Image default
Featured News Thông Báo Tin nổi bật Tin tức chung

Tiền kỹ thuật số Trung Quốc tuyên bố đạt 220.000 giao dịch mỗi giây

Trung Quốc đang tìm cách sử dụng một đồng tiền kỹ thuật số dựa trên blockchain có thể vượt qua sự thống trị của đồng đô la Mỹ trên toàn cầu. Tuy nhiên, tốc độ giao dịch được tuyên bố của nó khiến nhiều người phải nhướng mày hoài nghi.

Một cuộc chạy đua vũ trang stablecoin đang áp sát khi chính trường trở nên nóng lên. Với việc Trung Quốc cam kết phát triển blockchain, họ đang đẩy nhanh công việc về lên kế hoạch về tiền kỹ thuật số của mình . Theo Cai Yin, một nhà blockchain kỳ cựu có trụ sở tại Thượng Hải, “một cuộc chiến token tiền điện tử sẽ nổ ra vào năm tới“.

tien-ky-thuat-so-trung-quoc

Kế hoạch áp dụng cho 2 tỷ người

Một đồng tiền kỹ thuật số do nhà nước hậu thuẫn (DCEP) sẽ chỉ có thể thay thế một cách hiệu quả mạng lưới thanh toán hiện tại nếu nó có thể mở rộng. Trung Quốc tuyên bố DCEP của họ có thể giải quyết vấn đề này, nhưng không rõ liệu có đúng được như thế hay không.

Theo Yang Wang, một nghiên cứu viên cao cấp của Viện Fintech thuộc Đại học Renmin Trung Quốc, DCEP có tốc độ giao dịch cao nhất mỗi giây (TPS) là 220.000. Để so sánh, PayPal chỉ có thể giao dịch nhanh nhất 40.000 PTS, trong khi Libra tuyên bố là 1.000 PTS.

Theo ông Yang, đây là bằng chứng cho thấy giấc mơ tiền tệ kỹ thuật số của Trung Quốc có thể trở thành hiện thực. Tuy nhiên, TPS tuyên bố về lý thuyết khác so với thực tế. Kế hoạch dù sao cũng cho thấy sự tham vọng.

Yang tuyên bố rằng Trung Quốc có thể vẽ bức tranh về 2 tỷ người dùng quốc tế cho tiền tệ kỹ thuật số của họ chỉ trong giai đoạn đầu. Đông Nam Á và những khu vực dọc theo Sáng kiến Vành đai và Con đường sẽ được khuyến khích sử dụng các kênh thanh toán mới.

Trung Quốc muốn giảm khoảng cách giữa Nhân dân tệ và đô la Mỹ

Tuy nhiên, Trung Quốc cũng có kế hoạch tận dụng đồng tiền quốc gia của mình để giảm khoảng cách sử dụng giữa đồng Nhân dân tệ và đô la Mỹ.

Đất nước này đã có một nền tảng tài chính thương mại blockchain do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) lãnh đạo. Được biết, nền tảng này đã xử lý 4,4 tỷ đô la trong các giao dịch nước ngoài. Trung Quốc hy vọng sẽ tận dụng đồng tiền kỹ thuật số của mình để tiếp tục giảm khoảng cách giữa đồng Nhân dân tệ và đồng đô la.

Dự án nếu thành công có thể sẽ gây bất ổn thị trường tài chính toàn cầu và thậm chí có thể làm suy yếu đồng đô la Mỹ. Nhìn chung, Facebook đã sử dụng nó như một đòn bẩy để thúc đẩy các cơ quan quản lý di chuyển nhanh chóng vào các kế hoạch Libra của họ.

Một cuộc chạy đua vũ trang giữa các stablecoin được nhà nước hậu thuẫn đang diễn ra trước mắt chúng ta và phán quyết vẫn chưa rõ ai sẽ thắng.

Nguồn tạp chí Bitcoin.

Related posts

Các quan niệm sai lầm trong trading khiến Trader vỡ mộng

Mr Authors

Samsung bổ sung hỗ trợ Bitcoin trong Blockchain KeyStore

ZenCash ra mắt Super Nodes, giá ZEN tăng mạnh

Mr Authors

Để lại một bình luận