Image default
Blockchain Featured News Tin nổi bật Tin tức chung

Theo bước chân Trung Quốc: Chính phủ Ấn Độ tuyên bố hỗ trợ cho việc áp dụng công nghệ Blockchain rộng rãi hơn

Chính phủ Ấn Độ đã công bố kế hoạch mới mang khuôn khổ quốc gia: hỗ trợ sự phát triển và tích hợp công nghệ Blockchain. 

Theo bước chân Trung Quốc: Chính phủ Ấn Độ tuyên bố hỗ trợ cho việc áp dụng công nghệ Blockchain rộng rãi hơn

Sự hỗ trợ của Ấn Độ theo sau những nhận xét ủng hộ công nghệ Blockchain tương tự được đưa ra vào tháng trước bởi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, người đang thúc đẩy đất nước của mình trở thành nhà lãnh đạo thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi.

Theo một bức thư được công bố hôm thứ tư bởi Bộ Điện tử và Công nghệ Thông tin (MeitY) Ấn Độ, chính phủ nước này nhấn mạnh sự cần thiết của một hệ thống cơ sở hạ tầng có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

MeitY đã xác định Công nghệ Blockchain là một trong những lĩnh vực nghiên cứu quan trọng, có tiềm năng ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau như Quản trị, Tài chính & Ngân hàng, An ninh mạng, v.v. MeitY đã hỗ trợ một dự án đa tổ chức có tên “Trung tâm Phân phối Xuất sắc trong công nghệ Blockchain với C-DAC, IDRBT và VJTI là các cơ quan thực thi”.

Xem xét tiềm năng của Công nghệ Blockchain và nhu cầu về cơ sở hạ tầng dùng chung cho các trường hợp sử dụng khác nhau, một bài viết tiếp cận về “Khung Blockchain Cấp Quốc gia” đang được chuẩn bị, nhằm nhân rộng và triển khai rộng hơn các trường hợp sử dụng dựa trên Blockchain.

Chính phủ hiện đang thí điểm một hệ thống blockchain để đăng ký tài sản tại Quận Shamshabad, bang Telangana cùng với các sáng kiến trong học thuật, quản lý đăng ký khách sạn … nhằm giảm bớt thủ tục và các giao dịch liên quan.

Trong khi chính phủ Ấn Độ đang cho thấy một quan điểm ủng hộ blockchain và các ứng dụng của nó một cách rõ ràng thì người dùng Bitcoin và tiền điện tử tại quốc gia này có thể phải đối mặt với những bản án vài năm tù, theo một đề xuất được đưa ra vào tháng 6. Dự thảo luật từ Bộ trưởng Kinh tế Subhash Chandra Garg nhắm vào những người “khai thác, tạo ra đồng coin mới, holder, seller, chuyển nhượng, thanh lý, phát hành hoặc giao dịch tiền điện tử trực tiếp hoặc gián tiếp”.

Nguồn Blogtienao.

Related posts

Nhận định giá BTC/ USD ngày 26/09/2018

Mr Authors

25 triệu XRP được chuyển thẳng lên sàn Bitstamp

Hà Hiền

SEC Thái Lan cảnh báo về 9 token mã hóa chưa đăng ký

Mr Authors

Để lại một bình luận