Image default
Featured News Thông Báo Tin nổi bật Tin tức chung

Cảnh báo tình trạng tiền điện tử bị sử dụng để tài trợ khủng bố

Bộ trưởng An ninh nội địa Australia Peter Dutton cảnh báo, lực lượng khủng bố đang sử dụng tiền điện tử để tài trợ các hoạt động phi pháp của chúng.

tiền điện tử bị sử dụng để tài trợ khủng bố

Phát biểu tại Hội thảo về tài chính khủng bố khai mạc ngày hôm qua (7/110 tại thành phố Melbourne, Australia, Bộ trưởng An ninh nội địa Peter Dutton cho biết, việc tiền điện tử, các thẻ thanh toán giá trị và hệ thống thanh toán trực tuyến ngày càng phát triển mạnh mẽ đang tạo ra các kênh mới mà lực lượng khủng bố có thể sử dụng để tài trợ cho các hoạt động phi pháp. Chính vì vậy, Bộ trưởng Peter Dutton cho rằng, các quốc gia trên thế giới cần phải tỉnh táo trước các kênh tài chính hiện đại

Bộ trưởng Peter Dutton kêu gọi các nhà cho cho vay tư nhân của Australia cùng tham gia cuộc chiến này vì chính phủ cần sự hỗ trợ từ các cơ quan bên ngoài. Đồng thời, Bộ trưởng Peter Dutton cũng cho rằng cần kiểm soát chặt chẽ hơn các quỹ và tổ chức phi lợi nhuận khi ngày càng nhiều tổ chức bị lợi dụng trở thành kênh trung gian chuyển tiền cho lực lượng khủng bố.

peter dutton
Bộ trưởng An ninh nội địa Peter Dutton. Ảnh: Reuters

Vào tháng 8 năm nay, Viện nghiên cứu truyền thông Trung Đông có trụ sở tại Mỹ công bố báo cáo cho thấy, các tổ chức cực đoan hàng đầu thế giới hiện nay như ISIS, Al-Qaeda…sử dụng tiền điện tử để tài trợ các hoạt động khủng bố. Theo báo cáo này, có tổ chức đã lập trang web để nhận tài trợ bằng đồng Bitcoin.

Trước thực tế này, Bộ trưởng An ninh nội địa Australia Peter Dutton cho biết, Cơ quan chống rửa tiền của nước này sẽ nâng cao hiệu hoạt động thông qua việc phối hợp chặt chẽ hơn với các quốc gia trong khu vực nhằm phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hoạt động chuyển tiền bất hợp pháp.

 

Nguồn Blogtienao.

Related posts

Ethereum đang trên bờ vực của sự bán tháo khổng lồ 35% khi thị trường tiền điện tử chịu thua lỗ

Bitcoin giữ vững ở mức 9.500 đô la: Một trường hợp tăng cường cho sự tăng giá

Hà Hiền

DigixDAO là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử DigixDAO (DGD)!

Mr Authors

Để lại một bình luận