Image default
Bitcoin cho người mới bắt đầu Cơ Bản Cho Người Mới Featured Kiến thức

Tiền điện tử phổ biến nhất? Mua như thế nào và cách bảo quản.

Tiền điện tử phổ biến nhất 

 • Bitcoin– Tiền điện tử đầu tiên bắt đầu tất cả.
 • Ethereum– Một loại tiền tệ có thể lập trình hoàn chỉnh cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng và công nghệ phân tán khác nhau không hoạt động với Bitcoin.
 • Ripple Không giống như hầu hết các loại tiền điện tử, nó không sử dụng Blockchain để đạt được sự đồng thuận trên toàn mạng cho các giao dịch. Thay vào đó, một quy trình đồng thuận lặp đi lặp lại được thực hiện, điều này làm cho nó nhanh hơn Bitcoin nhưng cũng khiến nó dễ bị tấn công bởi tin tặc.
 • Bitcoin Cash– Một nhánh của Bitcoin được hỗ trợ bởi công ty khai thác Bitcoin lớn nhất và nhà sản xuất chip khai thác Bitcoin ASICs. Nó chỉ tồn tại trong một vài tháng nhưng đã tăng vọt lên năm loại tiền điện tử hàng đầu về mặt giới hạn thị trường.
 • NEM– Không giống như hầu hết các loại tiền điện tử khác sử dụng thuật toán Proof of Work , nó sử dụng Proof of Importance, yêu cầu người dùng phải sở hữu một số lượng tiền nhất định để có thể nhận được tiền mới. Nó khuyến khích người dùng chi tiêu tiền của họ và theo dõi các giao dịch để xác định mức độ quan trọng của một người dùng cụ thể đối với mạng NEM tổng thể.
 • LitecoinMột loại tiền điện tử được tạo ra với ý định trở thành ‘bạc kỹ thuật số’ so với ‘vàng kỹ thuật số’ của Bitcoin. Nó cũng là một nhánh của Bitcoin, nhưng không giống như bitcoin, nó có thể tạo ra các khối nhanh hơn bốn lần và có số lượng tiền tối đa gấp bốn lần ở mức 84 triệu.
 • IOTA– Công nghệ sổ cái đột phá của tiền điện tử này được gọi là ‘Tangle’ và nó yêu cầu người gửi trong giao dịch thực hiện Proof of Work phê duyệt hai giao dịch. Do đó, IOTA đã loại bỏ các thợ mỏ chuyên dụng khỏi quy trình.
 • NEO– Đây là mạng hợp đồng thông minh cho phép tất cả các loại hợp đồng tài chính và ứng dụng phân tán của bên thứ ba được phát triển trên nền tảng. Nó có nhiều mục tiêu giống như Ethereum, nhưng nó được phát triển ở Trung Quốc, có khả năng mang lại cho nó một số lợi thế do mối quan hệ được cải thiện với các nhà quản lý Trung Quốc và các doanh nghiệp địa phương.
 • Dash – Đó là một mạng hai lớp. Tầng thứ nhất là các công cụ khai thác bảo mật mạng và ghi lại các giao dịch, trong khi tầng thứ hai bao gồm ‘mã chính’ để chuyển tiếp các giao dịch và cho phép loại giao dịch InstantSend và PrivateSend. Cái trước nhanh hơn đáng kể so với Bitcoin, trong khi cái sau hoàn toàn ẩn danh.
 • Qtum– Đó là sự hợp nhất của các công nghệ của Bitcoin và Ethereum nhắm vào các ứng dụng kinh doanh. Mạng tự hào về độ tin cậy của Bitcoin, đồng thời cho phép sử dụng các hợp đồng thông minh và các ứng dụng phân tán, phần lớn cách thức hoạt động của nó trong mạng Ethereum.
 • Monero– Một loại tiền điện tử có khả năng giao dịch riêng tư và là một trong những cộng đồng tích cực nhất, đó là do lý tưởng mở và tập trung vào quyền riêng tư của nó.
 • Ethereum Classic– Một phiên bản gốc của Ethereum. Sự chia tách xảy ra sau khi một tổ chức tự trị phi tập trung được xây dựng dựa trên Ethereum ban đầu đã bị hack.

 

 Mua thế nào 

Có rất nhiều lựa chọn khác nhau khi mua Bitcoin. Ví dụ, hiện có gần 1.800 máy ATM Bitcoin ở 58 quốc gia. Hơn nữa, bạn có thể mua BTC bằng thẻ quà tặng, trao đổi tiền điện tử, ủy thác đầu tư và thậm chí bạn có thể giao dịch trực tiếp.

Khi nói đến các loại tiền điện tử khác ít phổ biến hơn, các tùy chọn mua không đa dạng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trao đổi, nơi bạn có thể có được nhiều loại tiền điện tử khác nhau cho các loại tiền tệ hoặc Bitcoin. Giao dịch trực tiếp cũng là một cách phổ biến để có được tiền. Tùy chọn mua phụ thuộc vào tiền điện tử cụ thể, mức độ phổ biến của chúng cũng như vị trí của bạn.

Cách bảo quản 

Không giống như hầu hết các loại tiền tệ pháp định, tiền điện tử là kỹ thuật số, đòi hỏi một cách tiếp cận hoàn toàn khác, đặc biệt là khi lưu trữ nó. Về mặt kỹ thuật, bạn không lưu trữ các đơn vị tiền điện tử của mình; thay vào đó là khóa riêng mà bạn sử dụng để đăng nhập cho các giao dịch cần được lưu trữ an toàn.

Có một số loại ví tiền điện tử khác nhau phục vụ cho các nhu cầu khác nhau. Nếu ưu tiên của bạn là quyền riêng tư, bạn có thể muốn chọn ví giấy hoặc ví phần cứng. Đó là những cách an toàn nhất để lưu trữ tiền điện tử của bạn. Ngoài ra còn có các ví ‘lạnh’ (ngoại tuyến) được lưu trữ trên ổ cứng và ví trực tuyến của bạn, có thể được liên kết với các sàn giao dịch hoặc với các nền tảng độc lập.

Related posts

Ngân hàng trung ương Trung Quốc bác bỏ các báo cáo về việc phát hành tiền kỹ thuật số hợp pháp

Các quốc gia được coi là “thiên đường thuế” của tiền mã hóa

Mr Authors

Khi nào Bakkt hành động? Sự chấp thuận thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin có vẻ đã bị mắc kẹt trong vòng lặp

Mr Authors

Để lại một bình luận