Image default
Bitcoin Featured Tin Coins Tin nổi bật

Tại sao mọi người đang lạc quan về giá Bitcoin

Một sự tăng trưởng mạnh mẽ khác diễn ra ở khu vực châu Á ngày hôm nay đã đưa chúng ta lên một mức cao mới, đó là 5.622 đô la một coin, mức cao nhất kể từ đầu tháng 11.

Chắc chắn là có rất nhiều dấu hiệu tăng giá tại thời điểm này, nhưng nếu bạn hỏi điều gì đã gây ra sự chuyển động diễn ra vào sáng nay, thì bạn có thể sẽ hơi thất vọng vì dường như không có chất xúc tác cụ thể nào cho điều này cả. Nó chỉ đơn giản là một sự thay đổi nhỏ trong triển vọng.

Trong thị trường gấu, đã có rất nhiều người bán tiền điện tử của họ vì sợ giá sẽ giảm xuống thấp hơn. Mặc dù vậy, những người đó không phải là từ bỏ cuộc chơi, họ chỉ đơn giản là đứng ra bên lề để chờ đợi sự trở lại của một thị trường tăng giá.

Các thị trường truyền thống

Mùa “kiếm tiền” vẫn tiếp tục, với vài chục công ty báo cáo ngày hôm nay. Vẫn còn quá sớm để có được một dấu hiệu cụ thể, nhưng cho đến thời điểm hiện tại thì cũng chưa có thảm họa nào. Chúng ta cần phải theo dõi chặt chẽ trong hai tuần tới. Hôm nay, mọi con mắt đều đổ dồn về Twitter.

Dầu thô cũng đang được chú trọng sau khi Tổng thống Trump tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với Iran.

tai-sao-moi-nguoi-dang-lac-quan-ve-gia-bitcoin

Như chúng ta đã biết, Trump đã đẩy lùi các lệnh trừng phạt đối với Iran, mà trước đó đã được Obama nới lỏng. Cho đến bây giờ, Trump đã cấp phép cho một số quốc gia để tiếp tục giao dịch với họ, những phiếu cho phép đó đã bị thu hồi.

Trọng tâm chính của thị trường đó là cách phản ứng của Ả Rập Xê Út. Khá rõ ràng rằng họ đã ủng hộ động thái này bởi vì Iran là một đối thủ chung cả về địa chính trị và kinh doanh trong ngành công nghiệp dầu mỏ.

Câu hỏi đặt ra là liệu họ có tăng sản lượng dầu để bù cho việc thiếu dầu của Iran trên thị trường hay không. Nhiều nhà phân tích nghĩ rằng đây là một khả năng trong tương lai, nhưng không phải bây giờ. Họ chắc chắn kiên nhẫn và để giá tiếp tục tăng một chút trước khi thử nghiệm với bất kỳ sự gia tăng sản xuất nào.

tai-sao-moi-nguoi-dang-lac-quan-ve-gia-bitcoin1

Golden Cross của Bitcoin

Chỉ số mới nhất của bitcoin đến từ các đường trung bình động (MA), cho thấy một mô hình rất lạc quan được các nhà phân tích kỹ thuật gọi là Golden Cross.

Điều này xảy ra khi giá trung bình trong ngắn hạn tăng cao hơn giá trung bình dài hạn. Ở đây chúng ta có thể thấy đường trung bình động 50 ngày (màu đỏ) tăng lên trên mức trung bình động 200 ngày (màu xanh) lần đầu tiên kể từ năm 2015.

tai-sao-moi-nguoi-dang-lac-quan-ve-gia-bitcoin2

Sau đợt tăng đột biến vào ngày 2 tháng 4, nhiều người đã tìm kiếm một lý do nào đó cho sự tiếp tục, và bây giờ chúng ta đã phá vỡ mức kháng cự tạm thời là $ 5,350.

Bitcoin (BTC)
5.483,93 USD (-1,51%)
RANK

1

MARKET CAP

$96,87 B USD

VOLUME

$16,88 B USD

Powered by CoinMarketCap

 

Hàn Quốc tái xuất

Một trong những quốc gia giao dịch tiền điện tử tích cực nhất vừa cho thấy những dấu hiệu nói lên rằng, họ hoàn toàn lạc quan với cuộc biểu tình hiện tại này. Theo một khảo sát gần đây của Quỹ bảo vệ nhà đầu tư tài chính Hàn Quốc, công dân Hàn Quốc hiện đang lạc quan hơn bao giờ hết.

Trung bình hodler Hàn Quốc đã đầu tư 6.097 đô la, tương ứng với mức tăng 64% so với một năm trước đó!!

Trái ngược với hầu hết phần còn lại của thế giới, dường như những người lớn tuổi có xu hướng đầu tư tiền điện tử nhiều hơn so với những người ở độ tuổi 50, cho thấy mức đầu tư trung bình là 11.000 USD mỗi người.

Do những cáo buộc gần đây về wash trading trên thị trường, sẽ rất khó để có được bất kỳ loại dữ liệu đáng tin cậy nào để chỉ ra khối lượng của Hàn Quốc, vì vậy cuộc khảo sát trên 2.500 người thực sự là dấu hiệu tốt nhất mà chúng tôi có.

Cũng đáng chú ý là dường như không có bất kỳ loại “kim chi cao cấp” nào trong thời gian này vì tính thanh khoản của thị trường đã được cải thiện mạnh mẽ trong hai năm qua.

Trong đợt tăng giá năm 2017, sẽ là điều bình thường khi thấy giá bitcoin tại Hàn Quốc cao hơn 20-30% so với phần còn lại của thị trường. Rất vui mừng khi báo cáo rằng ngày hôm nay, mặc dù tỷ giá hối đoái của Hàn Quốc cao hơn một chút so với mức chung, thì giá premium chỉ khoảng 1%.

tai-sao-moi-nguoi-dang-lac-quan-ve-gia-bitcoin2

Nhện Nhọ/Tapchibitcoin/Bitcoinist

 

 

Related posts

Ông lớn đứng sau Mercedes-Benz tung ra Đồng tiền điện tử làm phẩn thưởng cho “Lái xe thân thiện với môi trường”

Mr Authors

Chủ tịch SEC: ICO có thể hợp pháp, nhưng ‘phải tuân thủ luật chứng khoán’

Mr Authors

Sếp của IMF nói rằng đã đến lúc xem xét các loại tiền kỹ thuật số do nhà nước cấp.

Mr Authors

Để lại một bình luận