Image default
Featured News Tin nổi bật

Phí Ethereum đạt mức cao trong nhiều năm

Vài tuần qua đã chứng kiến ​​Ether bị đình trệ về mặt hành động giá, với tiền điện tử giao dịch trong khoảng 210 – 240 đô la. Không giống với hoạt động blockchain cơ bản của Ethereum.

Do một cơn bão hoàn hảo của các sự kiện, số lượng người dùng của mạng đã tăng vọt.

Công ty phân tích chuỗi khối Santiment đã báo cáo tuần trước rằng số lượng địa chỉ ETH mới được tạo ra một ngày đã vượt quá 100.000:

Số liệu tăng trưởng mạng của Ethereum đã nhanh chóng tăng lên kể từ đầu năm 2020, tạo ra nhiều địa chỉ hơn ngày hôm qua so với ngày 1 tháng 1 năm 2020 (tăng hơn 200% so với đầu năm).

Một xu hướng tăng trưởng tương tự đã được nhìn thấy trong số lượng giao dịch hàng ngày.

Dưới đây là biểu đồ từ Etherscan cho thấy số lượng giao dịch trên Ethereum đang bắt đầu gần mức cao nhất mọi thời đại của năm 2018. Cuối tuần trước, có hơn 1,1 triệu giao dịch trong một ngày; mức cao nhất mọi thời đại là khoảng 1,37 triệu giao dịch trong một ngày.


Biểu đồ từ Etherscan về số lượng giao dịch hàng ngày

Thật không may, việc tăng đột biến này đã đến mà không phải trả chi phí.

PHÍ ETHEREUM GẦN ĐÂY ĐẠT MỨC CAO NHIỀU NĂM
Theo dữ liệu được chia sẻ bởi Tradeblock, chi phí giao dịch trên Ethereum đã đạt mức cao chưa từng thấy trong hơn hai năm:

Với sự gia tăng của các ứng dụng DeFi, phần lớn được xây dựng trên Ethereum, phí gas ether đạt mức cao gần đây, có nghĩa là chi phí giao dịch trên mạng đã tăng lên để giao dịch được xử lý kịp thời.

Dữ liệu của Tradeblock chỉ ra rằng chi phí Gas đã đạt tới 120 Gwei, gần gấp đôi mức cao 70 Gwei của thị trường tăng trưởng 2017/2018. Tham chiếu chéo dữ liệu của TradeBlock với dữ liệu của Etherscan, có thể nói rằng 120 Gwei là phí cao nhất kể từ tháng 2 năm 2016.

GIẢI PHÁP LÀ ƯU TIÊN HÀNG ĐẦU

Không có gì ngạc nhiên khi có những động thái được thực hiện để giảm thiểu phí giao dịch cao của Ethereum

Hiện tại có những nỗ lực để tăng giới hạn gas của Ethereum, do đó cho phép giao dịch nhiều hơn. Điều này, đến lượt nó, sẽ làm giảm phí mà người ta phải trả để giao dịch trên mạng.

Một giải pháp khác là Đề xuất cải tiến Ethereum 1559, được đưa ra bởi người sáng lập blockchain Vitalik Buterin và những người khác. Đề xuất cho thấy mô hình phí hiện tại là không hiệu quả và tốn kém cho người dùng.

Về lâu dài, cũng có Ethereum 2.0 – một bản nâng cấp sâu rộng nhằm thay đổi cách thức hoạt động của blockchain từ cấp độ cơ bản. Nâng cấp đó dự kiến ​​sẽ tăng đáng kể số lượng giao dịch có thể.

Tham khảo Newsbtc

Related posts

Charlie Lee: ‘Biến động và trải nghiệm người dùng tồi tệ’ đang kìm hãm tiền điện tử

Mr Authors

MakerDAO bỏ phiếu về việc có nên tăng phí ổn định DAI lên 3% thành 14,5%/năm

Mr Authors

Cập nhật thị trường 06/06: Ethereum và Ripple dẫn đầu cuộc phục hồi sau đợt Pullback

BXM Editor

Để lại một bình luận