Image default
Featured News Phân Tích Tin nổi bật Tin tức chung

Nhà phân tích: Litecoin sẽ ‘giảm xuống zero’ dựa trên mô hình Stock-to-Flow

Người dùng Twitter WhiteRmus gần đây khẳng định táo bạo rằng Litecoin cuối cùng sẽ “giảm xuống zero”. Theo đó, WhiteRmus đã dẫn chứng dữ liệu hashrate trong 6 tháng qua và chỉ rõ giá Litecoin không có biến động do tính khan hiếm.

Tuyên bố này mang giọng điệu mỉa mai cảm ơn người dùng Litecoin ở khắp mọi nơi, vì coin của họ đã giúp chứng minh mô hình Stock-to-Flow (S2F) không áp dụng cho shitcoin. Nhà phân tích PlanB cũng đã lên tiếng về việc Bitcoin tuân theo mô hình S2F, nhưng hầu hết các coin khác thì không.

Xem hình ảnh trên Twitter

“Tôi muốn cảm ơn cộng đồng Litecoin một lần nữa vì đã giúp đỡ Bitcoin. Lần này sẽ chứng minh mô hình S2F không áp dụng cho shitcoin và chứng kiến coin của bạn chết dần chết mòn. Những người thông minh sẽ vứt bỏ chúng như Charlie đã làm, những kẻ ngốc sẽ chìm thuyền về số 0”.

Tại sao Stock-to-Flow có liên quan?

Mô hình S2F là tỷ lệ nguồn cung hiện có so với nguồn cung mới gia nhập thị trường mỗi năm. Như PlanB đã giải thích, Bitcoin trở nên khan hiếm hơn thông qua halving định kỳ và giá đã tăng lên trong tương quan. Điều này thường thấy đối với cả tiền tệ cũng như hàng hóa và nếu Bitcoin có một trong hai yếu tố đó thì nó sẽ phù hợp với mô hình tăng trưởng này. Hiện tại, Bitcoin có tỷ lệ S2F cao hơn một chút so với bạc và nó sẽ gần với tỷ lệ của vàng sau khi halving. Tất nhiên, điều này dường như hỗ trợ quan điểm Bitcoin có thể cạnh tranh với dự trữ giá trị truyền thống.

Tuy nhiên, không phải tất cả các coin đều phù hợp với mô hình này. Điều mà WhiteRmus đã đề cập ở đây là Litecoin trong số các altcoin khác không cho thấy mối tương quan tương tự giữa halving và khả năng tăng giá. Đồng thời, kết hợp với hashrate giảm, Litecoin đã khó khăn nay còn khó khăn hơn. Như thường lệ trên Twitter, không nằm trong top thường đánh đồng một dự án với “sự chết chóc” trong mắt nhiều người.

“Vẫn còn khá lịch sự với Litecoin”.

Còn quá sớm để nói Litecoin đã chết

Tất nhiên, không phải ai cũng nhanh chóng đồng ý với đánh giá này. Một số người dùng chỉ ra rằng mặc dù Litecoin có thể tăng theo một cách khác, nhưng nó vẫn cho thấy sự phát triển sau halving và có lý do để nghĩ rằng nó sẽ phục hồi một lần nữa.

Xem hình ảnh trên Twitter
“Có gì khác biệt? Tôi không phải là một Litecoineer, nhưng bạn nói vàng ok, bạc ok, BTC ok

Nhưng LTC không ok ..có phải là crypto bạc được kiểm tra bởi mô hình của bạn không? LTC cũng có halving, giá cũng có tiến triển.”

Bên cạnh đó, trong khi hashrate Litecoin đã giảm đáng kể trong 3 tháng qua, chủ yếu là phản ứng sau khi halving và ảnh hưởng của nó đến lợi nhuận khai thác, điều quan trọng là phải nhận ra rằng hashrate hiện tại vẫn cao hơn đáng kể (khoảng 160 T/H) so với bull run năm 2017 (khoảng 100 T/H).

Mặc dù không có gì chắc chắn để đảm bảo Litecoin sẽ thịnh vượng như Bitcoin nhưng nếu chỉ dựa vào các bằng chứng hạn chế để bác bỏ hoàn toàn LTC thì có thể là một kết luận vội vàng và sẽ bị cộng đồng Litecoin đả kích nặng nề. Quá trình LTC hoạt động trong lần bull run thực sự tiếp theo có thể là thử nghiệm tốt nhất về cách Litecoin đang hoạt động, nhưng điều đó vẫn chưa thể đoán được vào thời điểm này. Trong thời gian chờ đợi, Litecoiner có thể sẽ tiếp tục HODL, trong khi những người hoài nghi sẽ không thay đổi quan điểm.

Nguồn tạp chí Bitcoin.

Related posts

Tỷ phú khai thác tiền mã hóa 32 tuổi dự dịnh một đợt phát hành cổ phiếu lần đầu trước công chúng

Mr Authors

Bitcoin tăng 15% và bây giờ được dự đoán sẽ đạt 9,5 nghìn đô la

Hà Hiền

Vitalik Buterin cho rằng Libra thiếu tiềm năng để lật đổ các loại tiền điện tử hiện có

Để lại một bình luận