Image default
Blockchain Featured Tin nổi bật Tin tức chung

Ngành ngân hàng của Ý sẽ tăng cường hòa giải với Blockchain

Ngân hàng lớn thứ hai ở Ý, Intesa Sanpaolo và 13 ngân hàng khác đã hoàn thành thành công giai đoạn đầu tiên của một thử nghiệm blockchain hòa giải liên ngân hàng.

Các thử nghiệm, bắt đầu vào ngày 4 tháng 6, được tổ chức cùng với ABI Lab – một phòng thí nghiệm nghiên cứu được hỗ trợ bởi Hiệp hội Ngân hàng Ý (ABI) – và đã kết thúc vào tuần trước.

Dự án này nhằm mục đích cải thiện một số khía cạnh nhất định của các giao dịch Spunta, trực tiếp hoặc liên ngân hàng, như thời gian cần thiết để xác định các giao dịch không khớp giữa hai ngân hàng và thiếu quy trình chuẩn hóa và một giao thức truyền thông duy nhất.

Trong giai đoạn thử nghiệm và thử nghiệm 10 tháng, mỗi ngân hàng được chỉ định một nút và các ngân hàng đã tải lên dữ liệu ngân hàng dữ liệu thực tế, xử lý 1.200.000 giao dịch trong suốt quá trình thử nghiệm.

Hệ thống liên ngân hàng được xây dựng trên Corda Enterprise, nền tảng được phát triển bởi công ty khởi nghiệp blockchain R3, cung cấp cái gọi là Tường lửa ứng dụng Blockchain . Điều này cho phép nền tảng được triển khai trong các trung tâm dữ liệu của công ty, trong khi vẫn duy trì khả năng giao tiếp an toàn với các nút khác ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới, theo thông cáo báo chí.

Katerina Koutoulaki, phó giám đốc tại R3, đã nói với CoinDesk qua email:

Hiện tại, hai ngân hàng tham gia dự án là thành viên của R3. Họ chia sẻ mục tiêu của chúng tôi là chuyển các ứng dụng blockchain sang triển khai thương mại và thay đổi doanh nghiệp từ bên trong và chúng tôi rất vui khi được hợp tác với họ trong dự án này.

Dự án cũng sử dụng cơ sở hạ tầng nút blockchain Sia. Hy vọng là để tạo ra các kênh song phương, qua đó mỗi đối tác có thể trao đổi thông tin trong khi duy trì tính bảo mật và quyền riêng tư để chỉ những người có nhu cầu xem dữ liệu mới có thể truy cập dữ liệu đó, theo phát hành.

ABI Lab đã được thiết lập để điều tra xem liệu blockchain có thể cung cấp tính minh bạch và khả năng hiển thị dữ liệu, giao dịch nhanh hơn và khả năng thực hiện kiểm tra và trao đổi trực tiếp trong ứng dụng hay không.

Nhóm hiện đang chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo của dự án, trong đó các ngân hàng sẽ sử dụng ứng dụng blockchain cho các giao dịch hàng ngày.

Nguồn Coindesk

Related posts

Quỹ sáng lập của Peter Thiel đang nắm giữ hàng trăm triệu đô la trong Bitcoin

Mr Authors

Bill Baruch: “Giá Bitcoin sẽ sớm đạt mức 11.500 USD trong ngắn hạn”

Mr Authors

Bittrex niêm yết CashBet Coin – CashBet Coin (CBC) tăng 27%

Mr Authors

Để lại một bình luận