Image default
Featured News Thông Báo Tin nổi bật Tin tức chung

Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến ra mắt đồng tiền kỹ thuật số riêng vào cuối năm 2020

Theo một nguồn tin mới đây cho biết Thổ Nhĩ Kỳ đang gấp rút kế hoạch phát hành một loại tiền kỹ thuật số quốc gia dựa trên blockchain, được gọi là Lira.

Thổ Nhĩ Kỳ ra mắt tiền kỹ thuật số riêng vào năm 2020

Tạp chí tin tức Resmi Gazete đã công bố một thông tin cho biết “các thử nghiệm đầu tiên về đồng Lira kỹ thuật số của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được phát hành và hoàn thiện vào cuối năm 2020”.

Đồng Lira kỹ thuật số được lên kế hoạch phát hành bởi ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ nhằm củng cố lại nền kinh tế của nước này:

“Nói về việc phát hành đồng Lira, mục tiêu chính là thành lập một ngành tài chính với cơ cấu tổ chức mạnh mẽ, có thể đáp ứng nhu cầu của ngành tài chính thực tế với chi phí thấp, cung cấp các công cụ tài chính khác nhau cho một cơ sở đầu tư rộng lớn thông qua các tổ chức đáng tin cậy và hỗ trợ thành phố Istanbul trở thành trung tâm tài chính toàn cầu hấp dẫn nhất”

Trước đây, ông Ahmet Kenan Tanrikulu, cựu Bộ trưởng Công nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ kiêm Phó chủ tịch đảng Phong trào quốc gia (MHP) đã nói rằng: “Thế giới đang tiến đến hệ thống kỹ thuật số mới. Thổ Nhĩ Kỳ cũng nên tạo ra hệ thống kỹ thuật số của riêng mình và phát hành một đồng tiền kỹ thuật số riêng trước khi quá muộn. Hẳn nhiên rất cần quy định rõ ràng. Đồng thời, việc sử dụng các đồng tiền này vào mục đích bất hợp pháp phải được ngăn chặn“.

Trung Quốc cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt đồng tiền kỹ thuật số trong tương lai gần, sau 5 năm nghiên cứu và phát triển. Tuần trước, một hiệp hội gồm hơn 200 ngân hàng tư nhân Đức đã kêu gọi một đồng euro kỹ thuật số. Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cũng đã có những động thái cụ thể trong việc nghiên cứu cách tích hợp các loại tiền kỹ thuật số vào các khoản thanh toán bán lẻ.

Related posts

Paxos hiện cho phép người dùng chuyển đổi USD sang PAX không giới hạn.

Mr Authors

Bitcoin đối mặt với nguy cơ quay trở về $10,000 vì giá bỗng nhiên giảm đột ngột

Mr Authors

Hàn Quốc: Gã khổng lồ điện tử LG triển khai dịch vụ Blockchain “Monachain” của riêng mình

Mr Authors

Để lại một bình luận