Image default
Featured News Ripple 101 Thông Báo Tin nổi bật Tin tức chung

Ripple “chơi lớn”, huy động 200 triệu USD để tăng cường việc áp dụng XRP

Có vẻ như Ripple khá nghiêm túc trong việc thúc đẩy việc áp dụng XRP khi quyết định “chơi lớn”. Công ty fintech có trụ sở tại San Francisco này đã công bố khoản tài trợ 200 triệu đô la vào thứ Năm (19/12).

ripple

Ripple dự định thiết kế lại các khoản thanh toán xuyên biên giới bằng cách cho gia nhập các ngân hàng, tổ chức tài chính và nhà điều hành thanh toán bên thứ ba. XRP, đồng tiền điện tử của công ty sẽ là một minh chứ cho vấn đề này. Ít nhất thì đây là ý tưởng mà công ty đầu tư toàn cầu Tetragon đã ủng hộ khi giúp Ripple huy động 200 triệu đô la trong vòng tài trợ Series C.

XRP đang ở trong một thỏa thuận trị giá hàng triệu đô la

Nhờ vào cuộc biểu tình parabol năm 2017, XRP đã tăng giá và được đẩy lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng tiền điện tử. Mặc dù token tiền điện tử của Ripple đã mất đi rất nhiều giá trị trong hai năm qua, XRP vẫn đánh dấu một dấu mốc quan trọng trong hoạt động kinh doanh của công ty.

Đây là lý do tại sao mà Ripple – ngoài các dịch vụ độc quyền khác – đã chọn cách “chơi lớn” để quảng bá XRP dưới hình ảnh của một loại “tiền tệ cầu nối” thực tế cho việc chuyển tiền trên toàn cầu. Theo CEO Brad Garlinghouse trong một cuộc phỏng vấn với Fortune:

“XRP giúp khách hàng ‘giải phóng’ nguồn vốn mà nếu không họ sẽ phải gửi chúng dưới dạng các khoản dự trữ trong các ngân hàng địa phương.”

Ripple gần đây đã mua một cổ phần trong Moneygram, trong đó CEO Garlinghouse tuyên bố sử dụng XRP cho ‘15% số tiền chuyển vào Mexico’. Ông cũng đề cập rằng một số khách hàng của Ripple cũng sử dụng tài sản kỹ thuật số để chuyển đô la Úc, Peso Philippines và Real của Brazil.

Garlinghouse đã không bình luận về bất cứ điều gì liên quan đến doanh thu hoặc lợi nhuận kiếm được từ Ripple. Tuy nhiên, ông đã duy trì lập trường rằng việc nhanh chóng áp dụng XRP là trọng tâm cốt lõi của công ty. Chắc chắn là công ty kiếm được lợi nhuận thông qua việc bán phần mềm chuyển tiền của họ, nhưng có vẻ như đã đầu tư rất nhiều vào ý tưởng tăng cường việc sử dụng XRP, do đó, sẽ cải thiện giá của token này và cho phép Ripple ‘kiếm lợi nhuận từ việc bán các khoản dự trữ của họ’.

Ripple được đề cập trong một dự luật của Hoa Kỳ

Theo báo cáo, cả Ripple và XRP đều được đề cập là ‘những phát triển có ý nghĩa trong lĩnh vực thanh toán toàn cầu’ trong một dự luật được đề xuất của Hoa Kỳ về bảo hiểm chuyển tiền. Một tài liệu về Phương thức Chuyển tiền theo Đạo luật chuyển tiền điện tử (Quy định E) vẫn đang được thảo luận cho đến tháng 1 năm 2021.

Mạng lưới thanh toán của Ripple đã được xem là ‘biên giới tiếp theo’ cho thị trường chuyển tiền cũng được đề cập là một hệ thống có thể dự đoán chính xác số tiền sẽ nhận được.

Bất chấp các vụ sa thải tràn lan trong ngành công nghiệp tiền điện tử, Ripple không hề tỏ ra bối rối, và theo báo cáo, dường như công ty vẫn đang dẫn đầu phong trào mở rộng. Điều này khá rõ ràng từ số liệu thống kê mới nhất, cho thấy công ty đã mở rộng đội ngũ nhân viên của mình lên 534 người tại các văn phòng trên toàn thế giới.

CEO Garlinghouse nói về vòng cấp vốn, nói rằng Ripple ‘không thực sự có yêu cầu về tiền’. Mặc dù vậy, họ sẽ cung cấp tính linh hoạt của bảng cân đối kế toán.

Nguồn tạp chí Bitcoin.

Related posts

Vai trò của Vitalik Buterin đối với Ethereum

Mr Authors

Bitcoin có thể sụp đổ về 0 vì sự chấp nhận của các tổ chức

Những cuốn sách về Blockchain hay nhất mọi thời đại

Mr Authors

Để lại một bình luận