Image default
AltCoin Featured Tin Coins Tin nổi bật

Nhà phát triển Monero xác nhận sửa lỗi đã làm mất số dư của người dùng ví Ledger

Nhà phát triển Monero (XMR) đã sửa một lỗi liên quan đến phần cứng ví Ledger khiến quỹ người sử dụng biến mất, họ khẳng định trên phương tiện truyền thông xã hội ngày 08/04.

Báo cáo vào đầu tháng 3, lỗi mà Ledger ban đầu nghĩ là sự cố đồng bộ hóa, lần đầu tiên được công bố khi số dư của người dùng không phản ứng với giao dịch đến.

Vấn đề chỉ ảnh hưởng đến những người sử dụng thiết bị Ledger Nano S để truy cập vào ví XMR của họ. Kể từ tuần này, vấn đề đã chính thức được giải quyết thông qua việc phát hành một bản vá từ các nhà phát triển Monero luigi1111 và stoffu.

Số tiền được cho là bị mất trong giao dịch bị gắn cờ đỏ ban đầu là 1,680 XMR (khoảng $ 115,00), dẫn đến mối lo ngại về một lỗ hổng lớn. Cuối cùng, Monero cho biết, số lượng ví liên quan là rất ít.

Một vài tuần trước, một số người dùng Ledger Monero đã bị ảnh hưởng bởi một lỗi trong mã Ledger Monero. Do lỗi, một số ít giao dịch được xây dựng sai và ví không thể phát hiện (và sau đó ghi có) thay đổi, do đó người dùng tin rằng tiền của họ đã bị mất, theo một bản tóm tắt về bản sửa lỗi trên Reddit.

Tóm tắt tiếp tục:

“May mắn thay, chúng tôi đã phối hợp với nhóm Ledger có thể giải quyết lỗi này và phục hồi số tiền ‘bị mất’ của những người dùng bị ảnh hưởng”.

Sắp tới, Monero hứa sẽ xem xét lại mã Ledger Monero chặt chẽ hơn, thêm các bài kiểm tra theo định dạng tương tự như những gì hiện đang được thực hiện cho ví tiền phần cứng Trekey.

Điều này hy vọng sẽ đảm bảo không có lỗi tương tự sẽ xuất hiện trong tương lai, tóm tắt bổ sung thêm.

Monero là một altcoin tập trung vào quyền riêng tư hiện đang chiếm vị trí thứ 14 trong top 20 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường.

Các tính năng ẩn danh của nó đã khiến nó được yêu thích đối với những người quan tâm đến quyền riêng tư, nhưng cũng đã gây ra sự chú ý cho tội phạm mạng, những kẻ đã phát triển phần mềm độc hại để khai thác nó trên thiết bị người dùng.

Tuần trước, XMR.to, một dịch vụ cho phép người dùng Bitcoin (BTC) tăng quyền riêng tư trong các giao dịch của chính họ bằng XMR, đã xóa hỗ trợ cho công dân Hoa Kỳ do những khó khăn tuân thủ quy định.

Lilly/Tapchibitcoin/Cointelegraph

 

 

 

Related posts

Sự sụt giảm của Bitcoin từ mức 20,000 USD có phải là do thao túng thị trường?

Mr Authors

GMO ra mắt giàn khai thác Bitcoin đầu tiên của Nhật Bản

BXM Editor

Không thể tin được – Đây là chi phí để John McAfee quảng cáo cho một dự án ICO

Mr Authors

Để lại một bình luận