Image default
Featured News Tin nổi bật

Phí giao dịch Bitcoin trung bình tăng hơn 2.000% trong năm 2020

Phí giao dịch trung bình của Bitcoin tiếp tục tăng, trong khi tồn đọng giao dịch của nó chạm ngưỡng của tháng 1 năm 2018.

Chi phí trung bình để tiến hành giao dịch trên mạng lưới BTC đã tăng 2.213% kể từ đầu năm.

Theo dữ liệu từ Bitinfocharts, phí giao dịch Bitcoin trung bình đã tăng cao tới 6,64 USD vào ngày 20 tháng 5. Đó là phí trung bình cao nhất của một giao dịch Bitoin kể từ tháng 7 năm 2018.

Phí giao dịch Bitcoin tăng cao | Nguồn: Bitinfocharts

Vào đầu năm, phí giao dịch từng chạm mức thấp tại 0,28 USD, do đó điều này đánh dấu mức tăng 2.213% kể từ ngày 1 tháng 1. Sự tăng đột biến trong chi phí trung bình của một giao dịch Bitcoin dường như là do hoạt động gia tăng trên mạng lưới trước khi halving diễn ra.

Thế nhưng, sau khi phần thưởng mỗi khối giảm từ 12,5 BTC xuống 6,25 BTC đã được thông qua vào ngày 12 tháng 5, phí giao dịch vẫn tiếp tục tăng vọt. Trên thực tế, kể từ khi halving, phí giao dịch trung bình đã tăng hơn 144%.

Phí thường tăng bất cứ khi nào blockchain Bitcoin được sử dụng nhiều. Blockchain.com cho thấy mempool tồn đọng rất nhiều các giao dịch Bitcoin đang chờ được xử lý.


Bitcoin Mempool chưa từng bị tắc nghẽn kể từ tháng 1 năm 2018 | Nguồn: Blockchain.com

Vào ngày 20 tháng 5, mempool cho thấy 94 MB giao dịch Bitcoin đang chờ xử lý. Mempool chưa từng bị tắc nghẽn kể từ tháng 1 năm 2018, khi đợt bull run lớn nhất của Bitcoin diễn ra cho đến nay.

Để tham khảo, các khối Bitcoin xử lý khoảng 1MB các giao dịch tại một thời điểm. Khi mạng lưới được sử dụng nhiều, mọi người buộc phải trả phí giao dịch cao hơn nhằm tạo ra đặc quyền giúp các giao dịch của họ được bao gồm trong khối tiếp theo.

Người dùng vẫn được tự do đặt phí giao dịch thấp hơn với ví của họ. Tuy nhiên, họ có nguy cơ bị bỏ qua bởi các miner Bitcoin, những người luôn tìm kiếm các khoản phí trả cao hơn.

Người dùng bitcoin thậm chí có thể tự do đặt phí của họ về 0, thường xuất hiện khá phổ biến trong những ngày đầu của Bitcoin, nhưng ngày nay, các miner có nhiều khả năng bỏ qua các giao dịch như vậy hoặc từ chối chúng hoàn toàn.

Theo Decrypt

Related posts

Thị trường xanh trở lại khi giá Bitcoin di chuyển vào vùng 6.600 USD.

Mr Authors

Blockchain và AI: 4 dự án đầy triển vọng đáng được để mắt đến

Mr Authors

SoftBank nhảy vào thanh toán tiền điện tử, ra mắt thẻ ngân hàng mới với thanh toán tại 10.000 cửa hàng

Để lại một bình luận