Image default
Featured News Thông Báo Tin nổi bật Tin tức chung

Sàn Upbit: 16 triệu USD ETH bị đánh cắp vừa được di chuyển

Sau khi Upbit bị hack và 50 triệu USD ETH bị đánh cắp, một phần số tiền đó đã di chuyển và vừa được gửi đến một ví không xác định.

Sàn Upbit: 16 triệu USD ETH bị đánh cắp vừa được di chuyển

50 triệu của Upbit

Số ETH đánh cắp từ vụ sàn Upbit bị hack dường như đang được các tay hacker phân tán. Whale Alert (@whale_alert) đã báo cáo khoảng 109.270 ETH (~ 16.5 triệu USD) vừa được chuyển sang một ví không xác định khác.

Tuy nhiên, số tiền bị đánh cắp không chỉ được chuyển đến một địa chỉ. Trên thực tế, chúng đã được chuyển đến bốn địa chỉ chính, có thể đây là một cách để phân chia chiến lợi phẩm giữa các hacker. Chiachih Wu (@chiachih_wu) – phó phòng nghiên cứu tại Pechshield – đã ghi lại điều này trong một tweet gần đây.

Xem hình ảnh trên Twitter

Ubpit có thể thu hồi lại số ETH bị đánh cắp?

Các tin tặc hiện đã tạo năm địa chỉ khác với số lượng ETH được chuyển đến khác nhau trong mỗi địa chỉ. Chúng có thể sẽ tiếp tục chia món tiền ấy thành nhiều phần nhỏ hơn để tránh bị phát hiện vì hiện tại chúng có thể đang cố gắng rút tiền với số lượng nhỏ. Như Chiachih Wu đề cập, các hacker đã cố gắng giảm tải số ETH trên cả Binance lẫn Huobi khi chúng thử gửi ít hơn 1 ETH trên cả hai sàn.

Tuy nhiên, trước đó, Binance đã cam kết sẽ đóng băng bất kỳ khoản tiền bị đánh cắp nào được gửi đế sàn giao dịch của mình. Vì vậy, chúng sẽ gặp thất bại trên Binance, nhưng mặt khác, Huobi đã không cam kết đóng băng bất kỳ khoản tiền nào. Hiện tại vẫn chưa rõ liệu các hacker có thể thành công trong việc bán ETH của họ trên Huobi hay sẽ thử trên các sàn có ít quy định khắt khe khác.

Hy vọng, các hacker sẽ thất bại và số tiền ấy có thể được thu hồi. Tuy nhiên, tất cả đều phụ thuộc vào các sàn giao dịch có chủ động trong việc giám sát các chuyển khoản này không. Cho đến nay, chỉ mới có Binance dám đưa ra cam kết vì thế, Huobi và những sàn khác cũng nên chung tay giúp Upbit lấy lại những khoản tiền trên nhằm cải thiện ngành công nghiệp mới nổi này.

Nguồn Blogtienao.

Related posts

Nano và Tron cạnh tranh với Bitcoin trong lĩnh vực thanh toán

Mr Authors

Ontology là gì? Tổng quan về về đồng tiền điện tử Ontology Coin (ONT)

Mr Authors

Nhận định giá BTC/USD ngày 10/08/2018

Mr Authors

Để lại một bình luận