Image default
Ethereum Featured Tin Coins Tin nổi bật

Tại sao thao túng giá Ethereum có thể khiến các trader bán lẻ khốn đốn?

Giá Ethereum (ETH) chịu sự thao túng như hầu hết các tài sản tài chính có thể giao dịch. Vốn hóa thị trường nhỏ hơn, khối lượng thấp và thiếu các quy định làm cho hoạt động này dễ dàng hơn.

Trong vài ngày qua, ETH/ USD là đối tượng được hưởng lợi lớn nhất từ ​​các đợt pump đã trả lại sự hưng phấn tăng giá cho thị trường mặc dù điều kiện mua quá mức. Giá đã đóng cửa dưới đường EMA 200 ngày hôm qua và vẫn đang giao dịch dưới mức đó sau khi giảm mạnh. Tuy nhiên, hầu hết các nhà phân tích và trader vẫn đang mong đợi một cuộc biểu tình hướng tới mức 200 đô la trở lên rất có thể xảy ra. Cho dù một tài sản bị mua quá mức, nó luôn có thể tăng giá. Biểu đồ hàng ngày cho ETH/ USD cho thấy chắc chắn có chỗ cho một cuộc biểu tình hướng tới $ 200. Tuy nhiên, nếu chúng ta nhìn vào hành động giá thì dường như chưa có sự quan tâm mua cơ bản đối với ETH/ USD.

Hành động giá thể hiện sự yếu kém mà người ta mong đợi trong điều kiện mua quá mức như vậy. Các nhà đầu tư không muốn mua ở các mức giá này khi cả hai chỉ số RSI và Stochastic RSI đều bị mua quá mức. Chúng ta có thể thấy rằng ở dạng pullback sắc nét và bấc dài trên nến xung quanh mức thoái lui Fib 61.8%. Điều này xác nhận rằng lãi suất mua là không có thật. Những con cá voi đang sử dụng chiến thuật sợ hãi để quét sạch các trader ở cả hai bên. Bitcoin (BTC) đã đóng cửa dưới đường EMA 50 tuần nhưng ETH/ USD đã tăng đột ngột và nhảy vọt lên trên $ 180 sau khi đóng cửa hàng tuần. Nếu chúng ta nhìn vào ý định đằng sau những động thái này, rõ ràng một số người rất sợ hãi về các khoản nắm giữ dài hạn của họ.

Biểu đồ hàng tuần cho ETHUSDShorts cho thấy chính xác những gì đang diễn ra. Lần đầu tiên trong bảy tuần qua, ETHUSDShorts đã hình thành một cây nến xanh. Chỉ số Stochastic RSI hàng tuần đang bị bán quá mức và ETHUSDShorts đang giao dịch trong một mức giảm lớn có thể phá vỡ bất kỳ lúc nào, gây áp lực lớn lên giá Ethereum (ETH). Giá Ethereum (ETH) tiếp tục tăng bất chấp điều kiện mua quá mức trong khi hầu hết BTC/ USD giao dịch đi ngang. Điều này xác nhận rằng một số người rất mong muốn thuyết phục nhà đầu tư trung bình rằng Ethereum (ETH) sắp bay để họ có thể đổ xô vào chúng.

Hoàn toàn không có nghi ngờ gì về việc Ethereum (ETH) xứng đáng với một pullback lớn. Đó là một sự chắc chắn. Câu hỏi duy nhất là khi nào? Họ có thể đẩy giá lên tới $ 200 hoặc thậm chí $ 300 nhưng điều đó không làm thay đổi thực tế rằng giá không phải là quá mua trong toàn bộ lịch sử giao dịch của Ethereum (ETH), và bây giờ là do sự sụt giảm mạnh mà rất có thể sẽ thấy nó giảm đến một mức thấp mới trong những tuần tới. Vì vậy, trong khi cá voi đang bận rộn săn bắn dừng lại ở cả hai phía, thì chính các trader bán lẻ sẽ phải chịu áp lực lớn nhất nếu họ rơi vào những trò hề của cá voi và nhượng bộ trong tâm lý ngắn hạn.

Ethereum (ETH)
179,31 USD (0,61%)
0,03428894 BTC
RANK

2

MARKET CAP

$18,93 B USD

VOLUME

$7,89 B USD

Powered by CoinMarketCap

Lilly/Tapchibitcoin/Cryptodaily.co.uk

 

 

 

Related posts

Khách hàng của Square “phát cuồng” vì Bitcoin! Hơn 60% số người được khảo sát sẽ chấp nhận BTC thay vì USD.

Mr Authors

Tỷ lệ sử dụng Bitcoin Cash trong thanh toán thương mại sụt giảm đáng kể!

Mr Authors

ZenCash ra mắt Super Nodes, giá ZEN tăng mạnh

Mr Authors

Để lại một bình luận