Image default
AltCoin Featured Tin Coins Tin nổi bật

Nhà phân tích : Facebook Coin sẽ giống Bitcoin hơn là điểm thưởng của Starbucks!

Những suy đoán về mục đích của đồng tiền kỹ thuật số được lên kế hoạch của Facebook đang ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. Bỏ qua các tính năng chính như độc lập và phân cấp, một nhà phân tích dự đoán rằng “Facebook Coin sẽ trông giống Bitcoin hoặc Ethereum hơn là điểm thưởng Starbucks của bạn”.

FACEBOOK COIN CÓ THỂ THÚC ĐẨY VIỆC XEM QUẢNG CÁO
Với sự quan tâm ngày càng tăng, nhiều người đang cố gắng hình dung ra Facebook trên kế hoạch “FaceCoin”. Không có thông tin xác nhận cụ thể nào từ Facebook, nên có rất nhiều suy đoán về tất cả mọi thứ từ tên coin cho đến những ứng dụng của nó.

Với tên mã là “Project Libra”, các nhà báo công nghệ của Bỉ cho biết: Facebook, Telegram và Signal đang nghĩ ra token kỹ thuật số của riêng họ, điều này sẽ cho phép hàng tỷ người dùng của họ trao đổi tiền qua Internet, thông qua hệ thống thanh toán của họ.

Những người khác cho rằng Facebook coin sẽ giống như một trong những loại tiền điện tử lớn. Trên thực tế, một nhà phân tích là Lisa Ellis, một đối tác của MoffettNathanson, dự đoán:

“Đồng coin của Facebook (FB) (có thể là Facecoin chẳng hạn?) Thực sự sẽ trông giống một trong những loại tiền điện tử công cộng lớn như Bitcoin hoặc Ethereum và ít giống như các hệ thống thanh toán nội bộ hoặc khách hàng thân thiết mà các công ty như Starbucks (SBUX) sử dụng.”

Cô nói thêm rằng FBCoin có thể sẽ là một đồng tiền công khai hơn được điều hành bởi một hội đồng độc lập như Ethereum và nền tảng của nó.

NGOẠI TRỪ TRƯỜNG HỢP NÓ KHÔNG NHƯ MONG ĐỢI…
Nhưng bất kể dự đoán như thế nào được đưa ra, một điều chắc chắn rằng đồng tiền kỹ thuật số của Facebook sẽ không giống như Bitcoin.

Nó sẽ được ban hành, phát triển và kiểm soát bởi một cơ quan tập trung. Sổ cái của nó sẽ không thay đổi và có thể khi truy cập sẽ yêu cầu tài khoản Facebook của bạn.

Gã khổng lồ truyền thông xã hội đã không từ chối hoặc thừa nhận bất kỳ suy đoán nào trong số này. Tuyên bố mới nhất về chủ đề này từ phía công ty đã được ban hành cho Barron vào ngày 10/ 5/ 2019:

“Facebook đang khám phá các cách để tận dụng sức mạnh của công nghệ blockchain. Đội ngũ nhỏ mới được thành lập này đang khám phá nhiều ứng dụng khác nhau. Chúng tôi không có gì để chia sẻ thêm.”

VISA, MASTERCARD MUỐN “CHÀO ĐÓN” FACECOIN
Trong khi Ellis không đề cập đến bất kỳ chi tiết cụ thể nào, nhưng Ellis tin rằng Facebook coin có thể sẽ trở thành một công cụ để khuyến khích người dùng xem quảng cáo.

Đây là điều mà Brave đã cố gắng với trình duyệt và token BAT riêng của mình mặc dù chưa thực sự ấn tượng  nhưng họ vẫn đang phát triển một phiên bản thân thiện hơn với bitcoin.

Trong khi đó, Ellis trước đó cũng đã cảnh báo khách hàng rằng tiền điện tử có thể là mối đe dọa hiện hữu đối với Visa, Mastercard và Paypal. Ngược lại, cô lập luận rằng Facebook coin thực sự sẽ mang lại lợi ích cho những gã thanh toán khổng lồ này. Ellis đã viết:

“Nếu Facebook (FB) ra mắt nút thanh toán và ví kỹ thuật số mở, công ty sẽ cần cộng tác với Visa và Mastercard (MA) để kích hoạt nhiều phương thức cấp vốn dựa trên thẻ trong ví của mình (tương tự như Apple Pay, PayPal (PYPL) hoặc Google Pay).”

Bitcoinist

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Related posts

Khảo sát tài chính: 54% nhà đầu tư nghĩ rằng giá Bitcoin đã chạm đáy

Mr Authors

Tương lai của Bitcoin ‘là một canh bạc’.

Mr Authors

Chỉ có 8% các dự án blockchain được ra mắt hiện vẫn còn “sống” ở Trung Quốc

Mr Authors

Để lại một bình luận