Image default
AltCoin Featured Tin Coins Tin nổi bật

Tether cho biết họ đã đầu tư một số dự trữ vào Bitcoin và các tài sản khác

Nhà phát hành Stablecoin Tether cho biết họ đã đầu tư một phần dự trữ vào bitcoin (BTC), theo hồ sơ tòa án thu được từ hãng truyền thông Block vào ngày 21 tháng Năm.

Theo tài liệu ngày 16 tháng 5, David Miller, luật sư của công ty liên kết của Tether, Bitfinex, nói rằng Tether đã đầu tư “một khoản tiền nhỏ” từ kho dự trữ của Tether vào Bitcoin, xác định rằng trước khi đặt hàng vào ngày 24 tháng 4 tiền mặt và các khoản tương đương tiền, bao gồm cả Bitcoin, họ đã mua Bitcoin. Giới thiệu thêm rằng Tether đã thực hiện các khoản đầu tư khác, bao gồm cả việc mua các tài sản khác.

Đáp lại tuyên bố của Miller, Thẩm phán Tòa án Tối cao New York Joel M. Cohen nghi ngờ tính logic của việc đầu tư một stablecoin vào một tài sản dễ bay hơi như Bitcoin:

“Tether nghe có vẻ như bình tĩnh trong cơn bão giao dịch tiền điện tử. Và nếu Tether được hỗ trợ bởi Bitcoin, làm thế nào là phù hợp? Nếu một số tài sản của Tether đang ở trong một loại tiền tệ dễ bay hơi mà Tether có nghĩa vụ phải điều chỉnh bằng cách nào đó, thì có vẻ như nó đang tham gia cuộc chơi theo những gì họ đang nói.”

Như đã báo cáo trước đó, văn phòng Tổng chưởng lý New York (NYAG) đã cáo buộc rằng sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex đã mất 850 triệu đô la và sau đó đã sử dụng tiền từ Tether để bí mật bù đắp sự thiếu hụt. Các luật sư từ Tether đã xác nhận những tin đồn từ trước rằng các token của nó không có sự hỗ trợ dự trữ đầy đủ và trên thực tế chỉ có 74% được hỗ trợ bởi đô la fiat và các khoản dự trữ khác.

NYAG Letitia James tiếp tục yêu cầu tiết lộ các tài liệu liên quan đến một thỏa thuận bị cáo buộc được thực hiện giữa hai công ty.

Theo yêu cầu, thẩm phán Tòa án tối cao New York Joel M. Cohen đã quyết định các bên nên cố gắng giải quyết tranh chấp của họ và đệ trình một lập luận tinh tế, tuyên bố rằng NYAG không thể đưa toàn bộ lệnh của tòa án chống lại Bitfinex và Tether. Cả hai công ty đều phủ nhận mọi hành vi sai trái, chỉ trích nặng nề chính quyền New York về cách họ đưa ra khiếu nại.

Cointelegraph

 

 

 

 

 

 

Related posts

Ethereum đặt mục tiêu kích hoạt mainnet Istanbul vào ngày 4/12/2019

Ripple (XRP) mất một chút thời gian nhưng đây là lý do tại sao nó có thể chính xác trong ngắn hạn

Hà Hiền

Trung Quốc đã sẵn sàng ra mắt tiền điện tử riêng? Sự thật là nó ‘to tát’ hơn rất nhiều

Để lại một bình luận