Image default
AltCoin Featured News Phân Tích Tin nổi bật Tin tức chung

Thợ mỏ Bitcoin Cash lãng phí tài nguyên trên chuỗi “mồ côi”

Nhóm nghiên cứu của sàn giao dịch Bitmex đã phát hiện một hiện tượng thú vị trên chuỗi Bitcoin Cash. Chuỗi hard fork vì mục đích thay đổi quy tắc, nhưng chuỗi “mồ côi” đang tiếp tục được khai thác.

View image on Twitter

View image on Twitter
“Bitcoin Cash tiếp tục chia chuỗi. Chuỗi quy tắc ban đầu ngắn hơn đã được mở rộng bằng một khối bổ sung”.

Nghiên cứu không chỉ ra nhóm nào đang khai thác các khối, nhưng bốn khối đã được xác nhận vô dụng trên chuỗi hiện tại. Không có giao dịch, các khối sẽ không tạo ra bất kỳ khoản phí nào và vì chuỗi mồ côi không có phần thưởng khối.

Bitcoin Cash không tìm được tín hiệu khả quan

Chuỗi mồ côi tiếp tục được khai thác tức là các thợ mỏ đang lãng phí tài nguyên trên mỗi khối mới được khai thác. Hơn nữa, không có phần thưởng khối, không khai thác trên chuỗi quy tắc mới sẽ mang lại chi phí cơ hội 12.5 BCH cho mỗi khối bị mất.

Lập trình ban đầu của Bitcoin cho phép cả hard và soft fork. Trong đó, Bitcoin Cash là hard fork của Bitcoin tuân theo cùng giao thức này. Các hard fork được thiết kế để thay đổi quy tắc cần thiết trên chuỗi, trong khi soft fork cho phép quản trị chuỗi dân chủ với đa số thợ mỏ.

Tính cho đến thời điểm này của năm 2019, thị trường altcoin đã có một năm đầy khó khăn sau khi bắt đầu năm với những con số tích cực. Quý thứ hai cho thấy ngưỡng hỗ trợ và độ ổn định tuyệt vời, đạt đỉnh vào giữa tháng 6 khoảng 485 đô la. Tuy nhiên, quý thứ ba chứng kiến BCH bị giảm hơn 30%, dẫn đến mức thấp dưới 300 đô la.

Hiện nay, BCH vẫn tiếp tục giảm vì những lo ngại về thị trường nhìn chung vẫn chưa được giải quyết. Tại thời điểm viết bài, coin đang giao dịch gần 269 đô la.

Roger Ver không được lòng cộng đồng

Trong khi BCH được coi là giải pháp giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng thì người sáng lập Roger Ver đã bị phỉ báng gần đây. Nhiều người xem Ver như một kẻ chiếm đoạt chuỗi Bitcoin, gây ra nhiều rắc rối hơn là giúp đỡ và để lại cho thị trường Bitcoin đầy sự hỗn loạn.

Hard fork trước đó được tiến hành vào ngày 15/5 năm nay khiến chuỗi bị lộn xộn. Giá đã giảm sau khi sai lầm được tiết lộ. Điều này dẫn đến một số lo ngại trên thị trường và làm tăng đáng kể biến động trước khi hard fork ngày 15/11.

Trong khi thị trường cần có thời gian để đáp trả thì thợ mỏ trên chuỗi mồ côi tiết lộ sự vô tổ chức rõ ràng trên chuỗi BCH, bất kể những người tạo ra nó đảm bảo đến mức nào. Liệu Ver và những người khác có thể điều chỉnh vấn đề đang hiện hữu hay không?

Nguồn tạp chí Bitcoin.

Related posts

Bạn muốn kiếm hàng triệu đô la ? Hãy sao chép dự án tiền kĩ thuật số của người khác

Mr Authors

Người dùng Bitfinex báo cáo khoản tiền gửi fiat của họ không được xử lý.

Mr Authors

Giá bitcoin hôm nay (19/8): Phủ xanh thị trường

Nguyễn Phương

Để lại một bình luận