Image default
Featured News Tin nổi bật Tin tức chung

Ngân hàng trung ương Campuchia thí nghiệm ví kỹ thuật số để thanh toán qua biên giới dễ dàng

Ngân hàng Trung ương của Campuchia muốn cắt giảm chi phí thanh toán xuyên biên giới và đang nghiên cứu làm thế nào ví kỹ thuật số nội bộ của nó.

Ngân hàng Quốc gia Campuchia (NBC) đã ký một thỏa thuận  vào tuần trước với Maybank của Malaysia để xác định cách thức các nền tảng thanh toán kỹ thuật số tương ứng của các ngân hàng – Bakong và Maybank2u – có thể hoạt động song song để giảm phí chuyển tiền thường xuyên.

Bất kỳ đột phá nào cũng sẽ được chào đón cho cư dân của hai quốc gia Đông Nam Á. Mặc dù chỉ cách nhau bởi Vịnh Thái Lan, nhưng ông Chea Serey, giám đốc ngân hàng trung ương của Campuchia, nói với Thời báo Khmer rằng phí chuyển tiền có thể lên tới 30%.

Điều đó có thể thay đổi với quan hệ đối tác mới, Chea Serey nói trong thông báo mới.

Giới thiệu hệ thống Bakong sẽ cung cấp nhiều khả năng hơn trong việc tăng cường hệ thống thanh toán ở cả cấp độ trong nước và khu vực

Bakong ra mắt vào tháng 7 và hiện người dùng chấp nhận từ tám ngân hàng riêng biệt của Campuchia, bao gồm ACLEDA Bank – ngân hàng thương mại lớn nhất của đất nước với tài sản hơn 5 tỷ đô la vào năm ngoái.

Liên kết tiềm năng của Bakong với Maybank2u có thể thu hút được nhiều đối tượng hơn. Người phát ngôn của Maybank, ngân hàng lớn nhất của đất nước, cho biết 52% tất cả các giao dịch ngân hàng trực tuyến của Malaysia đã đi qua Maybank2u.

Datuk Hamirullah Boorhan, Trưởng phòng Dịch vụ Tài chính Cộng đồng cho Maybank Malaysia cho biết, chúng tôi mong muốn cung cấp cho khách hàng của mình ở Malaysia và Campuchia một giải pháp tiện lợi nhưng tiết kiệm chi phí.

Related posts

PBOC cho biết Trung Quốc sẽ không vội phát hành đồng tiền điện tử quốc gia trong tương lai gần

Mr Authors

Các trường đại học đã bắt đầu đầu tư vào Bitcoin

BXM Editor

Morgan Creek ra mắt Quỹ chỉ số tài sản kỹ thuật số dành cho những nhà đầu tư đặc biệt

BXM Editor

Để lại một bình luận