Image default
Bitcoin Featured News Phân Tích Tin nổi bật Tin tức chung

Nhà phân tích: Xu hướng Bitcoin hiện tại tương tự như khi giá BTC sụp đổ từ 6k đô la xuống 3k đô la

Theo nhà phân tích thị trường, xu hướng giá Bitcoin hiện tại trông tương tự như khi BTC giảm hơn 50% vào tháng 11/2018. Trong một tweet, Bitcoin Jack cho biết:

View image on Twitter

Xu hướng bắt đầu trông quá giống với thiết lập đầu hàng 6K -> 3K. Có thể là quá xa vời nhưng không thể chối bỏ những điểm tương đồng”.

Nhà phân tích đã so sánh quá trình sụt giảm doanh thu của miner, sự đình trệ tiềm năng của hash rate và fractal hình thành trước khi BTC giảm mạnh xuống mức hỗ trợ thấp hơn.

Giả thuyết chính là miner Bitcoin đầu hàng

Các nhà phân tích đã đưa ra nhiều giả thuyết khác nhau để giải thích về việc Bitcoin giảm đột ngột còn 3.000 đô la vào tháng 11/2018.

Một số nhà đầu tư mạo hiểm nói rằng khi sự không chắc chắn xung quanh cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc lên đến đỉnh điểm, các nhà đầu tư đã bán nhiều tài sản rủi ro hơn bao gồm cả tiền điện tử, góp phần làm giảm giá tài sản.

Những người khác cho rằng giá Bitcoin giảm đáng kể dưới mức hòa vốn khai thác đã khiến các miner nhỏ lẻ phải đầu hàng. Nguyên nhân này cũng thường xuyên được nhắc đến trong những tháng gần đây.

Nếu hành động giảm giá trong hai tháng qua khiến các miner nhỏ lẻ phải đầu hàng thì có khả năng BTC giảm thấp hơn nhiều so với mức hỗ trợ dự đoán. Nhà phân tích lưu ý rằng khi giá Bitcoin đang dao động ở mức 7,100 đô la:

“Điều này sẽ bắt đầu làm bạn lo lắng. Mỗi ngày Bitcoin giao dịch dưới $7300-7900 thì áp lực càng gia tăng. Lý thuyết trò chơi cho thấy các thợ mỏ  mục tiêu vào lúc này”.

Mặc dù giá Bitcoin đã cho thấy dấu hiệu đảo chiều tăng ngắn hạn khi nhanh chóng chuyển từ 6,600 sang 7,700 đô la trong vòng vài ngày, nhưng nó đã bị từ chối ở các mức kháng cự quan trọng.

Trong 48 giờ qua, giá Bitcoin đã giảm từ 7,850 xuống còn 7,428 đô la.

nha-phan-tich-xu-huong-bitcoin-hien-tai-tuong-tu-nhu-khi-gia-btc-sup-do-tu-6k-do-la-xuong-3k-do-la

Hash rate Bitcoin đã bị đình trệ nhưng rất khó để xác định nó đang giảm | Nguồn: blockchain.com

Hash rate Bitcoin đã giảm kể từ tháng 10/2019, nhưng do phương sai và các yếu tố khác, rất khó để xác định liệu hash rate có thực sự giảm hay không.

Có phải BTC sẽ pullback sâu hơn?

Theo trader nổi tiếng Josh Rager, xu hướng giảm giá mới nhất của Bitcoin dường như đang trở nên rõ ràng hơn, với các khung thời gian cao hơn cho thấy cấu trúc giảm giá. Cụ thể:

View image on Twitter

BTC có mô hình đảo ngược, theo sau đó sẽ là đợt giảm giá. Khung thời gian lớn trông có vẻ không ổn tí nào.

Trader tiếp tục giao dịch và hodler tiếp tục hodl, nếu điều hướng thị trường Bitcoin dễ dàng thì mọi người đều đã có mặt trên thị trường này”.

Sáu nến Bitcoin hàng tháng vừa qua trên các nền tảng lớn như BitMEX đã đóng ở đỉnh thấp hơn, điều này thường cho thấy xu hướng giảm giá vĩ mô của tài sản. Trader DonAlt lưu ý trên Twitter:

View image on Twitter
4 tuần bán theo sau 1 tuần bật trở lại không nhất thiết phải bullish như những khung thời gian nhỏ. Để tham khảo, nến xanh tuần này chỉ lấy lại được 50% của tuần trước“.

Nguồn tạp chí Bitcoin.

Related posts

Bản quyền của Sách trắng Satoshi đã gây rắc rối

admin

Ông lớn Sony áp dụng Blockchain vào sản xuất phần cứng – Kỷ nguyên mới đang hiện hữu rất rõ ràng

Mr Authors

Anthony Pompliano: Bitcoin có thể trở thành tài sản trị giá 5 tỷ đô la vào năm 2024

Mr Authors

Để lại một bình luận