Image default
Phân Tích Tin nổi bật

Phân tích giá ngày 23/3: Bitcoin, Ethereum, Ripple – Tín hiệu chưa rõ ràng

 

Toàn cảnh

Vốn hóa thị trường ở mức 330 tỉ USD, trong 1 tuần vừa qua vốn hóa biến động ở mức 275 –  356 tỷ USD. Thị trường trong đợt tăng nhẹ vào giữa tuần chưa đủ lực mua để vượt qua mốc 350 tỷ USD để tiếp tục đi lên. Vốn hóa của BTC đang là 146 tỷ USD, chiếm 44.2% toàn thị trường. Do đó sự chú ý đang tập trung phần lớn vào BTC. Tại các sàn giao dịch lớn, khó có thể thấy altcoin nào đi ngược lại với xu hướng của BTC.

Thị trường USDT/Coin tại sàn Bittrex, đa số đều tụt giá sâu hơn BTC

Biểu đồ D1 của BTC cho thấy giá đã quay đầu ngay khi gặp ngưỡng kháng cự 9,400 USD, cho thấy đây là ngưỡng kháng cự khá mạnh và lực mua chưa đủ lớn để giúp giá thoát hẳn khỏi khu vực nguy hiểm 7,000 – 9,000 USD. RSI đã cắt xuống báo hiệu kết thúc 1 đà tăng giá. MACD chớm cắt nhau và chưa thể hiện tính hiệu cụ thể. Qua đó chúng ta thấy hiện tại rất khó để dự đoán xu hướng giá của BTC. Tin tức vĩ mô hiện tại chưa có những thông tin tiêu cực nên chúng ta có thể kỳ vọng không gặp bão trong tuần tới.

Biểu đồ 4H cũng không cung cấp nhiều tín hiệu hơn.

ETH/USD

Finonacci 0.786 cho thấy ETH đang ở vùng giá khá đẹp, rất nhiều người không thể ngờ ETH lại có thể loanh quanh ở mức 500 – 600, dù mất đi sức mạnh vốn khi sự tập trung dồn vào BTC nhưng ETH là sự lựa chọn không tồi nếu bạn muốn gom hàng ngon giá đẹp. Đường màu xanh 46x có thể coi như mốc giá mua vào. Dĩ nhiên ETH vẫn chịu sự chi phối mạnh mẽ của BTC nên nếu BTC trượt giá mạnh mẽ sẽ khiến giá ETH tụt sâu hơn nữa. Mặc dù làn sóng ICO đã thoái trào, nhưng với tiềm năng đột phá về hợp đồng thông minh cũng như lộ trình ngày càng hoàn thiện, về mặt kỹ thuật ETH ngày hôm nay đang ngày càng tốt hơn ETH khi vượt qua mức giá $1,000.

XRP/USD

Giá XRP/USD liên tục trượt giá trong thời gian qua. Hiện tại ngưỡng hỗ trợ mạnh xuất hiện ở mức 0.5x USD. Sau tin đồn về việc XRP lên Coinbase, dù đây là đồng tiền được khá nhiều người quan tâm và hold do kỳ vọng về ứng dụng thành công cho hệ thống ngân hàng, nhưng những rủi ro về tỷ lệ vốn chủ sở hữu (hơn 50% trong 100 tỷ XRP) cũng như mối quan hệ tăng giá của đồng XRP và công nghệ Ripple ứng dụng trong ngân hàng chưa rõ ràng. Với sự lo ngại đó, XRP đã phải cam kết đóng băng 55 tỷ XRP và kiểm soát phát hành không quá 1 tỷ XRP mỗi tháng. Do đó sự tăng giá của XRP về mặt vĩ mô sẽ phụ thuộc vào việc các hệ thống ngân hàng mới chấp nhận sử dụng công nghệ của Ripple và Coinbase (cũng như các đơn vị cung cấp ví cá nhân khác) có tích hợp XRP để nhiều người dễ dàng tiếp cận hơn.

Biểu đồ 1D – XRP/USD Biểu đồ 4h – XRP/USD

Biểu đồ 4h – XRP/USD

Tổng kết

Trong thị trường chưa rõ xu hướng, đôi khi phương án giao dịch tốt nhất là không giao dịch. Dù đang ở mức giá khá đẹp nhưng những nhà đầu tư còn tiền mặt đều hết sức thận trọng để chọn mức giá tốt nhất có thể. Phần lớn dòng tiền chỉ thực sự quay lại khi màu xanh kéo dài đủ lâu để đột phá qua những ngưỡng hỗ trợ quan trọng. Vì vậy, hãy kiên nhẫn.

Khuyến Nghị: Thông tin trên không phải là lời khuyên cho việc mua bán. Bài viết chỉ sử dụng với mục đích tham khảo và học hỏi.

– Cafebitcoin

Related posts

Redditor tuyên bố mất 83.000 đô la Monero do lỗi ví Ledger

Mr Authors

Quỹ đầu tư của Mike Arrington dự đoán Bitcoin sẽ đạt 25.000 USD trong năm nay

BXM Editor

Kỷ nguyên của Altcoin đã bắt đầu (mặc dù Bitcoin vẫn là kẻ thống trị)

Mr Authors

Để lại một bình luận