Image default
AltCoin Featured Tin Coins Tin nổi bật

Thống đốc ngân hàng Pháp cho biết đang theo dõi chặt chẽ sự phát triển của Stablecoin.

Francois Villeroy de Galhau – Thống đốc ngân hàng Pháp đã nói rằng hiện ngân hàng này đang quan tâm đến stablecoin trong một thông báo trên Bloomberg vào ngày 14/5.

Theo Villeroy, ngân hàng này đang rất quan tâm và quan sát các mạng lưới đang phát triển, cho phép các thành viên trao đổi stablecoin lấy chứng khoán, hàng hóa và dịch vụ được mã hóa. Tuy nhiên, ông đưa ra một điểm để phân biệt stablecoin với những token tiền điện tử lớn rằng stablecoin khác biệt với các tài sản đầu tư như bitcoin và có triển vọng hơn.

Villeroy là một nhà phê bình thẳng thắn về bitcoin, đặc biệt là sau tại một hội nghị năm 2017 tại Bắc Kinh, Trung Quốc ông đã tuyên bố rằng :

“Chúng ta cần phải rõ ràng: Bitcoin hoàn toàn không phải là một loại tiền tệ hay thậm chí là một loại tiền điện tử. Nó là một tài sản dùng để đầu tư. Giá trị và biến động xấu của nó không dựa trên những cơ sở kinh tế. Ngân hàng Pháp nhắc nhở những người đầu tư vào bitcoin rằng họ sẽ gặp rủi ro.”

Mario Draghi, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) – trong đó Villeroy là thành viên hội đồng quản trị – gần đây đã lặp lại những quan điểm này, nói rằng tiền điện tử không phải là một loại tiền tệ, mà là một tài sản rủi ro. Draghi chỉ ra rằng các token như bitcoin thiếu sự ủng hộ, đồng thời đặt ra một câu hỏi trịnh thượng: Ai là người đứng sau các loại tiền điện tử?

Không giống như bitcoin, stablecoin được tạo ra nhằm mục đích làm cho giá trị của chúng luôn được gắn trực tiếp với một số tài sản, chẳng hạn như vàng hoặc được ổn định bằng thuật toán. Một số stablecoin có giá trị được gắn với các loại tiền tệ fiat, chẳng hạn như TrueUSD (đô la Mỹ), TrueGBP (bảng Anh), TrueAUD (đô la Úc) và TrueCAD (đô la Canada).

Cointelegraph

 

 

 

 

 

Related posts

Đây là thời điểm tốt nhất để tích lũy vàng và Bitcoin

Mạng Blockchain thưởng cho người sáng tạo nội dung trực tuyến

BXM Editor

Nhận định giá BTC, ETH, BCH, XRP, XLM, LTC, TRX ngày 09/03/2019

Mr Authors

Để lại một bình luận