Image default
Bitcoin cho người mới bắt đầu Cơ Bản Cho Người Mới Featured Kiến thức News Tin nổi bật Tin tức chung

Những vấn đề liên quan đến ví bitcoin cần lưu ý

 Tại sao bạn cần ví Bitcoin

Bitcoin, không giống như hầu hết các loại tiền tệ pháp định, là một loại tiền kỹ thuật số. Do đó, cách tiếp cận đối với loại tiền này là hoàn toàn khác nhau, đặc biệt khi nói đến việc mua và lưu trữ nó. Vì Bitcoin không tồn tại ở bất kỳ hình dạng hoặc hình thức vật lý nào, về mặt kỹ thuật, chúng không thể được lưu trữ ở bất cứ đâu. Thay vào đó, đó là các khóa riêng được sử dụng để truy cập địa chỉ Bitcoin công khai của bạn và ký các giao dịch cần được lưu trữ an toàn. Sự kết hợp giữa khóa chung của người nhận và khóa riêng của bạn là điều giúp giao dịch Bitcoin trở nên khả thi.

Có một số hình thức ví Bitcoin khác nhau , phục vụ cho các yêu cầu khác nhau và khác nhau về an toàn và bảo mật, tiện lợi, khả năng tiếp cận, v.v.

Ví bitcoin và bảo mật

Vấn đề có thể xảy ra

  • Nhiễm phần mềm độc hại. Phần mềm độc hại có thể quét đĩa của bạn và tìm khóa riêng của bạn. Vài giây sau, tất cả số Bitcoin của bạn có thể biến mất.
  • Một phần mềm có thể mã hóa tất cả các tệp trên ổ cứng của bạn. Sau đó, nó có thể tìm thấy tất cả các liên kết đến ví của bạn, nhận ra số tiền bạn sở hữu và yêu cầu số Bitcoin chính xác đó để giải mã ổ cứng của bạn.
  • Một trao đổi ảo có thể làm mấy tiền của bạn.
  • Bạn có thể mất máy tính xách tay hoặc điện thoại với ví được cài đặt trên chúng.

Lời khuyên

  • Tránh sử dụng bất kỳ loại ví nào yêu cầu kết nối Internet; sử dụng tùy chọn lưu trữ lạnh thay thế.
  • Luôn luôn thận trọng và kiểm tra lại mọi thứ. Chẳng hạn, bạn có thể nhận được một email được tạo giống như từ BlockWallet, nhưng thực ra là từ BlokcWallet. Nếu bạn ủy quyền cho nó, Bitcoin của bạn sẽ biến mất ngay lập tức.

 

 

Related posts

Bithumb trở thành sàn giao dịch lớn nhất thế giới?

Hà Hiền

Mặt trái của ETF – Hạn chế sức tăng trưởng trong tương lai của Bitcoin

Mr Authors

Các thị trường mới nổi đang tăng trưởng và các nhà đầu tư có thể đưa giá Bitcoin “bay cao”

Mr Authors

Để lại một bình luận