Image default
Blockchain Featured News Tin nổi bật

Ngân hàng Trung ương Nga tung ra nền tảng thế chấp kỹ thuật số được cung cấp bởi Blockchain

Ngân hàng Trung ương Nga đang có ý định sử dụng một blockchain địa phương được FSB phê duyệt cho dự án thế chấp điện tử sắp tới của mình.

Theo hãng thông tấn Ria đưa tin vào ngày 28/5, Ngân hàng Trung ương Nga được cho là đang phát triển một nền tảng thế chấp kỹ thuật số được cung cấp bởi một blockchain được phát triển trong nước có tên là Masterchain.

Theo bà Olga Skorobogatova, phó thống đốc ngân hàng trung ương, Masterchain gần đây đã bắt đầu hỗ trợ các khoản thế chấp kỹ thuật số, đang thiết lập cho nền tảng sắp tới.

Tổ chức tài chính đã đệ trình đề xuất cho dự án thế chấp kỹ thuật số của mình cho chính phủ và Dịch vụ đăng ký nhà nước, địa chính và bản đồ liên bang (Rosreestr).

Masterchain được cho là nền tảng blockchain đầu tiên ở Nga được chứng nhận bởi Dịch vụ bảo mật liên bang (FSB). Theo các báo cáo trước đó, đây là một blockchain dựa trên Ethereum được cho phép, được ra mắt vào năm 2017 bởi Hiệp hội FinTech, một thực thể liên kết với Ngân hàng Nga.

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên Masterchain được sử dụng cho các khoản thế chấp điện tử. Vào tháng 9 năm 2018, một công ty con của Nga tại Raiffeisen Bank International đã công bố các tài liệu thế chấp có chứa dữ liệu về các bên trong giao dịch, khoản vay tín dụng và thời hạn của nó, và tài sản được mua trong hệ thống lưu ký phi tập trung (DDS) của Masterchain.

Phản đối tiền điện tử nhưng thân thiện với blockchain

Bất chấp những nỗ lực blockchain của ngân hàng trung ương, chính phủ Nga nói chung vẫn có thái độ thù địch với tiền điện tử. Như Tạp Chí Bitcoin đã báo cáo, đầu tháng này, các nhà lập pháp địa phương đã đề nghị các hình phạt lên tới 2 triệu rúp (27.800 đô la) và 7 năm tù cho tội buôn bán tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử bất hợp pháp.

Một dấu hiệu khác của việc tăng cường “blockchain trước Bitcoin” ở Nga là tin tức Sberbank, ngân hàng lớn nhất quốc gia này, đã đề xuất cung cấp 4.917 ATM có khả năng hỗ trợ các “hoạt động blockchain”.

Theo Cointelegraph

Related posts

Ngân hàng Trung ương Lào cảnh báo công chúng chống lại giao dịch tiền điện tử

BXM Editor

Electra là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử Electra Coin (ECA)

Mr Authors

Quên Bitcoin đi, đây là 6 cryptocurrency tiềm năng mà bạn nên quan tâm!

Mr Authors

Để lại một bình luận