Image default
Featured News Tin nổi bật Tin tức chung

Oil Giant Shell đầu tư vào khởi nghiệp sử dụng công nghệ Blockchain để theo dõi năng lượng


Cựu CEO của Bitmain, công ty bán máy đào coin lớn nhất thế giới, đã triển khai một sàn giao dịch crypto OTC, theo Bloomberg đưa tin ngày 08/07.
Theo bài báo về dự án được hé lộ vào đầu tháng Sáu, đồng sáng lập cũng là cựu CEO của Bitmain Jihan Wu đã chính thức khởi động một nền tảng giao dịch tiền điện tử mới cung cấp dịch vụ giao dịch OTC, cho vay và ký gửi.

Có tên là Matrixport, công ty có trụ sở ở Singapore sẽ thuê hàng tá cựu nhân viên đã nghỉ việc tại Bitmain trong thời kỳ suy thoái của thị trường trong năm 2018 về làm việc.

Trong khi Wu là cổ đông lớn của Matrixport, công ty cũng có một nguồn đầu tư từ các công ty đầu tư mạo hiểm bao gồm cả chính Bitmain, CEO và cổ đông chính của Bitmain Ge Yuesheng tiết lộ. Ge bổ sung rằng sẽ chính thức công bố chi tiết vòng gọi vốn của công ty trong thời gian sắp tới.

Trong một phỏng vấn, Ge cho biết Matrixport sẽ đóng vai trò là đối tác của Bitmain chứ không phải là một đối thủ, và nhấn mạnh công ty “có mối quan hệ mật thiết về nguồn gốc với công ty mẹ.”

Ge, một thành viên sáng lập của Bitmain và cổ đông nắm giữ 4% công ty Matrixport, cũng cho biết sẽ sử dụng các kết nối và chuyên gia của Bitmain để đáp ứng nhu cầu của các thợ đào Trung Quốc.

Tin tức này được công bố khi ông lớn đào tiền điện tử này đang xem xét lại kế hoạch cho đợt IPO vào quý 2 năm 2019. Theo một nguồn tin mật, Bitmain được kỳ vọng sẽ huy động được khoảng 300 triệu đô tới 500 triệu đô trong đợt IPO ở Hoa Kỳ vào thời gian sắp tới.

Kế hoạch ban đầu của Bitmain khi thực hiện IPO tại Hồng Kông đã thất bại khi đơn đăng ký với sàn giao dịch cổ phiếu Hồng Kông đã hết hạn. Trong những tháng trước khi IPO, có một số tin tức không rõ ràng, có dấu hiệu lừa dối trên sàn đầu tư của IPO Bitmain. Một số các báo cáo sau đó chỉ ra công ty này thua lỗ 500 triệu đô trong quý ba năm 2018.

Nguồn Coindesk.

Related posts

Dân biểu Eric Swalwell đang chấp nhận quyên góp tiền điện tử để đấu thầu cho tổng thống Mỹ

Hà Hiền

Nhật Bản: thị trường thương mại Bitcoin lớn nhất thế giới

Mr Authors

Cập nhật: Coinbase Pro niêm yết Dai, Maker (MKR), Golem (GNT), và Zilliqa (ZIL)

Mr Authors

Để lại một bình luận