Image default
Sự Kiện Tin nổi bật

TECHFEST 2018: LINA NETWORK đề xuất thành lập “Liên Minh Chính Phủ Điện Tử 4.0″

Đề xuất thành lập liên minh Chính Phủ Điện Tử trên nền tảng 4.0 là ý tưởng khá thực tế. Nếu như “Liên minh 4.0” được thành lập, nó có thể góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền tảng 4.0 một cách nhanh nhất. Qua đó, những dự án có tầm quy mô lớn trên nền tảng 4.0, điển hình như Chính Phủ Điện Tử 4.0 sẽ được giải quyết tối ưu hơn hiện nay, ngay cả thời gian xây dựng.

Hôm nay (30/11), tại TECHFEST Việt Nam 2018 do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp cùng các Bộ ngành, các tổ chức chính trị – xã hội đã diễn ra trong bầu không khí sôi động, nhiệt huyết. Sự kiện thu hút được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là các chuyên gia công nghệ đầu ngành đến từ khắp nơi trên thế giới.

TECHFEST 2018 - LINA NETWORK
TECHFEST 2018 – LINA NETWORK

Trong khuôn khổ sự kiện TECHFEST Việt Nam 2018, phiên hội thảo về Chính Phủ Điện Tử 4.0, bà Nguyễn Thy Nga – TECHFEST 2018TECHFEST 2018TECHFEST 2018: LINA NETWORKtechGiám đốc V-Startup – Trưởng làng Công nghệ 4.0 tại TECHFEST 2018 đã đóng góp và chia sẻ rất nhiều ý kiến khách quan về việc xây dựng và kiến tạo mô hình Chính Phủ Điện Tử nhằm bắt kịp xu hướng chung của thế giới trên nền tảng 4.0

techfest lina network
techfest lina network

Đại diện cho ban tổ chức sự kiện TECHFEST 2018, bà Nguyễn Thy Nga cũng mong muốn được các chuyên gia công nghệ trong và ngoài nước ở lĩnh vực Blockchain. Đặc biệt là các cá nhân, tổ chức đã từng có kinh nghiệm thực tiễn trong việc xây dựng Chính Phủ Điện Tử 4.0 có thể tham gia đóng góp, chia sẻ ý kiến về vấn đề này.

Theo đó, ông Vũ Trường Ca – Chủ tịch tập đoàn LINA NETWORK, đơn vị hoạt động về lĩnh vực BlockchainAIBig data và cũng là đơn vị đang đảm nhận trực tiếp việc thi công cho Chính Phủ Lào (nước CHDCND Lào) về ứng dụng Chính Phủ Điện Tử 4.0 đã chia sẽ tại sự kiện như sau, “Nói về Chính Phủ Điện Tử 4.0 thì nói rất dễ, tuy nhiên làm được thì rất khó. Qua kinh nghiệm thực tế, tôi cho rằng, muốn xây dựng được Chính Phủ Điện Tử đúng nghĩa thì chúng ta phải giải được ba (03) bài toán khó hiện nay, đó là: Blockchain, AI và Big Data

Tại sao phải sử dụng công nghệ Blockchain trong việc xây dựng Chính Phủ Điện Tử 4.0? Vì Blockchain đem đến sự minh bạch, bất biến, bảo mật cao, an toàn, tự động hoá, sử dụng được mọi lúc mọi nơi… đó là những thuộc tính mang tính vượt bậc của công nghệ này so với những công nghệ khác ở thời điểm hiện tại.”

Mời xem video ngắn trong phiên hội thảo Chính Phủ Điện Tử 4.0 của các chuyên gia công nghệ tại sự kiện TECHFEST 2018:

Bên lề sự kiện, giải thích ngắn gọn và làm rõ hơn về hai bài toán khó (AI và Big data) như đã đề cập trước đó, ông Vũ Trường Ca chia sẻ thêm, “AI – công nghệ về trí tuệ nhân tạo đã có từ rất lâu và hiện tại AI cũng đã có những thành tựu nhất định trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên, đó là công nghệ AI chạy trên nền tảng truyền thống. Tích hợp công nghệ AI hay đem AI vào Blockchain lại là câu chuyện khác. Ở 4.0, chúng ta vẫn đang phải nghiên cứu thêm về việc này, đó chính là cái khó khăn thật sự về AI.

Big Data, đây mới thật sự là bài toán nan giải trong ba (03) bài toán đã nêu. Phức tạp về mặt kĩ thuật là việc ai cũng biết. Bên cạnh đó, Big Data còn cần rất nhiều kinh phí để hoạt động. Để xây dựng được công nghệ Big Data cho những ứng dụng thông thường thì ngân sách đầu tư cho dự án như vậy cũng không phải là con số nhỏ, các bạn có thể tìm hiểu thêm trên Google về vấn đề này.

Với ứng dụng Chính Phủ Điện Tử 4.0 thì kinh phí thực hiện còn cao gấp nhiều lần. Vì thế, khi xây dựng Chính Phủ Điện Tử 4.0, các đơn vị thi công như LINA NETWORK thường mong muốn được sự hỗ trợ thêm về mặt chính sách từ các lãnh đạo thuộc Quốc gia đó.”

Mr. Vũ Trường Ca – Chairman of LINA NETWORK
Mr. Vũ Trường Ca – Chairman of LINA NETWORK

Ông Vũ Trường Ca cho rằng, nền tảng 4.0 còn rất mới mẻ, thực tế là còn nhiều người chưa biết đến 4.0 là gì từ trong định nghĩa. Và muốn làm được những ứng dụng lớn tầm như Chính Phủ Điện Tử thì các chuyên gia đầu ngành về công nghệ nên liên kết lại với nhau. Qua đó, mọi người có thể học tập lẫn nhau về kinh nghiệm, đóng góp ý kiến, chia sẻ về kiến thức thì những dự án lớn như Chính Phủ Điện Tử sẽ được giải quyết dễ dàng hơn kèm thời gian sớm nhất.

Cũng ngay trong buổi hội thảo, ông Vũ Trường Ca đã đưa ra giải pháp cho vấn đề đã trình bày bên trên là nên có khối “Liên Minh Chính Phủ Điện Tử 4.0”. Tuy ý kiến trên có phần thực tế về mặt giải pháp nhưng nó có phần thực tế và táo bạo. Phần lớn các chuyên gia và nhiều chuyên gia trong phiên hội thảo cũng đồng tình và đánh giá cao ý kiến của ông Vũ Trường Ca.

techfest vietnam 2018
techfest vietnam 2018

Đề xuất thành lập “Liên Minh Chính Phủ Điện Tử 4.0” được hầu hết các chuyên gia công nghệ đầu ngành hưởng ứng và đồng ý.

Được biết, phiên hội thảo về Chính Phủ Điện Tử 4.0 thu hút được rất nhiều thành viên đam mê công nghệ nói chung và có sự tham gia của các chuyên gia như: Mr.Mitchell Pham, Mr. Vũ Trường Ca, Dr. Emmet McElhatton, Mr. Yaakov Israel Netanyahu, Mr. Jaewon Peter Chun, Mr.Leigh Flounders

Sự kiện TECHFEST Việt Nam 2018 tổ chức tại Thành Phố Đà Nẵng được chủ trì bởi Bộ Khoa học và Công nghệ, phối hợp cùng các Bộ ngành khác. Với định hướng chủ đạo “Khởi nghiệp sáng tạo – Kết nối toàn cầu”. Điểm nổi bật của sự kiện năm nay chính là sự tham gia của các đối tác trong khu vực và trên thế giới như Singapore, Malaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, New Zealand, Swirzerland, Đức… trong chuỗi các hoạt động.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghé thăm khu trưng bày của Lina Network tại TECHFEST Việt Nam 2018 và chúc mừng đơn vị đã có những thành công bước ban đầu trong lĩnh vực Blockchain.

Tại TECHFEST Việt Nam 2018 có sự xuất hiện của các lãnh đạo cấp cao nhà nước, trong đó có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ngoài việc, phát biểu tại sự kiện TECHFEST Việt Nam 2018, ông Nguyễn Xuân Phúc còn ghé thăm khu triển lãm của những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực công nghệ nói chung, Blockchain nói riêng, đặc biệt là những đơn vị đang có nền tảng công nghệ nổi bật trên thị trường.

Blogtienao

Related posts

Trader Bitcoin bị tịch thu $800k kiếm được thông qua sàn giao dịch không có giấy phép

Mr Authors

Tổng quan về tiền mã hóa Civic

Hà Hiền

Các lỗ hổng của EOS là một lợi thế cho Tron (TRX) và Cardano (ADA)?

Mr Authors

Để lại một bình luận