Image default
Featured News Thông Báo Tin nổi bật Tin tức chung

Mỹ bắt giữ hàng trăm người và đánh sập trang web khiêu dâm trẻ em lớn nhất thế giới cho thanh toán bằng Bitcoin tại Hàn Quốc

Các quan chức thực thi pháp luật của Mỹ ngày 16-10 cho biết đã bắt giữ hàng trăm người trên toàn thế giới sau khi đánh sập một trang web khiêu dâm trẻ em có trụ sở tại Hàn Quốc, bán các video có nội dung đồ trụy để lấy Bitcoin.

Các quan chức từ Mỹ, Anh và Hàn Quốc gọi trang web này là một trong những trang có hoạt động khiêu dâm trẻ em lớn nhất mà họ từng đối mặt từ trước đến nay.

Trang web có tên “Chào mừng đến với video” (Welcome To Video), đã dựa trên phương thức thanh toán bằng bitcoin để bán quyền truy cập vào hơn 250.000 video có nội dung lạm dụng tình dục trẻ em. Thậm chí, trong phần “upload video” của trang này còn có phần khuyến cáo “không đăng tải video của người lớn”.

“Các trang web đen thu lợi từ các nội dung liên quan đến trẻ em là một trong những hình thức, hành vi tội phạm lạm dụng trẻ em ghê tởm và đáng trách nhất”, Trợ lý Tổng chưởng lý về Bộ phận Hình sự của Bộ Tư pháp Mỹ Brian Benczkowski cho biết.

Don Fort, trưởng phòng điều tra tội phạm của IRS, cho biết cơ quan của ông đã truy tìm nhiều kẻ ấu dâm bằng cách khử tên dữ liệu duyệt Tor và giao dịch tiền điện tử. Cuộc điều tra có sự tham gia của các cơ quan chức năng từ khắp các phổ ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Hàn Quốc.

Các quan chức cũng đã giải cứu ít nhất 23 nạn nhân vị thành niên ở Mỹ, Anh và Tây Ban Nha, những người đang bị lạm dụng bởi người dùng trang web này, theo Bộ Tư pháp Mỹ. Nhiều trẻ em xuất hiện trong các video vẫn chưa được xác định.

Thư viện lưu trữ của trang web này rất lớn, hơn một nửa số ảnh của nó chưa bao giờ bị cơ quan thực thi pháp luật phát hiện. Điều này minh chứng cho những gì mà các quan chức gọi là một “vụ nổ” đối với các nội dung lạm dụng tình dục trực tuyến. Trong một tuyên bố mới đây, Cơ quan Điều tra tội phạm Quốc gia Anh cho biết các quan chức đang chứng kiến “sự gia tăng của mức độ nghiêm trọng, quy mô mà độ phức tạp” của loại tội phạm này.

Một sự gia tăng trong các báo cáo tương ứng với sự gia tăng các trường hợp lạm dụng, theo Paul Paulkins, một viên chức của Cơ quan tội phạm quốc gia Anh, cho biết trong cuộc họp báo. Ông tiếp tục nói rằng việc xem các video khai thác trẻ em trực tuyến kích động những kẻ ấu dâm lạm dụng trẻ em ngoài đời thực và truyền cảm hứng cho chúng làm nội dung để tải lên sau này.

Người điều hành của “Welcome to Video” là một người đàn ông Hàn Quốc tên Jong Woo Son, cùng với đó là 337 người dùng tại 12 quốc gia khác nhau, đã bị bắt và buộc tội.

Son, hiện đang thụ án 18 tháng tại Hàn Quốc, cũng bị truy tố về các cáo buộc khác tại tòa án liên bang Mỹ. Một số người khác bị buộc tội trong vụ này cũng đã bị kết án và thụ án lên đến 15 năm, theo Bộ Tư pháp Mỹ.

Welcome To Video là một trong những trang web đầu tiên kiếm tiền từ nội dung khiêu dâm trẻ em bằng bitcoin, cho phép người dùng che giấu danh tính của họ trong các giao dịch tài chính.

Người dùng đã có thể đổi tiền kỹ thuật số để đổi lấy “điểm” mà họ có thể chi tiêu để tải xuống video hoặc mua tất cả các tài khoản “VIP” mà bạn có thể xem.

“Điểm” cũng có thể kiếm được bằng cách tải lên nội dung khiêu dâm trẻ em.

Related posts

Bitcoin quay trở lại đà tăng khi Mỹ công bố chính sách thuế mới

Mr Authors

Bitcoin quay lại đà giảm sau khi đột ngột tăng lên 7.500 USD vào sáng hôm qua.

Mr Authors

Sĩ quan CBI Sunil Nair nhận bản án hình sự sau khi tống tiền 700.000 USD để đầu tư vào Bitcoin

Để lại một bình luận