Image default
Bitcoin Featured News Phân Tích Tin nổi bật Tin tức chung

Thị trường gấu Bitcoin trước Halving có thể gây ra một thảm họa thực sự

Trước khi sự kiện Halving Bitcoin diễn ra vào tháng 5/2020, rất nhiều dự đoán giá đã được đưa ra. Trong hai chu kỳ trước, sự kiện này thường là tín hiệu cho thấy giá sẽ tăng mạnh. Tuy nhiên, những đợt giảm giá gần đây đã đưa thị trường vào một vùng chưa từng được khám phá.

Thị trường gấu Bitcoin trước Halving có thể gây ra một thảm họa thực sự

Xem hình ảnh trên Twitter

CHƯA BAO GIỜ tiếp cận sự kiện Halving trong khi giá lọt vào thị trường gấu, các thợ đào đã gặp phải khó khăn và tăng thêm khối lượng bán. Trong lịch sử, chúng ta đi tới sự kiện Halving với một thị trường bò, các thợ đàochỉ gặp khó khăn sau khi Halving do doanh thu bị cắt giảm. Đây là một tình trạng mà chúng ta chưa từng thấy…

Các thợ đào đau khổ trước kết quả của Halving

Sự kiện Halving diễn ra cứ sau 210.000 khối và giảm một nửa phần thưởng khai thác khối xuống còn 12.5 BTC mỗi khối. Điều chỉnh này được thiết kế nhằm quản lý sự lạm phát trên mạng.

Hậu quả của mỗi lần Halving là sự cắt giảm lợi nhuận khổng lồ đối với các công ty khai thác. Điều này dẫn đến việc số lượng thợ đào giảm đáng kể khi những “kẻ yếu” bị buộc phải rời cuộc chơi.

Tuy nhiên, vì số lượng thợ đào giảm đáng kể nên cũng kéo tổng số hashrate trên mạng giảm đáng kể theo. Điều này dẫn đến việc giảm độ khó cho mỗi khối được khai thác và kéo mức chi phí của các thợ đào vẫn đang làm việc giảm theo. Cuối cùng, tài năng của Nakamoto tỏa sáng.

Trong quá khứ, xu hướng thị trường trước khi Halving luôn rất lạc quan. Các thợ đào luôn được hưởng lợi từ các khối cuối cùng với mức giá cao và các giao dịch luôn diễn ra nhanh chóng. Cả hai mức đỉnh mà giá Bitcoin thiết lập trong năm 2014 và 2017 đã diễn ra ngay sau những sự kiện này.

Tuy nhiên, quãng thời gian trước Halving lần này lại chứng kiến ​​một xu hướng giảm mạnh. Thị trường gấu nói chung cũng có tác động đến việc loại bỏ các thợ đào “yếu”, do giá trị của mỗi BTC giảm khiến lợi nhuận khai thác giảm.

Rắc rối hiện tại

Với một thị trường gấu diễn ra ngay trong thời gian Bitcoin đang tiến gần đến sự kiện Halving, những thứ rắc rối và khó khăn đã tăng lên gấp đôi. Khi số lượng thợ đào rời khỏi cuộc chơi tăng lên do thị trường gấu sẽ khiến số lượng thợ đào vẫn hoạt động nằm ở mức thấp để có thể vượt qua sự kiện này, một thảm họa thực sự có thể xảy ra.

Phản ứng rõ ràng từ nhiều nhà phân tích là chu kỳ tăng giá truyền thống cho sự kiện Halving đã diễn ra. Đợt tăng từ 3.000 đến 14.000 USD và sau đó giảm trở lại rồi liên tục ảm đạm có thể là điều mà các nhà phân tích đang cảm thấy lo ngại.

Thị trường Bitcoin nói chung hiện đang ở trong một tình trạng chưa từng được thấy trước đó. Có khả năng đợt tăng giá trong năm 2019 là tiền đề của đợt bull-run hậu Halving. Nhưng cũng có khả năng thị trường sẽ rơi xuống đáy khi các thợ đào yếu ớt bị đánh bật ra khỏi mạng.

Related posts

Phó thủ tướng yêu cầu xử lý các hình thức thanh toán điện tử phi pháp!

Mr Authors

Giá Bitcoin giảm sâu dưới mốc 6.500 USD, nó sẽ nằm ở đâu trong thời gian tiếp theo?

Mr Authors

Binance Coin, Dogecoin và Basic Attention Token (BAT) là những đồng coin “trending” nhất trong tháng 4, theo báo cáo

Mr Authors

Để lại một bình luận