Image default
News Tin nổi bật Tin tức chung

Ripple hợp tác với Ngân hàng Quốc gia Ai Cập để thanh toán chuyển tiền nhanh hơn

Sự mở rộng của Ripple tiếp tục với một quan hệ đối tác mới ở Ai Cập. Ngân hàng quốc gia của đất nước gần đây đã ký thỏa thuận hợp tác để tham gia mạng thanh toán dựa trên blockchain RippleNet để thực hiện thanh toán chuyển tiền.

Ripple hợp tác với NBE

Ngân hàng Quốc gia Ai Cập là ngân hàng lâu đời nhất và lớn nhất trong cả nước. Sự hợp tác này nhằm thúc đẩy mạng thanh toán dựa trên blockchain của Ripple, RippleNet, để tạo điều kiện thanh toán xuyên biên giới nhanh hơn và rẻ hơn.

Nhiều quan chức NBE đã tham dự buổi ký kết, bao gồm Chủ tịch ngân hàng Hisham Okasha và VC của Hội đồng quản trị – Dalia El-Baz.

Okasha lưu ý rằng sự hợp tác với Ripple đến đúng thời điểm cho NBE. Theo ông, trọng tâm chính của ngân hàng vào cuối năm nay là cung cấp các giải pháp tốt hơn về mặt thanh toán chuyển tiền nội bộ và RippleNet sẽ được triển khai trong lĩnh vực này. Okasha nói thêm rằng NBE sẽ là ngân hàng Ai Cập đầu tiên cung cấp một sản phẩm tương tự.

El-Baz đã đề cập rằng mạng RippleNet, bao gồm hơn 300 ngân hàng quốc tế và tổ chức tài chính, sẽ cực kỳ có lợi cho NBE. Ông tiếp tục bằng cách phác thảo những lợi thế đến từ công nghệ blockchain, bao gồm thời gian giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn.

Ngoài ra, các quan chức NBE tuyên bố rằng họ đã thực hiện nhiều thử nghiệm trên mạng để đảm bảo rằng nó hoàn toàn an toàn và bảo mật để thực hiện các giao dịch lớn.

Ripple trên khắp bản đồ và vai trò của XRP
Ripple đã hoạt động tích cực trong những tháng gần đây, vì công ty cũng đã thâm nhập vào một số thị trường khác. Như đã báo cáo gần đây, công ty đã hợp tác với ngân hàng lâu đời nhất Thái Lan – Ngân hàng thương mại Siam (SCB). Bằng cách sử dụng mạng blockchain của Ripple, ngân hàng sẽ tạo ra một ứng dụng, được đặt tên là SCB Easy, được sử dụng cho thanh toán xuyên biên giới với chi phí thấp.

Trước đây, công ty đứng sau tiền điện tử lớn thứ ba, XRP, nói rằng họ sẽ mở rộng dịch vụ của mình ở Brazil. Bằng cách ký các thỏa thuận với các ngân hàng lớn ở quốc gia Nam Mỹ, Ripple sẽ sử dụng tiền điện tử tự nhiên của mình để thanh toán chuyển tiền.

Quan hệ đối tác mới với NBE không làm rõ họ có sử dụng XRP hay không. Tuy nhiên, vẫn đáng chú ý về sự phát triển giá mới nhất xung quanh tiền điện tử lớn thứ ba theo giới hạn thị trường.

Đạt mức thấp hàng năm vào ngày 2 tháng 1 là $0,183, XRP đã ghi nhận mức tăng vọt hơn 56% kể từ đó đến mức hiện tại là $0,287. Nếu nó tiếp tục đi lên, $0,289 và $0,30 là các mục tiêu tiếp theo. Ngoài ra, $0,265 và $0,26 là mức hỗ trợ đáng kể nhất.

Nguồn Cryptopotato

Related posts

Giao dịch Ripple sẽ được Bitoasis cung cấp bắt đầu từ Hôm nay

Mr Authors

Chuỗi nhà thuốc Venezuela chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

Tiền kỹ thuật số Trung Quốc tuyên bố đạt 220.000 giao dịch mỗi giây

Nguyễn Phương

Để lại một bình luận