Image default
Bitcoin cho người mới bắt đầu Cơ Bản Cho Người Mới Kiến thức

Sự Khác Biệt Của Bitcoin So Với Các Loại Tiền Tệ Pháp Định

Phân cấp 

Mọi loại tiền tệ trên thế giới, ngoài tiền điện tử, đều bị chi phối bởi một số loại thẩm quyền. Mọi giao dịch đều đi qua một ngân hàng, nơi mọi người phải trả những khoản phí khổng lồ và thông thường phải mất một thời gian dài để tiền đến tay người nhận.

Bitcoin, mặt khác, không được kiểm soát bởi bất cứ ai. Đó là một mạng lưới phi tập trung và nó được xây dựng trên sự hợp tác và liên lạc của tất cả những người tham gia vào đó. Do đó, ngay cả khi một phần của mạng không hoạt động, các giao dịch vẫn sẽ được thực hiện.

Nó không thể bị làm giả 

Bitcoin được thiết kế như một loại tiền tệ có thể chịu được các nỗ lực làm giả. Tính hợp pháp của BTC được đảm bảo bởi công nghệ Blockchain, cũng như bởi các cơ chế bảo vệ khác nhau được tích hợp trong mọi thuật toán.

Hầu hết các loại tiền tệ pháp định khác rất dễ bị làm giả và những người kiểm soát chúng dường như đang làm gần như không có gì để sửa chữa nó.

Độ bền 

Bitcoin không tồn tại ở dạng vật lý, có nghĩa là chúng không thể bị hư hại. Mỗi một Bitcoin về cơ bản là vĩnh cửu, không giống như tiền giấy hoặc tiền xu.

Sau khi gửi, tiền điện tử không thể thu hồi 

Nếu ai đó phạm sai lầm và gửi tiền vào ví sai và muốn lấy lại, họ không thể. Giống như nhiều tính năng Bitcoin khác, điều này đã được thực hiện để ngăn chặn gian lận. Thật không may, khi nói đến các loại tiền tệ pháp định, hầu hết các giao dịch có thể bị thu hồi, tất cả chỉ cần một cuộc gọi.

Tính linh hoạt 

Mặc dù có một số loại tiền tệ pháp định như đồng đô la và euro được chấp nhận ở nhiều quốc gia, hầu hết các loại tiền tệ trên thế giới chỉ có thể hoạt động trong biên giới địa lý của quốc gia gốc. Ngược lại, BTC là một loại tiền tệ trực tuyến, có nghĩa là môi trường hoạt động được ủy quyền của nó là trên toàn thế giới.

Bitcoin bị đánh thuế như thế nào? 

Bitcoin vẫn chưa có được trạng thái đấu thầu hợp pháp trong hầu hết các khu vực pháp lý, nhưng một số cơ quan thuế đã thừa nhận tầm quan trọng của nó và đề xuất các quy định cụ thể. Những quy định khác nhau đáng kể từ nước này sang nước khác.

Ví dụ: Dịch vụ thuế thu nhập cá nhân của Hoa Kỳ coi Bitcoin và tất cả các loại tiền kỹ thuật số nổi bật khác là tài sản thay vì tiền tệ. Mỗi người nộp thuế bán hàng hóa và dịch vụ cho Bitcoin phải bao gồm giá trị số Bitcoin nhận được trong tờ khai thuế hàng năm của họ. Những người khai thác cũng phải chịu thuế của Hoa Kỳ, nhưng chỉ khi việc khai thác chứng tỏ là thành công.

Theo Tòa án Công lý Châu Âu, Bitcoin là một loại tiền tệ, không phải là tài sản. Mặc dù được miễn thuế VAT, Bitcoin vẫn có thể phải chịu các loại thuế khác. Cơ quan thuế của Vương quốc Anh coi Bitcoin như một loại ngoại tệ, với mọi trường hợp liên quan đến BTC được xem xét trên cơ sở các sự kiện và hoàn cảnh riêng của chính họ. Kể từ tháng 7 năm 2017, việc bán Bitcoin được miễn thuế tiêu thụ tại Nhật Bản, nơi nó được chính thức công nhận là phương thức thanh toán.

Vì vậy, vì Bitcoin là một loại tiền tệ tương đối mới, các khung quy định điều chỉnh thuế của nó khác nhau đáng kể tùy thuộc vào một quốc gia. Hơn nữa, trong nhiều khu vực pháp lý không có luật hoặc quy định cụ thể nào liên quan đến tiền điện tử.

 

Related posts

Ethereum hoạt động như thế nào 

Các thuật ngữ thường dùng trong lĩnh vực tiền điện tử (bài thứ 6)

Mr Authors

Trader: 5 mô hình nến tăng giá Bitcoin

Để lại một bình luận