Image default
Featured News Thông Báo Tin nổi bật Tin tức chung

Năm 2020 sẽ trở thành Năm của tiền điện tử riêng tư?

Mặc dù hầu hết mọi người coi mọi giao dịch tiền điện tử đều ẩn danh, nhưng thực tế không phải vậy. Ví dụ, Bitcoin, có tất cả các giao dịch được ghi lại trên một sổ cái công khai, có thể dễ dàng truy cập. Về lý thuyết và thực tiễn, hoàn toàn có thể liên kết một địa chỉ Bitcoin với một cá nhân, đặc biệt nếu anh ta đã từng sử dụng một sàn giao dịch tiền điện tử, yêu cầu xác minh danh tính.

Tuy nhiên, nhu cầu rõ ràng về một tùy chọn thanh toán ẩn danh hoàn toàn cuối cùng đã dẫn đến việc tạo ra thứ gọi là đồng tiền riêng tư. Trong tuần rồi, các phong trào hỗn loạn, rất nhiều trong số họ đã ghi nhận mức tăng mạnh, và chúng tôi sẽ cung cấp một cái nhìn gần hơn.

Tiền riêng tư là gì?

Tiền riêng tư che giấu tất cả thông tin từ cả người gửi và người nhận. Họ không cung cấp bất kỳ dữ liệu nào về số tiền của giao dịch khi chúng diễn ra và cuối cùng không để lại dấu vết hay hồ sơ nào.

Với điều này đang được nói, rất nhiều người cho rằng tiền riêng tư thường được sử dụng bởi bọn tội phạm vì các giao dịch không thể truy cập được. Một ví dụ hợp lệ ở đây có thể đến từ vụ bắt cóc vợ của một triệu phú người Na Uy năm ngoái. Các thủ phạm được cho là đã yêu cầu một khoản tiền chuộc 10 triệu đô la bằng một trong những đồng tiền riêng tư phổ biến nhất – Monero.

Tuy nhiên, một báo cáo từ Ciphertrace chỉ ra điều khác. Báo cáo cho biết sự tham gia rất ít của tiền điện tử vào các hoạt động bất hợp pháp và kết luận rằng tiền riêng tư chịu trách nhiệm cho khoảng 4% của tất cả các giao dịch đó.

Một cách sử dụng phổ biến hơn là nhu cầu cơ bản của hầu hết những người muốn bảo vệ danh tính của họ khỏi chính quyền trung ương và chính phủ. Đây là nơi mà nhu cầu về những đồng tiền như vậy xuất hiện.

Ví dụ về quyền riêng tư đáng chú ý

Như với hầu hết các loại tiền điện tử, đã có một số đồng tiền riêng tư được thiết lập tốt trên thị trường.

Monero là một trong những đồng tiền phổ biến nhất tại thời điểm này. Đây cũng là một trong những loại tiền điện tử lớn nhất, vì hiện tại nó nằm ở vị trí thứ 11. Bên cạnh đó, nó đã nhận được rất nhiều sự chấp nhận rộng rãi với nhiều cửa hàng khác nhau.

Dash là một ví dụ nổi bật khác về một loại tiền như vậy, dựa trên mã nguồn của Bitcoin. Nó tiếp tục phát triển trong những năm qua và chỉ gần đây, nó đã hợp tác với Burger King ở Venezuela. Dash sẽ được cung cấp ở 40 địa điểm khác nhau, nơi mọi người có thể sử dụng nó để mua bánh mì kẹp thịt. Giá của nó cũng phản ứng tương ứng và tăng hơn 80% trong một ngày.

Dash: Tập trung vào các giải pháp thực sự

Giám đốc phát triển kinh doanh của Dash Core, Ernesto Escalona, ​​gần đây đã nói về các biến động giá và cập nhật của công ty. Ông đã nói về Nền tảng Dash được phát hành gần đây trên EvoNet, đây là một kho công nghệ trên mạng để xây dựng các ứng dụng phi tập trung trên mạng Dash.

Chúng tôi tin rằng hành động giá tích cực gần đây là sự phản ánh của việc Dash liên tục làm việc trên các nguyên tắc cơ bản để cho phép sử dụng tiền điện tử thực sự. Vì vậy, việc triển khai công nghệ tiên tiến và tập trung vào các giải pháp thực sự dường như sẽ được chú ý vào năm 2020, và chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc để áp dụng thực sự xảy ra!

Lịch sử giá

Đương nhiên, người ta không thể bỏ qua giá cho một loại tiền cụ thể, đặc biệt nếu anh ta coi việc tận dụng tiềm năng của họ như một khoản đầu tư, thay vì thanh toán.

Bằng cách xem xét tất cả các biểu đồ, người ta có thể nhận được một số thông tin chung và kết luận về cách tất cả các đồng tiền riêng tư đang xử lý các xu hướng khác nhau. Ví dụ, trong đợt tăng giá parabol vào cuối năm 2017 và đầu năm 2018, tất cả chúng đều đạt mức cao nhất mọi thời đại (tương tự như hầu hết các loại tiền điện tử tồn tại trước đó).

Monero (XMR) đã lên tới gần 500 đô la, trong khi Dash đạt 1.642 đô la vào tháng 12 năm 2017. Sau đó là sự sụp đổ về giá và tất cả đều theo sát. Chỉ để tham khảo, XMR ghi nhận mức giảm 92% xuống còn 42 đô la vào cuối năm 2018, trong khi mức giảm của DASH là 96% xuống còn 63 đô la.

Quyền riêng tư là xu hướng?

Mặc dù sự cố về giá của năm 2018, hầu hết trong số chúng dường như đang có xu hướng cực kỳ tích cực kể từ vài tuần trước. XMR ghi nhận mức tăng 10% trong bảy ngày trước đó. Zcash đã tăng 66% và Zcoin tăng 60% trong cùng khung thời gian.

Dash đã tăng 140% lên khoảng 125 đô la. Bên cạnh đó, DASH đã lọt vào top 10 loại tiền tệ theo giới hạn thị trường tại một thời điểm nhưng nó đã rút lui kể từ đó.

Các phong trào này đã khiến cộng đồng tiền điện tử suy đoán về việc liệu các đồng tiền riêng tư có trở thành xu hướng hay không. Họ đã có một vai trò quan trọng trong chu kỳ tăng trưởng lớn trước đó, và một số người coi sự gia tăng mới nhất của họ như là một dấu hiệu cho thấy một điều khác sẽ đến. Mặc dù có thể còn quá sớm để kết luận lý thuyết này là hợp lệ, nhưng vẫn đáng để hy vọng.

 

 

 

Related posts

$ 11,200: Những người ủng hộ Bitcoin có mục tiêu lớn sau sự tăng vọt và biến động gần đây

admin

MakerDAO giới thiệu bản demo công nghệ hỗ trợ stablecoin DAI với bất kỳ tài sản tiền điện tử nào

Mr Authors

Ví tiền số “không thể bị hack”, Bitfi của McAfee bị phát hiện nhiều nghi vấn

Mr Authors

Để lại một bình luận