo các quy định của Biết khách hàng của bạn (KYC) và phòng chống rửa tiền (AML).

Sau khi vượt qua tất cả các kiểm tra cần thiết, bạn sẽ cần chọn phương thức gửi tiền. Tùy thuộc vào một trao đổi cụ thể, có nhiều cách khác nhau để làm như vậy. Chúng bao gồm chuyển khoản ngân hàng, thanh toán bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, thanh toán SEPA hoặc PayPal. Thông thường có một khoản phí gửi tiền nhỏ được tính bởi một trao đổi, có thể phụ thuộc vào phương thức gửi tiền. Chi tiết về phí thường có thể được tìm thấy trong phần ‘giới thiệu’ hoặc ở chân trang web của một sàn giao dịch.

Mua Ethereum bằng tiền mặt

Do nhiều lý do khác nhau, một số người có thể thích mua Ether ẩn danh, đồng thời tránh những rắc rối khi thông qua Biết về khách hàng của bạn và kiểm tra liên quan đến phòng chống rửa tiền. Mặc dù điều này có thể được các nhà quản lý cau mày trong một số khu vực pháp lý, có thể mua Ether từ một trao đổi ngang hàng trực tuyến như LocalEthereum .

LocalEthereum nhằm mục đích làm cho Ether những gì LocalBitcoins làm cho Bitcoin, đó là tạo điều kiện cho giao dịch ngoại tệ của các loại tiền tệ địa phương lấy Ether. Sự khác biệt chính là LocalEthereum là một dịch vụ phi tập trung hoàn toàn, với các dịch vụ ký quỹ và chênh lệch giá được thực hiện thông qua việc sử dụng các hợp đồng thông minh Ethereum.

LocalEthereum cũng cho phép các bên trao đổi tin nhắn, vì vậy có thể thiết lập một cuộc gặp mặt trực tiếp với người bán và đổi Ether lấy tiền mặt cứng. Khi làm như vậy, đảm bảo rằng bạn gặp nhau ở nơi công cộng và thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa cần thiết khi thực hiện giao dịch tài chính với người lạ. Bạn cũng sẽ cần truy cập Internet hoạt động để đăng xuất giao dịch.

Nếu bạn lo lắng về việc thiết lập một cuộc họp riêng với một người lạ ngoài Internet, luôn có tùy chọn tìm kiếm Ethereum cục bộ hoặc cuộc gặp gỡ liên quan đến tiền điện tử nói chung. Ở đó bạn có thể giao dịch Ether một cách an toàn, đồng thời học hỏi và trao đổi ý kiến ​​với những người đam mê tiền điện tử có cùng chí hướng. Một danh sách các cuộc gặp gỡ Ethereum có thể được tìm thấy trên một trang dành riêng của Meetup.com.

Giao dịch ngang hàng Ether là cách riêng tư và an toàn nhất hiện có. Hơn nữa, nó cung cấp sự linh hoạt vô song khi nói đến các cặp giao dịch, cũng như không có giới hạn mua hoặc bán. Tuy nhiên, cách giao dịch này đòi hỏi mức độ tin cậy nhất định giữa hai bên, đặc biệt là khi gặp gỡ trực tiếp. Trên hết, nếu bạn quyết định tham gia vào các giao dịch ngoài quầy, bạn có trách nhiệm đảm bảo rằng bạn tuân thủ các quy định tại địa phương.

Mua với cá nhân tại Việt Nam

Bùi Xuân Xây 090 3334845 Telegram: @xuanxay Thường trú: TP. HCM

Phan Nguyễn Tấn Huy ( Bi Cần Thơ) 097 1816161 Telegram: @BiCanTho Thường trú: TP. Cần Thơ

Nguyễn Đỗ Vinh 0919 069999 Telegram: @nguyendovinh Thường trú: TP. HCM

(Lưu ý: các cá nhân cụ thể được đề cập ở trên không phải là các lựa chọn duy nhất  “điện thoại và tìm hiểu kỹ trước khi giao dịch” và không nên được coi là một đề xuất.)

ATM Ethereum

Một cách khác để mua Ether là làm như vậy thông qua ATM Ethereum. Đây có lẽ là cách lý tưởng để có được Ether cho người dùng, thương nhân và nhà đầu tư muốn mua số lượng nhỏ. Phần lớn các máy ATM tiền điện tử giới hạn các giao dịch với số lượng tương đối nhỏ để không cần phải tuân thủ các quy định về Biết khách hàng và Chống rửa tiền của bạn, điều đó có nghĩa là không cần xác minh danh tính đầy đủ.

Trước khi có thể sử dụng ATM tiền điện tử, bạn sẽ cần lấy ví.  Khi bạn có ví, bạn sẽ cần xác định vị trí máy ATM gần nhất tạo điều kiện cho các giao dịch Ether. Có một dịch vụ tiện dụng được gọi là CoinATMRadar, cung cấp một danh sách toàn diện cũng như bản đồ các máy ATM tiền điện tử. Mặc dù dịch vụ tập trung vào ATM Bitcoin, bạn có thể sử dụng một thanh tìm kiếm trên bản đồ để tìm các máy ATM địa phương cũng giao dịch bằng Ether và một số loại tiền điện tử lớn khác.

Sau khi định vị máy ATM gần nhất, hãy tìm mã QR trong ví của bạn và giữ nó lên máy ảnh của máy để có thể quét nó. Sau đó, chèn tiền mặt của bạn vào ATM và xác nhận số lượng Ether để hoàn thành giao dịch mua hàng của bạn. Ether bạn đã mua sẽ được gửi đến địa chỉ được cung cấp. Giao dịch thường mất khoảng 30 phút, nhưng có thể mất đến vài giờ trong một số trường hợp.

Related posts

Một pullback khó chịu sẽ đến? BTC sẽ sụp đổ về 3.000 USD vào tháng 10?

Hà Hiền

Nhà đầu tư Chris Burniske tin rằng Bitcoin sẽ đạt mức vốn hóa 1 nghìn tỷ đô la trong thị trường tăng giá tiếp theo

Mr Authors

Giá bitcoin hôm nay (30/7): Tiếp tục chông chênh, nỗ lực tìm kiếm cú hích mới

Để lại một bình luận