Image default
Blockchain Featured Tin nổi bật

NHTW Thái Lan xây dựng giải pháp blockchain cho dự án tiền tệ kỹ thuật số

nhtw-thailan-1

Ngân hàng trung ương Thái Lan của đất nước, đã xúc tiến dự án tiền tệ kỹ thuật số của mình bằng cách xây dựng một giải pháp nguyên mẫu dựa trên blockchain.

Giải pháp này sẽ cho phép ngân hàng trung ương giải quyết các giao dịch liên ngân hàng bằng cách sử dụng một loại tiền kỹ thuật số với tám đối tác ngân hàng thương mại. Đối tác công nghệ của BoT, Wipro đã công bố tin tức này hôm thứ 3.

Họ đã xây dựng nguyên mẫu như một phần của dự án tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, được gọi là lnthanon. Wipro và công ty phần mềm doanh nghiệp blockchain R3 trên nền tảng Corda đã cung cấp các dịch vụ phát triển.

Giải pháp sẽ cho phép thanh toán tổng tức thời (RTGS) liên ngân hàng phi tập trung bằng cách sử dụng một loại tiền tệ kỹ thuật số do Ngân hàng trung ương phát hành (CBDC) để thanh toán nhanh hơn, Wipro cho biết thêm:

Nguyên mẫu đã chứng minh thành công rằng DLT (công nghệ sổ cái phân tán) có thể tăng cường đáng kể hiệu quả thanh toán bằng cách cho phép thanh toán liên ngân hàng 24/7.

BoT lần đầu tiên tiết lộ dự án vào tháng 6, tìm cách tạo ra tiền điện tử dựa trên blockchain của riêng mình để thực hiện các giao dịch liên ngân hàng nhanh hơn và rẻ hơn.

Vào tháng 8, ngân hàng trung ương cho biết, mục tiêu cuối cùng của nỗ lực này cũng là “tăng cường hiệu quả của cơ sở hạ tầng thị trường tài chính Thái Lan.”

Các đối tác ngân hàng của dự án bao gồm Bangkok Bank Public, Krung Thai, Siam Commercial Bank, Standard Chartered Bank (Thái Lan) và HSBC, cùng với một vài tổ chức nữa.

BoT cũng tiết lộ rằng họ đang nghiên cứu một khái niệm proof-of-concept (PoC) DLT khác được thiết kế để tăng hiệu quả bán trái phiếu chính phủ.

Thạch Sanh/Tapchibitcoin

 

 

Related posts

Khảo sát: 40% tổ chức đầu tư nói rằng Blockchain có thể là công nghệ chuyển đổi mạnh mẽ nhất kể từ sau Internet

Mr Authors

Mithril là gì? Tổng quan về đồng tiền ảo kỹ thuật số Mithril Coin (MITH)

Mr Authors

100 tổ chức và cá nhân nổi tiếng ủng hộ nỗ lực thả tự do cho Ross Ulbricht

Mr Authors

Để lại một bình luận