Image default
Blockchain Featured Tin nổi bật

Ngân hàng lâu đời nhất Hàn Quốc ra mắt Nền tảng cho vay dựa trên Blockchain quốc gia

Ngân hàng lâu đời nhất Hàn Quốc, Shinhan Bank đã ra mắt một nền tảng cho vay hỗ trợ blockchain để tăng tốc quá trình cho vay, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin vào ngày 27 tháng 5.

Hệ thống cho vay dựa trên blockchain của Shinhan Bank, dự định tăng hiệu quả về chi phí và thời gian trong quy trình cho vay, cho phép công chúng đăng ký vay trực tuyến và nhận tín dụng mà không cần tương tác trực tiếp.

Theo báo cáo, hệ thống mới là sáng kiến ​​đầu tiên của loại hình này được giới thiệu ở Hàn Quốc.

Cụ thể, hệ thống cho vay mới của Shinhan Bank, áp dụng công nghệ blockchain trong quy trình xác minh và xác nhận trong mạng lưới của các tổ chức và ngân hàng trực thuộc. Hệ thống cho phép các bên đăng ký và hoạt động trong mạng bằng mật khẩu một lần được mã hóa, cho phép truy cập dễ dàng và tức thời vào dữ liệu cần thiết để phê duyệt và phát hành các khoản vay.

Một quan chức của Ngân hàng Shinhan cho biết, ứng dụng gần đây của công nghệ blockchain là một phần của tổ chức, các nỗ lực của tổ chức này nhằm cung cấp các dịch vụ từ xa cho khách hàng. Ông nói thêm rằng ngân hàng sẽ tiếp tục phát triển những đổi mới với quyền truy cập từ xa cũng như các sản phẩm để mở rộng khả năng tiếp cận.

Là ngân hàng thương mại lớn thứ hai tại Hàn Quốc, Shinhan Bank đã tích cực nắm bắt công nghệ blockchain trong năm qua. Vào cuối năm 2019, ngân hàng được báo cáo là đang triển khai blockchain trong các quy trình nội bộ nhằm giảm rủi ro do lỗi của con người. Trước đây, ngân hàng cũng đã báo cáo thực hiện các giao dịch hoán đổi lãi suất dựa trên blockchain.

Gần đây, một nhóm bốn ngân hàng đã ban hành thành công một loại thỏa thuận cho vay ràng buộc về mặt pháp lý được gọi là một giấy nợ. Hệ thống báo cáo đã giảm hơn 50% các bước cần thiết để phát hành ghi chú.

Cointelegraph

 

 

 

Related posts

Bitcoin Cash, EOS tăng trưởng 10% với khối lượng giao dịch gấp 2 lần

Mr Authors

Đừng nhầm lẫn giữa tiền điện tử và tiền ảo!

Mr Authors

Việt Nam: Các Bộ, ngành nói gì về hành lang pháp lý cho Blockchain?

Mr Authors

Để lại một bình luận